Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Nghịch lý Hwei: Tướng “siêu khó” nhưng những “Thần Đồng” lại chơi tốt nhất

Nghịch lý Hwei: Tướng “siêu khó” nhưng những “Thần Đồng” lại chơi tốt nhất

Team XemGame | 09/12/2023 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Dù được quảng cáo là tướng siêu khó chơi, nhưng những game thủ bậc Sắt – Đồng lại là những người vận dụng Hwei tốt hơn những bậc rank cao

Hwei là vị tướng mới nhất góp mặt trong LMHT, với độ khó cao cùng 10 kỹ năng riêng biệt cùng với vô số cách kết hợp chiêu đi kèm. Thì Hwei cũng được thiết kế với nhiều điểm yếu khác nhau để cân bằng lại. Tuy vậy, nhưng điểm yếu này đang thực sự “giết chết” vị tướng này khi sau vài ngày trải nghiệm Hwei ở phiên bản chính thức thì toàn thể game thủ phải thừa nhận rằng hắn quá yếu.

Dù có thể đi ở cả đường giữa và hỗ trợ nhưng không có sự cơ động khiến Hwei thành con mồi ngon cho sát thủ, bộ kỹ năng phần nhiều là định hướng và canh góc khá khó trúng khiến người chơi combo trật nhiều hơn trúng. Và cuối cùng dù luyện để vượt qua những điều trên thì chỉ số cơ bản thấp cùng việc chiêu hoa mỹ nhưng thiếu sát thương khiến Hwei “phế vẫn hoàn phế”.

Sau 2 ngày ra mắt, Hwei có tỉ lệ thắng lên đến …. ~30% ở toàn thể bậc rank toàn thế giới, biến đây trở thành vị tướng có tỉ lệ thắng thấp nhất trong dàn tướng khi mới ra mắt của LMHT. Ngay cả bản hotfix dạo gần đây của Riot để Hwei bớt phế hơn cũng chỉ cải thiện được 4% tỉ lệ thắng cho vị tướng này, vì vẫn còn nhiều lý do khác tồn đọng lại

Nghịch lý Hwei: Tướng "siêu khó" nhưng những "Thần Đồng" lại chơi tốt nhất

Nhìn có vẻ ngao ngán như thế và có lẽ không ai dám sử dụng Hwei nữa, thì gần đây cộng đồng lại phát hiện được một điều cực thú vị với anh chàng Họa Sư emo này. Theo đó dù được quảng cáo là tướng siêu khó chơi, nhưng những game thủ bậc Sắt – Đồng lại là những người vận dụng Hwei tốt hơn những bậc rank cao từ Lục Bảo trở lên rất nhiều.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Tướng mới Hwei vừa yếu vừa khó chơi, Riot lập tức “buff nóng”

Theo thống kê từ lolalytics thì những người chơi bậc Sắt – Đồng có gần 36% tỉ lệ thắng với Hwei, so với những game thủ rank cao chỉ có 33.55% khiêm tốn:

Nghịch lý Hwei: Tướng "siêu khó" nhưng những "Thần Đồng" lại chơi tốt nhất
Nghịch lý Hwei: Tướng "siêu khó" nhưng những "Thần Đồng" lại chơi tốt nhất

Lý giải cho nghịch lý thú vị này, vì ở rank bậc thấp là một thế giới cực kỳ khác biệt (cho những ai thường xuyên theo dõi những video ký sự rank Sắt…), nơi mà người chơi không thể áp dụng định luật bình thường khi chơi game vào được.

Hwei ở đây có thể thoải mái test độ phế của mình mà vẫn có thể chiến thắng, trong một số trường hợp người chơi Hwei còn không biết vì sao mà mình có thể làm được điều đó luôn.Còn ở bậc rank cao, thì game thủ ở đội đối phương chỉ trừng phạt những điểm yếu của chất tướng Hwei mà thôi.

Nghịch lý Hwei: Tướng "siêu khó" nhưng những "Thần Đồng" lại chơi tốt nhất

Dù sao thì đây vẫn là một bất ngờ thú vị với vị tướng Hwei siêu khó, được mệnh danh Invoker của LMHT này.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2585 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày