Trang chủ » Chuyện làng game » Nếu không có Thám Tử Kindaichi thì đã không có Thám Tử Lừng Danh Conan

Nếu không có Thám Tử Kindaichi thì đã không có Thám Tử Lừng Danh Conan

Team XemGame | 11/10/2017 10:50

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Là ‘đứa con cưng’ được tác giả Gosho Aoyama dành 21 tiếng đồng hồ hàng ngày tạo nên nhưng thực chất nhân vật Conan được ra đời chỉ để cạnh tranh với Thám Tử Kindaichi.

Gần đây, biên tập viên của tác giả Gosho Aoyama – cha đẻ bộ manga trinh thám đình đám Detective Conan đã tham dự chương trình “Người bên cạnh các vĩ nhân”. Trong chương trình này, người biên tập tiết lộ cho các khán giả biết thực ra manga Detective Conan ra đời là để đối đầu với manga Detective Kindaichi – một bộ truyện cũng rất nổi tiếng về đề tài trinh thám.

Từ ngày bắt đầu phát sóng anime Detective Conan đến nay đã được 20 năm, cậu bé Conan vẫn không lớn lên nhưng số lượng nạn nhân bị sát hại thì ngày càng nhiều lên theo cấp số nhân. Bộ manga hiện tại đã được dịch và xuất bản bằng nhiều thứ tiếng trên 25 quốc gia và nhiều khu vực khác trên thế giới. Số lượng các tập truyện được phát hành lên đến con số 200 triệu cuốn. Movie 21: Bản tình ca màu đỏ thẫm đạt doanh thu phòng vé là 69 tỷ Yên (tương đương hơn 13 tỷ VNĐ).

Ngày 8 tháng 10 vừa qua, trong chuyên mục “Người bên cạnh các vĩ nhân” của show truyền hình Ninosan (Nhật Bản) do Ninomiya Kazunari làm MC, biên tập viên trực tiếp làm việc với tác giả Gosho Aoyama đã chia sẻ lý do thật sự mà bộ truyện tranh nổi tiếng Detective Conan được ra đời. Thời điểm đó, tạp chí đối thủ của Weekly Shonen Sunday là Weekly Shonen Magazine đang xuất bản một bộ truyện tranh trinh thám được đông đảo độc giả yêu thích có tên là Detective Kindaichi (Thám tử Kindaichi), Weekly Shonen Sunday vì muốn cạnh tranh nên đã cho ra mắt Detective Conan.

Mỗi tháng, tạp chí này sẽ có một cuộc họp dài đến 12 tiếng đồng hồ để thảo luận về cách thức gây án và động cơ giết người…của hung thủ trong truyện. Riêng tác giả Gosho Aoyama chỉ được ngủ 3 tiếng/ngày và chỉ được nghỉ ngơi giải trí 4 tiếng/tuần. Vì vậy, suốt một tháng trời tác giả đều phải “bế quan” trong phòng, không đi ra ngoài nửa bước để tạo nên tác phẩm xuất sắc Detective Conan.

Được biết, Gosho Aoyama rất thích ăn cà ri, nếu được ăn món này thì ông sẽ có thêm hứng thú làm việc. Trong chương trình lần này cũng có cả sự tham dự của chính tác giả Gosho Aoyama. 

Đối với những thông tin được chia sẻ trong show Ninosan kì này, nhiều fan hâm mộ manga Nhật Bản đã vô cùng háo hức để lại bình luận: “Có sự tham dự của Gosho Aoyama trong show Ninosan khiến cho người xem vô cùng phấn khích“, “Xem xong Ninosan tôi mới có thể hiểu được tác giả Gosho Aoyama siêu phàm đến mức nào. Không thể ngờ được rằng ông ấy lại yêu Detective Conan đến mức không giành chút thời gian nào cho bản thân mình, mỗi ngày chỉ ngủ 3 tiếng” hay “Tác giả thực sự là một người quá cuồng công việc rồi“.

Tổng hợp

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày