Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Thêm một trường Đại học ở Hàn Quốc dạy chuyên ngành Thể Thao Điện Tử

Thêm một trường Đại học ở Hàn Quốc dạy chuyên ngành Thể Thao Điện Tử

Team XemGame | 10/03/2018 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hàn Quốc đang muốn đẩy mạnh bộ môn Thể Thao Điện Tử, hiện đang là thế mạnh của quốc gia này.

Mới đây công ty Kongdoo và trường Đại học Sogang Hàn Quốc đã ký kết hợp tác thành lập chuyên ngành Esports, sẽ được giảng dạy chính thống ở Sogang. Chuyên ngành sẽ cung cấp chương trình đào tạo về phát triển thể thao điện tử, sáng tạo nội dung, quản lý cũng như đào tạo các tuyển thủ chuyên nghiệp.

Trước đó, Hàn Quốc cũng đã có trường Đại học đầu tiên tiếp nhận các game thủ chuyên nghiệp là Đại học Chung Ang – trường đại học thuộc top 10 Hàn Quốc. Đây cũng là nơi Cpt Jack từng theo học Thạc sĩ và Mowgli nhà AFs hiện tại đang theo học Đại học.

Cpt Jack lúc còn thi đấu Liên Minh Huyền Thoại

Nói kỹ hơn một chút thì với Hàn Quốc, trò chơi điện tử không chỉ là đơn thuần là thế mạnh mà đã trở thành cả một nền công nghiệp, một nét văn hóa trong nhiều năm trở lại đây. Về mặt công nghiệp, từ năm 2014, ngành game đã chiếm đến 50% tổng sản phẩm của làn sóng Hallyu, năm 2015 doanh thu của ngành là 4 tỉ đô la, đứng thứ 4 toàn thế giới. Về mặt văn hóa, sau khủng hoảng tài chính Hàn Quốc năm 1997, sự đầu tư về mặt công nghệ đã khiến các PC Bang (quán net) ở Hàn Quốc tăng lên với cấp số nhân, tất cả các quán cafe sách, cafe truyện tranh từng là đầu tàu của văn hóa Hàn Quốc đều dần “dẹp tiệm” trước sức mạnh của PC Bang với những tựa game quốc dân nổi tiếng như Starcraft hay Lineage.

KeSPA (Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc)

KeSPA (Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc) sau đó được thiết lập và nhận hỗ trợ từ Chính phủ Hàn Quốc. KeSPA dần tổ chức những giải đấu tầm cỡ, phát triển và chuyên nghiệp hóa hệ thống quản lý để dẫn dắt Esports Hàn Quốc bước vào thời kỳ đỉnh cao. Các đội tuyển Hàn Quốc luôn có thành tích dẫn đầu trên đấu trường quốc tế ngoài nhờ có kỹ năng hàng đầu, sự nỗ lực không tưởng của bản thân họ thì còn là nhờ một “hệ sinh thái” với rất nhiều tổ chức hỗ trợ phía sau một cách chuyên nghiệp nhất.

Tấm ảnh ở phía trên được netizen Hàn Quốc tự hào giới thiệu với bạn bè năm châu ở dịp Olympic Pyeongchang vừa rồi, rằng đây là một vài trong số rất nhiều điều tiêu biểu mà thế giới có thể biết về Hàn Quốc. Đó là quê hương của cựu cầu thủ Manchester United Park Ji Sung, của nữ hoàng trượt băng Kim Yuna, của tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới Samsung, của món ăn Kimchi, của nhân vật hoạt hình Pororo quen thuộc… và của tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng nhất thế giới Lee “Faker” Sanghyeok.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44637 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày