Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Ngày cuối Vòng Swiss CKTG 2023: LPL đại thắng, đại chiến Trung – Hàn ngập tràn tứ kết

Ngày cuối Vòng Swiss CKTG 2023: LPL đại thắng, đại chiến Trung – Hàn ngập tràn tứ kết

Team XemGame | 29/10/2023 18:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ngày thi đấu cuối cùng Vòng Swiss của CKTG 2023 đã kết thúc với phần thắng nghiên về các đội tuyển mạnh và lượt bốc thăm tứ kết trong mơ.

Ngày thi đấu cuối cùng Vòng Swiss CKTG 2023 đã khép lại với 3 trận đấu cực kỳ căng thẳng của nhánh đấu 2-2. DK sẽ gặp lại KT, WBG đối đầu với FNC và BLG sẽ có cuộc đại chiến với G2 để tranh tấm vé đi tiếp. Những trận đấu được dự đoán vô cùng hấp dẫn và không kém phần căng thẳng đã kết thúc và phần thắng nghiêng hoàn toàn về phía các đội tuyển được đánh giá cao hơn.

KT 2-0 DK

Cặp trận đấu tâm điểm và được đông đảo người hâm mộ chờ đợi nhất chắc chắn sẽ là trận tái đấu giữa KT và DK. Các thành viên DK đã sốc lại được phần nào đó tinh thần sau 2 chiến thắng trước các đội tuyển đi lên từ Play-ins trong khi KT gặp vô vàn khó khăn khi liên tục phải đối đầu với các đội tuyển từ LCK và LPL.

Ván đấu đầu tiên, cả hai đội nhập cuộc tương đối tự tin nhưng DK là đội tuyển có những lợi thế nhất định nhờ xử lý những tình huống gank và giao tranh đấu trận tốt. Canyon cũng hoàn thành xuất sắc vai trò của mình khi dành trọn 4 Rồng và 2 Sứ giả cho đội. Mặc dù vậy, KT luôn giữ được nhịp farm tốt hơn DK kha khá nên lượng vàng chênh lệch là không quá lớn dù tỉ số mạng hạ gục là 0-6.

Và chỉ cần một giao tranh lỗi tại hang baron của DK, KT đòi cả vốn lẫn lời khi liên tiếp có được những điểm hạ gục quan trọng và con baron. Mất tinh thần, DK tan vỡ nhanh chóng trong những giao tranh sau đó và KT dễ dàng vươn lên dẫn trước 1-0.

Ván đấu thứ 2 cũng với kịch bản gần như tương tự, DK là đội tuyển vươn lên dẫn trước nhưng KT cũng đáp trả rất gắt gao. DK vẫn giữ được phần nào lợi thế và Deft cũng có rất nhiều điểm hạ gục. Tuy nhiên khoảng trống để Deft thi đấu cũng như phong độ của anh chàng cũng không cao nên không thể gây sát thương đôi công với Aiming. DK thất bại trong các giao tranh quan trọng và KT xứng đáng đi tiếp với thắng lợi 2-0 cực kỳ thuyết phục.

WBG 2-1 FNC

Một cặp trân được dự đoán sẽ có phần lợi thế cho WBG nhưng Fnatic mới là đội tuyển thi đấu tốt hơn trong ván đấu đầu tiên. FNC áp đảo hoàn toàn WBG ở tất cả các vị trí ngay từ giai đoạn đi đường. Sau đó là lăn cầu tuyết chuẩn chỉ ván đấu tới chiến thắng đầu tiên sau 28 phút thi đấu.

Vẫn là lợi thế dành cho FNC giai đoạn đầu trận trong ván 2 nhưng tất cả đã nằm trong tính toàn của WBG. Họ lựa chọn một đội hình có khả năng giao tranh tổng mạnh và thực sự phát huy được những chất tướng mà mình có. FNC liên tục thất bại trong các giao tranh khi WBG set up quá xuất sắc qua đó cân bằng tỉ số 1-1.

FNC đã trở lại là chính mình trong ván 3 khi thực sự biến trận đấu giải thành một trận đấu rank. Hai đội lao vào nhau và WBG hoàn toàn áp đảo FNC từ lợi thế ở nửa dưới của bản đồ. WBG kiểm soát hoàn toàn các mục tiêu quan trọng và hủy diệt FNC trong các giao tranh tổng. Qua đó kết thúc ván đấu chỉ sau 24 dành lấy tấm vé tới tứ kết.

BLG 2-1 G2

BLG thể hiện được sức mạnh của hạt giống số 2 khu vực LPL ngay trong ván đấu đầu tiên khi họ liên tục xây dựng được lợi thế trong giai đoạn đầu trận. Từ đó lăn cầu tuyết ván đấu chuẩn chỉ khiến G2 không thể cân bằng được lợi thế và chênh lệch trang bị. BLG áp đảo hoàn toàn đối thủ trong các giao tranh tổng sau đó và kết thúc ván đấu vươn lên dẫn trước 1-0.

Ván đấu thứ 2 diễn ra rất căng thẳng khi hai đội liên tiếp ăn miếng trả miếng. G2 có những lợi thế nhất định trong giai đoạn đầu trận và họ sở hữu linh hồn rồng đất nhưng BLG cũng rất kiên cường. Elk và Bin giữ lại ván đấu cho BLG và lấy lại phần nào lợi thế dù Yagao hơi đuối với Jayce. Hai đội tuyển vẫn giao tranh sòng phẳng với nhau và BLG đã thành công trong những tình huống quan trọng giúp họ có được baron.

Xem thêm: KT giao tranh mãn nhãn, chính thức loại DK khỏi CKTG 2023

Tuy nhiên tình huống then chốt của ván đấu lại là sai lầm khi BLG quyết định bắt Caps và chiêu thức “Tắt Đèn” khiến Elk lạc lối và bị bắt. G2 sử dụng lợi thế đó để ăn Rồng Ngàn Tuổi và Baron hướng tới việc kết thúc ván đấu. Họ thực sự đã làm được điều đó khi hủy diệt BLG tại giao tranh đường trên và đẩy thẳng để phá hủy nhà chính đối thủ cân bằng tỉ số 1-1.

Ván đấu thứ 3 quyết định và BLG dường như đã được thức tỉnh. Cánh trên của BLG thi đấu vượt trội hoàn toàn so với G2 và lợi thế lớn dành cho Bin và Yagao. Hans Sama có rất nhiều lợi thế tại đường dưới nhưng Azir và Gnar quá vô hại trong tay Caps và BB khiến G2 thua thiệt hoàn toàn so với BLG. “Hán Sâm” cũng không thể gồng gánh cả đội với một con Kai’Sa phải bán đồ để thay đổi lối lên trang bị. G2 dừng bước tại Vòng Swiss và BLG dành chiến thắng 2-1.

Bốc thăm Playoffs

Sau khi bị réo tên tương đối nhiều, Riot Games đã quyết định thay đổi người bốc thăm cho giai đoạn Playoffs và đó chính là Beryl. Các lượt bốc đều cực kỳ căng thẳng khi chúng ta sẽ có 3 cặp trận đại chiến Trung Hàn lần lượt là GEN vs BLG tại nhánh trên, JDG vs KT và T1 vs LNG tại nhánh dưới. Trong khi đó, hai đội tuyển được đánh giá thấp nhất là NRG và WBG lại gặp nhau. Những lượt bốc gần như là trong mơ và cực kỳ cân tài cân sức, hứa hẹn một giải đấu CKTG 2023 vô cùng hấp dẫn với các loạt trận bo5 căng não.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2511 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày