Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » TheShy: “Sự khác biệt lớn nhất giữa TheShy 2018 và hiện tại là có lẽ tôi đã già”

TheShy: “Sự khác biệt lớn nhất giữa TheShy 2018 và hiện tại là có lẽ tôi đã già”

Team XemGame | 21/10/2023 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

WBG đã có một trận đấu gây thất vọng trước G2 khi thất bại dù chệnh lệch 8k vàng và Linh hồn Rồng, TheShy chia sẻ về hiện tại so với năm 2018

Chúng ta vừa được theo dõi một trong những trận đấu đậm chất content và giải trí nhất tại kỳ CKTG năm nay giữa “Rạp Xiếc” và “Nhà Cái”. G2 và WBG đã cống hiến cho người hâm mộ một màn rượt đuổi, dành lợi thế lớn và đánh mất nó một cách vô cùng khó hiểu. Sau cùng, G2 Esports là đội tuyển dành chiến thắng với khả năng giao tranh tốt hơn trong những tình huống quyết định. Tuy nhiên, việc thất bại khi sở hữu Linh Hồn Rồng Đất và chênh lệch 8k tiền của WBG là điều khó có thể chấp nhận. TheShy đã tham gia phỏng vấn, chia sẻ về thất bại đáng tiếc của WBG trước G2 vừa rồi.

Bạn đã nhận một thất bại tương đối nặng nề khi kết thúc trận đấu căng thẳng với G2. Trận đấu hôm nay của bạn thế nào?

Thật đáng thất vọng khi để thua do mắc sai lầm dù chúng tôi đã dành được quá nhiều lợi thế. Một điểm tích cực là các vấn đề cần cải thiện đều được thể hiện rõ ràng. Việc khắc phục những vấn đề đó sẽ mang lại những chiến thắng quyết định cho chúng ta sau này. Chúng tôi đã phạm sai lầm khi có lợi thế và cá nhân tôi cũng mắc nhiều sai lầm. Có nhiều tình huống diễn ra không như tôi mong đợi và tôi đã rút ra được những bài học quý giá từ trò chơi.

Bạn đã trở lại CKTG sau một thời gian khá dài. Cảm xúc hiện tại như thế nào?

Vì đây là một giải đấu quốc tế nên tôi nghĩ có sự cạnh tranh khốc liệt giữa các đội, sự theo dõi của người hâm mộ cuồng nhiệt và động lực mạnh mẽ. Mỗi trận đấu đều có tính cạnh tranh cao trong một môi trường như vậy.

Khi bạn giành chức vô địch vào năm 2018, đó là ở Hàn Quốc và bây giờ lại là ở Hàn Quốc. Điều này có ý nghĩa gì đặc biệt với bạn không?

Thành thật mà nói, tôi nghĩ mình khá may mắn. Nhưng trận thua hôm nay khiến tôi khá thất vọng. Vì CKTG năm nay được tổ chức ở Hàn Quốc nên tôi tin rằng nếu mình bình tĩnh và làm việc chăm chỉ thì mọi việc sẽ ổn.

Bạn so sánh TheShy của năm 2018 với TheShy hiện tại như thế nào?

Đầu tiên và quan trọng nhất, tôi đã già. [Cười] Qua nhiều năm, tôi đã trưởng thành hơn nhiều. Sau khi Daeny gia nhập với tư cách là huấn luyện viên trưởng mới, tôi nghĩ mình đã tiến bộ hơn nữa.

Như bạn đã đề cập, Daeny đã tham gia Weibo Gaming. Lối chơi của đội đã thay đổi như thế nào kể từ đó?

Chúng tôi nhận được nhiều phản hồi hơn về việc hoạt động tốt trong đội và nhờ anh ấy, cả đội đã có thể phát triển đáng kể.

Adam đã trở thành trung tâm của sự chú ý tại CKTG năm nay. Điều đó làm tôi nhớ đến Nuguri của 2019. Bạn nghĩ gì về Adam?

Thành thật mà nói, tôi không có suy nghĩ cụ thể nào cả.

MAD Lions đã cấm Garen, Darius và Olaf trong trận đấu với Adam. GOD nên xử lý như thế nào?

Chúng ta có thể chọn cấm hoặc không cấm chúng. Rõ ràng là Adam chơi rất tốt những vị tướng đó. Khi bạn đối mặt với một người mà bạn biết họ sẽ chơi gì, bạn có quyền lựa chọn cấm họ hay không. Cấm thì cũng được, không cấm thì phải có biện pháp xử lý.

Adam kêu gọi các game thủ trên toàn thế giới trong một cuộc phỏng vấn rằng hãy chơi những vị tướng họ thích mà không cần lo lắng về meta. Bạn nghĩ sao? Tôi nhớ bạn đã chơi Ashe, Aphelios và Kalista ở đường trên.

Trên thực tế, bạn có thể chơi bất cứ thứ gì trong xếp hạng solo. Bạn chỉ cần đánh bại người chơi đường trên của đối thủ. Tuy nhiên, với tư cách là một tuyển thủ chuyên nghiệp, tôi tin rằng việc sử dụng những tướng mạnh theo meta trong môi trường cạnh tranh là cần thiết. Sử dụng những tướng như vậy có thể hữu ích trong việc đảm bảo chiến thắng, vì vậy tôi nghĩ những người chơi chuyên nghiệp nên bám sát những tướng mạnh theo meta. Đối với Adam, đó dường như là sự lựa chọn đúng đắn. Anh ấy tạo ra áp lực mạnh mẽ ở đường trên và đóng góp cho đội. Mỗi tuyển thủ đều có phong cách riêng của mình.

Xem thêm: Gumayusi để Faker nhắc nhở vì quên bắt tay đối thủ, fan quốc tế có nhiều ý kiến

Hôm nay, bạn đã đối đầu với Yone bằng K’Sante. Kèo đấu thế nào?

Yone có lợi thế ở giai đoạn đi đường, nhưng về cuối trận, điều đó phụ thuộc vào các lựa chọn về đội hình. K’Sante có thể mạnh hơn khi thi đấu cùng đồng đội.

Hôm nay bạn đã đối đầu với G2. Nhiều tuyển thủ cho rằng G2 là ngựa ô ở CKTG năm nay. Các bạn đã đối mặt với họ như thế nào?

G2 chắc chắn là một đội mạnh. Họ có khả năng khiến cho đối thủ mắc sai lầm và tận dụng chúng. Nhưng nếu chúng tôi thi đấu lại với họ, tôi tin chúng tôi có thể thắng.

Nhiều người chơi đường trên đã trả lời rằng bạn là tuyển thủ mà họ muốn đối đầu nhất tại CKTG 2023. Có tuyển thủ nào mà bạn muốn đối đầu không?

[Cười] Tôi không chắc mình muốn đối đầu với ai. Đó có thể là những người chơi không đến từ LPL vì hiện tại tôi đã thi đấu ở LPL một khoảng thời gian.

Chia sẻ cuối cùng của bạn?

Thật đáng tiếc khi để thua ngày hôm nay, nhưng chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ để cải thiện phong độ của mình và thể hiện lối chơi tốt nhất.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2486 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày