Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Ngày 3 Vòng Swiss CKTG 2023: “Top 1, top 2 server” phô diễn sức mạnh

Ngày 3 Vòng Swiss CKTG 2023: “Top 1, top 2 server” phô diễn sức mạnh

Team XemGame | 21/10/2023 18:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hai đại diện đầu tiên góp mặt tại Playoffs CKTG 2023 đã lộ diện sau ngày thi đấu thứ 3 Vòng Swiss, không quá bất ngờ khi đó là JDG và GEN.

Sau hai ngày thi đấu bo1 tại Vòng Swiss, CKTG 2023 đã xác định được 4 đội tuyển toàn thắng sẽ góp mặt tại nhánh đấu 2-0. Hôm nay, G2, GEN, JDG và LNG đã có cuộc đối đầu trực diện trong các loạt trận Bo3 để xác định ra 2 cái tên đầu tiên góp mặt tại Playoffs. Là thăm may rủi đã đưa G2 tới GEN và JDG tiếp tục nội chiến với LNG. Và hai đội tuyển được đánh giá cao hơn và là ứng cử viên vô địch đã dành những chiến thắng áp đảo.

JDG > LNG: Cả hai đều xuất sắc, sự chênh lệch của nhà vô địch và kẻ thách thức

Trận thi đấu đầu tiên là cuộc đối đầu giữa JDG và LNG. Trong ván 1, cả hai đội nhập cuộc tự tin với những giao tranh ngày từ giai đoạn đầu trận. Tuy nhiên, JDG là đội tuyển có nhiều lợi thế hơn khi gần như các đường đều có lợi thế. Cặp bot thắng đường với Lulu, K’sante của 369 áp đảo Camille của Zika, Orianna của knight xử lý kèo đấu tốt với Akali của Scout.

Các giao tranh sau đó, JDG tận dụng tốt những lợi thế và khả năng giao tranh tổng tuyệt vời của mình để giao tranh tại hang baron. Lee Sin của Tarzan thất bại trong việc tranh chấp trừng phạt và JDG cũng dành chiến thắng trong giao tranh quan trọng đó. Họ lăn cầu tuyết chuẩn chỉ và kết thúc tại phút 28 của ván đấu.

Ván đấu thứ 2 là đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ từ LNG. Mặc dù một thế trận chậm rãi được thiết lập nhưng LNG xử lý kèo đầu và kiểm soát tốt mọi thứ. Họ từ từ snow ball ván đầu và JDG không có cách nào để có thể bật ngược trở lại. Một ván đấu hoàn hảo của LNG và họ bóp nghẹt JDG cũng sau 28 phút thi đấu để cân bằng tỉ số 1-1.

Việc gì khó có Wukong và đó là lựa chọn của Kanavi trong ván đấu quyết định khá giống với ai đó. Với Vi, LNG là đội tuyển có nhiều lợi thế trong giai đoạn đầu trận đấu và Ahri của Scout xanh khá sớm với những điểm hạ gục có được. Mặc dù vậy, chênh lệch giữa hai đội là không lớn và JDG vẫn đang có lợi thế nhận định khi bước vào những giao tranh tổng.

Tình huống then chốt của trận đấu chắc chắn là pha tele của Aatrox trong tay 369 giữa đội hình LNG. Tưởng chừng sẽ là một sai lầm, 369 đáp xuống với Chùy Hấp Huyết và Móng Vuốt Sterak chống chịu toàn bộ hiệu ứng khống chế và sát thương từ LNG. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi để JDG dành lại quyền kiểm soát ván đấu. Một đội hình giao tranh tổng mạnh đã dành lại được lợi thế, JDG dễ dàng hủy diệt LNG trong các giao tranh sau đó và kết thúc ván đấu với tỉ số 2-1.

GEN > G2: Ngợp!

Ván đấu mở màn giữa GEN và G2, cả hai đội đều có những toan tính nhất chính trong những lượt cấm chọn của mình. Tuy nhiên, GEN đã đưa ra những counter pick rất tốt nhằm đáp trả lại những lựa chọn bên phía đối thủ. G2 lựa chọn Maokai, GEN đáp trả bằng Sylas với khả năng cướp chiêu cuối. G2 lựa chọn đội hình 2 xạ thủ, Doran sử dụng Jax để counter với những cú phản công.

Hai đội chủ động nhập cuộc tương đối chậm rãi khi cả hai đều hướng tới giai đoạn sau của ván đấu. Caps là có lợi thế khi solo kill thành công được Chovy tại đường giữa. Tuy nhiên, Broken Blade thi đấu không tốt kèo đấu giữa Renekton và Jax tại đường trên nên G2 dần rơi vào thế khó. Hai xạ thủ của họ được dự đoán là sẽ rất khó để chơi trong giao tranh khi Jax cực xanh luôn gây áp lực và chiêu cuối Maokai từ Chovy.

Điều này đã trở thành hiện thực và G2 dần tan vỡ trong những giao tranh tổng sau đó. Các tuyển thủ GEN lần lượt lên tiếng và kết thúc bằng cú Quadrakill cho Chovy với Sylas dập tắt hoàn toàn hi vọng của đội tuyển số 1 phương tây.

G2 dường như đã mất phần nào đó tinh thần thi đấu của mình trong ván 2 và nhường toàn bộ thế trận cho Gen.G. Từ giai đoạn đi đường đến những giao tranh sau đó, GEN là đội áp đảo hoàn toàn G2 ở mọi mặt. Akali của Chovy quá mạnh trong kèo đấu với Taliyah và phần còn lại của GEN cũng thi đấu tốt. G2 đơn giản là ngợp thở với thế trận mà GEN xây dựng. Không thể phản kháng, GEN dành chiến thắng hủy diệt 2-0 trước G2 trong cặp trận thứ 2.

Xem thêm: TheShy: “Sự khác biệt lớn nhất giữa TheShy 2018 và hiện tại là có lẽ tôi đã già”

Không nằm ngoài dự đoán, hai ứng cử viên cho chức vô địch CKTG năm nay là Seed 1 LPL – JDG và Seed 1 LCK – GEN đều đã vượt qua Vòng Swiss với chỉ 3 ván đấu. Hai đội tuyển sẽ có khoảng thời gian nghỉ ngơi và chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo tại Playoffs. Với các đội tuyển là LNG và G2, họ sẽ rơi xuống nhánh đấu 2-1 và đối thủ của họ sẽ được bốc thăm sau ngày thi đấu ngày mai với các trận đấu tại nhánh 1-1. Cơ hội vẫn còn là rất nhiều cho các đội tuyển, hãy giữ vững tinh thần và chiến thắng chắc chắn sẽ tới.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2502 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày