Trang chủ » Chuyện làng game » Xuất hiện nghị định mới nghiêm cấm việc buôn bán tài khoản game, các shop bán acc điêu đứng

Xuất hiện nghị định mới nghiêm cấm việc buôn bán tài khoản game, các shop bán acc điêu đứng

Team XemGame | 10/03/2020 10:24

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Từ 15/4/2020 các hành vi mua bán các vật phẩm ảo (bao gồm tài khoản) trong game có thể bị xử phạt tiền lên đến hàng triệu đồng.

Mới đây, Chính phủ đã ban hành nghị định 15/2020 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Nghị định bắt đầu được thực hiện từ ngày 15/4/2020.

Dưới đây là một số mức phạt cụ thể liên quan đến lĩnh vực trò chơi điện tử:

Hình thức xử phạt với người chơi

Phạt cảnh cáo đối với hành vi đăng ký không đúng thông tin cá nhân khi chơi các trò chơi điện tử G1 (những game có sự tương tác giữa nhiều người, thông qua hệ thống máy chủ của doanh nghiệp).

Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1 triệu đồng đối với hành vi không chấp hành quy định về quản lý giờ chơi tại điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

Các quán net sẽ phải quản lý giờ đóng mở cửa chặt chẽ hơn

Phạt tiền từ 2-3 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau:

– Lợi dụng trò chơi điện tử để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, gây mất trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia.

– Mua, bán vật phẩm ảo hoặc đơn vị ảo hoặc điểm thưởng.

Các hình thức mua bán acc game như thế này sẽ bị xóa sổ

Một số hình thức xử phạt với các đơn vị cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng

Phạt tiền từ 30-40 triệu đồng với hành vi cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 có nội dung kịch bản, hình ảnh, âm thanh gây cảm giác ghê sợ, rùng rợn, kích động bạo lực, thú tính, khêu gợi, kích thích dâm ô, trụy lạc, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam, phá hoại truyền thống lịch sử, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, xúc phạm danh dự và nhân phẩm của cá nhân; miêu tả các hành động tự tử, sử dụng ma túy, uống rượu, hút thuốc, khủng bố, hành động ngược đãi, xâm hại, buôn bán trẻ em, đánh bạc và các hành vi có hại bị cấm khác.

Phạt tiền từ 170-200 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau:

– Quy đổi vật phẩm ảo, đơn vị ảo, điểm thưởng được thành tiền hoặc thẻ thanh toán hoặc phiếu thưởng hoặc các hiện vật có giá trị giao dịch bên ngoài trò chơi điện tử dưới bất kỳ hình thức nào.

– Khởi tạo các vật phẩm ảo, đơn vị ảo, điểm thưởng trong trò chơi điện tử không đúng theo nội dung, kịch bản trò chơi điện tử.

– Cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 có thông tin, hình ảnh vi phạm chủ quyền quốc gia; xúc phạm dân tộc, danh nhân, anh hùng dân tộc mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Như vậy là không chỉ là các tài khoản game, mọi vật phẩm ảo trong game cũng không được phép mua bán và quy đổi ra tiền thật.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày