Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » “Ngài” Morgan leo top 3 Thách Đấu Hàn, đồng cảm với nỗi khổ tâm của Faker

“Ngài” Morgan leo top 3 Thách Đấu Hàn, đồng cảm với nỗi khổ tâm của Faker

Team XemGame | 15/03/2022 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Người chơi Đường Trên của Fredit BRION, Park “Morgan” Gi-tae, đang là tuyển thủ LCK có mức rank ấn tượng nhất ở máy chủ LMHT Hàn Quốc.

Trong tuần qua, ngoài những diễn biến hấp dẫn ở LCK Mùa Xuân 2022 thì cộng đồng LMHT Hàn Quốc cũng chú ý đến drama leo rank của Faker. Huyền thoại Đường Giữa của T1 đã tỏ ra bất bình với tình trạng troll game, phá game trong rank Hàn, đặc biệt khi điều này đến từ các tuyển thủ chuyên nghiệp ở LPL.

Việc Faker tố cáo tuyển thủ trẻ của TOP Esports, Qingtian, trong buổi stream được xem là tình huống tiêu biểu của tình trạng này. Theo Faker, vấn đề phá game đã có trong rank Hàn xuyên suốt 7, 8 năm nay nhưng không được Riot giải quyết triệt để.

Morgan đang đứng top 3 Thách Đấu Hàn với tỉ lệ thắng lên tới 62%

Trong buổi phỏng vấn gần đây, tuyển thủ Morgan cũng có những chia sẻ mang tính đồng cảm với người đàn anh Faker. Là một người khá chăm leo rank khi hiện tại đang đứng vị trí top 3 trên bảng xếp hạng Thách Đấu Hàn, Morgan cũng có góc nhìn về vấn nạn phá game nói trên.

Tôi cũng có những cảm nhận giống như Faker về tình trạng chơi xếp hạng đơn ở máy chủ Hàn Quốc. Mặc dù điều đó không xảy ra trong tất cả các trận đấu, nhưng thỉnh thoảng cũng mang lại cảm giác tồi tệ. Thật khó để đưa ra kết luận chắc chắn về điều gì nhưng những điều mà Faker chia sẻ cũng y như trải nghiệm leo rank của tôi, vì thế tôi hoàn toàn đồng cảm với anh ấy.” Morgan trả lời trên Invenglobal.

Vấn đề ở đây không chỉ riêng những tuyển thủ đến từ Trung Quốc mà là do cách giải quyết của Riot không triệt để. Việc troll game, phá game là điều không thể tránh khỏi khi chơi xếp hạng đơn, nhưng hình phạt của Riot cho những người chơi này là quá nhẹ, do đó tình trạng này kéo dài suốt nhiều năm qua.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: LPL chuyển sang thi đấu online, SofM và đồng đội có được hưởng lợi?

Đường Trên của BRO cũng có những trải nghiệm khó chịu khi leo rank

Hiện tại, Morgan và các đồng đội tại BRO đang đứng trước cơ hội lọt vào vòng playoffs LCK Mùa Xuân 2022. Tuy nhiên, ở tuần vừa qua đội tuyển này lại gặp bất lợi khi bị dính Covid-19 và phải đưa đội trẻ lên thi đấu. BRO hy vọng sẽ trở lại với đầy đủ lực lượng ở tuần đấu cuối cùng. Dù đang có 1 điểm nhiều hơn KT Rolster và Kwangdong Freecs nhưng lịch thi đấu của BRO được đánh giá là khó hơn khi phải đối đầu với GEN.G Esports và DWG KIA.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46146 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày