Trang chủ » Chuyện làng game » Cộng đồng game thủ đòi lại công bằng cho nam tuyển thủ bị cáo buộc lạm dụng tình dục đồng giới

Cộng đồng game thủ đòi lại công bằng cho nam tuyển thủ bị cáo buộc lạm dụng tình dục đồng giới

Team XemGame | 27/02/2021 12:31

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sau khi Nairo chứng minh sự trong sạch của mình, cộng đồng game thủ đã gây áp lực lên Twitch để nền tảng này gỡ bỏ lệnh cấm lên nam tuyển thủ vì lý do lạm dụng tình dục.

Tháng vào những tháng cuối năm 2020, khi những lùm xùm về quấy rối tình dục trong Esports liên tiếp được phơi bày, tuyển thủ Nairoby “Nairo” Quezada bỗng bị một tuyển thủ khác có tên Zack “CaptainZack” Lauth cáo buộc về hành vi quấy rối tình dục. Theo CaptainZack chia sẻ, Nairo đã từng dụ dỗ và buộc anh ta phải quan hệ tình dục với mình khi Nairo đang 20 tuổi và anh ta thì chỉ mới 15 tuổi.

Tuyển thủ Nairoby “Nairo” Quezada

Sự cáo buộc của CaptainZack đã khiến sự nghiệp của Nairo hoàn toàn sụp đổ. Anh bị đội tuyển cũ sa thải, bị cộng đồng Super Smash Bro quay lưng và ngay cả Twitch – nền tảng mà anh đang stream cũng ban bố lệnh cấm vĩnh viễn mặc Nairo liên tục kêu oan và phía CaptainZack thì không có chứng cứ thuyết phục.

Tháng 10 năm 2020, Nairo tuyên bố đã chuẩn bị tất cả chứng cứ và đơn từ pháp lý để chống lại những cáo buộc vô căn cứ của CaptainZack nhằm lấy lại trong sạch cho mình. Và sau một thời gian đấu tranh, Nairo đã chiến thắng.

Zack “CaptainZack” Lauth là người đưa ra những cáo buộc về việc Nairo lạm dụng mình khi chỉ mới 15 tuổi

Trong video mới nhất của mình, Nairo cho biết hai bên đã đạt được “thoả thuận pháp lý” và hiện nam tuyển thủ đã có thể quay trở lại cuộc sống như trước kia. Tuy nhiên, Twitch vẫn chưa có động thái gỡ lệnh cấm, vì thế Nairo sẽ phải chuyển sang nền tảng khác để livestream.

Nairo trải lòng về thời gian khó khăn vừa qua

Có thể bạn muốn xem: LMHT: Thánh trẻ trâu Trung Quốc lại bị chỉ trích khi có hành vi “quấy rối” MC Candice

Việc Twitch vẫn án binh bất động khi Nairo đã chứng minh được sự trong sạch khiến cộng đồng game thủ vô cùng bất bình. Từ ngày 24/2, các tài khoản Twitter liên tục chia sẻ về sự thờ ơ và tắc trách của Twitch kèm hastag #UnBanNairo nhằm tạo áp lực, buộc nền tảng này phải thả tự do cho nam tuyển thủ.

Những cái tên nổi tiếng trong cộng đồng Super Smash Bro như Leonardo “MkLeo” Perez , Juan “Hungrybox” Debiedma, Samuel “Dabuz” Buzby và Rasheen “Dark Wizzy” Rose cũng đã tham dự phong trào này để lấy lại tự do cho đồng nghiệp của mình. Và chỉ sau ba tiếng đồng hồ, #UnBanNairo đã trở thành từ khoá thịnh hành nhất trên Twitter ở Mỹ.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng Twitch có thể sẽ không gỡ bỏ lệnh cấm cho Nairo bởi thông báo đính chính của anh chỉ đang mới được lan truyền trong cộng đồng Super Smash Bro. Chính vì thế, Nairo cần cung cấp các bằng chứng cho Twitch để chứng minh mình vô tội.

Những cập nhật của phóng viên Slasher

Một phóng viên Esports có tên Rod “Slasher” Breslau đã chủ động liên hệ với Twitch để cung cấp thông tin đến nền tảng này, thế nhưng bên phía Twitch vẫn từ chối bình luận.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày