Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » “Nếu hiểu biết về game chiến thuật thì sẽ không có ai mở miệng ra chê Reign of Warlords”

“Nếu hiểu biết về game chiến thuật thì sẽ không có ai mở miệng ra chê Reign of Warlords”

Team XemGame | 12/09/2016 15:51

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Reign of Warlords

Reign of Warlords

Chiến thuật | VNG
Trang chủ Fanpage

Sự thật đúng là vậy các bạn đồng-râm ạ! Điển hình mấy ngày vừa qua trên khắp các trang tin, báo game xuất hiện đầy rẫy các bài viết chê bài Reign of Warlords (ROW) nọ kia trong khi hình ảnh và nội dung bài viết mô tả còn chưa vượt qua ngưỡng tân thủ.

Thế thì tôi tự hỏi họ lấy kiến thức, kinh nghiệm, nguyên do gì mà đòi chấm điểm game ROW khi bản thân chưa hiểu hết về nó? Trong khi đám anh em tụi tôi cày game ROW mấy ngày rồi mà còn chưa khám phá hết tính năng của nó, đúng là bọn “làm báo nói láo ăn tiền” mà!

https://www.youtube.com/watch?v=X-EYy_IZnVo

Trước tiên bản thân tôi và anh em đồng-râm đam mê dòng game RTS phải thừa nhận ROW là một tựa game chiến thuật đỉnh cao ở thời điểm hiện tại, mà nói thẳng ra thì ở Việt Nam chưa có sản phẩm nào đủ tầm và độ sâu về tính năng, gameplay có thể so sánh trực tiếp được.

Bởi lẽ trò chơi không sử dụng đồ họa 3D hoành tráng, game tập trung chủ yếu vào việc mang đến cho người chơi những trải nghiệm chiến thuật chuyên sâu vãi luôn mà trước nay bạn chưa từng bắt gặp ở bất kì một game mobile chiến thuật mang đề tài Tam Quốc nào hiện nay.

Shot_375

Ở ROW, bản đồ Tam Quốc sẽ chia thành 13 châu phủ khác nhau và nhiệm vụ của người chính là “Thống nhất thiên hạ”. Tất nhiên để làm được điều đó quả thực không phải dễ bởi đó sẽ còn là sự cạnh tranh với hàng nghìn game thủ khác trong một bản đồ thời gian thực liên tục xảy ra những bất ngờ, khó có thể đoán trước được.

Shot_376

Lối chơi của ROW về cơ bản vẫn là việc mở rộng bờ cõi bằng cách chinh phạt những vùng đất hay những đám loạn quân. Ban đầu người chơi sẽ được cấp một thành chính và một đội quân nhỏ. Thông qua việc chinh phạt, mở rộng các vùng đất xung quanh, bạn có thể xây thêm các công trình kiến trúc, xây dựng thêm quân đội để tiếp tục con đường thông nhất thiên hạ mà game đề ra.

Shot_377

Đầu tiên, chúng ta có thể nhận ra sự đồ sộ của ROW thông qua hệ thống nhân vật lên tới hàng trăm tướng để người chơi thu thập và phát triển. Đi kèm đấy là hệ thống kỹ năng cũng không hề thua kém chia ra các loại chiến pháp gồm Chỉ huy, Chủ động, Bị động và Truy Kích bao gồm vô số hiệu ứng mà có lẽ bạn phải chơi rất lâu mới có thể khám phá hết. Tùy vào từng chiến thuật tấn công hoặc phòng thủ mà người chơi có thể chọn chiến pháp phù hợp với mình.

Shot_378

Hệ thống tướng của ROW rất đa dạng nhưng chủ yếu được chia thành 03 binh chủng chính là Bộ binh, Kỵ binh và Cung tiễn có tính tương khắc lẫn nhau. Mỗi đội hình người chơi được phép sắp xếp 3 vị trí binh chủng gồm Đại doanh, Trung quân và Tiền Phong. Đặc biệt, game cho phép người chơi xây dựng nhiều đội hình các mãnh tướng khác nhau cho phép cùng lúc tấn công nhiều mục tiêu hoặc phòng thủ tránh đối phương tấn công thành chính của mình.

Shot_379

Cái hay của ROW đó là tùy vào mục tiêu mà người chơi muốn chính phạt, việc hành quân sẽ tiêu tốn khoảng thời gian khác nhau, không hề cố định. Vì thế người chơi cần phải tính toán việc điều quân hoặc xây thêm các cứ điểm để có thể điều quân nhanh hơn.

Do đó lối chơi của ROW đó sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giữa việc chinh phạt, phòng thủ và xây dựng công trình. Biểu đồ hình tháp trong game giúp người chơi nhanh chóng tạo dựng một quốc gia riêng của mình chia làm 2 phần riêng biệt: Võ đài và Dân cư. Nếu Võ đài là nơi để bạn xây dựng quân đội, nâng cấp binh chủng thì Dân cư giữ vai trò quan trọng không kém, đó sẽ là nơi bạn có thể kiếm thêm tài nguyên bằng việc thu thuế, trại gỗ, lò rèn, xưởng xay, mỏ đá.

Shot_380

Vì thế mà ROW không hề có sự nhàm chán bởi mọi thứ luôn liên tục xoay chuyển, kẻ mạnh chưa chắc đã là người chiến thắng mà tất cả đều phụ thuộc vào cách người chơi tạo ra chiến thuật cho riêng mình hoặc có thể liên kết với bạn bè để cùng hợp sức. Đó là lí do vì sao mà trong game có hệ thống Đồng Minh – trong một nhóm có thể hỗ trợ công và thủ và cùng nhau nhận lợi ích.

Shot_381

Trong ROW, hệ thống bản đồ của game cũng khá quan trọng, vị trí địa lý (sống, núi, đồng bằng) cũng ảnh hưởng đến việc chinh phạt hay chiến thuật tấn công của người chơi. Đó là một điểm rất hay mà hiếm có game chiến thuật nào hiện nay có được. Do bản đồ cực lớn nên một mình không có hiệu suất cao, thành viên đồng minh sẽ cùng nhau ra trận, vào đồng minh là chiến lược quan trọng đối với người chơi.

Trên đây là những điểm khiến ROW trở thành một tựa game chiến thuật Tam Quốc “hoành tráng” nhất hiện nay. Cảm giác chơi game luôn có sự kịch tính, không gò bó, tùy thuộc tính sáng tạo của người chơi. Đặc biệt những trận chiến lên tới hàng trăm người sẽ luôn tạo được sự phấn khích riêng cho game thủ.

Tôi cho rằng nếu bạn là một người yêu thích dòng game chiến thuật thì ROW quả thực là một tựa game nên có trong điện thoại của bạn ngay từ lúc này.

Trang chủ http://www.row.sg/

Shot_383

Shot_390

Shot_389

Shot_382

Shot_388

Shot_387

Shot_386

Shot_385

Shot_384

(Bài viết thể hiện quan điểm của người Viết)

Reign of Warlords

Reign of Warlords

▪ Đánh giá: 9.3 sao (3 lượt)

▪ HĐH: Mobile

▪ Thể loại: Chiến thuật

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày