Trang chủ » Chuyện làng game » Được dịp trải lòng, người chơi hỗ trợ thi nhau kể công cho đỡ uất ức

Được dịp trải lòng, người chơi hỗ trợ thi nhau kể công cho đỡ uất ức

Team XemGame | 23/03/2022 17:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Từ một bài đăng trên trang cộng đồng về vị trí hỗ trợ, game thủ LMHT PC và mobile chỉ ra nhiều giá trị ở vai trò này.

Quản trị viên của trang phần nào đồng cảm với những người chơi hỗ trợ, khi viết mô tả theo kiểu cười cợt về định nghĩa:

This image has an empty alt attribute; its file name is Nguoi-choi-ho-tro-ke-cong-trong-LMHT.jpg

Quả thật trong 5 vai trò thì vị trí hỗ trợ cần ít kỹ năng nhất vì hỗ trợ ít xuất chiêu từ đầu cho đến cuối trận. Ngay cả trong combat, người chơi hỗ trợ chỉ cần sử dụng hết kỹ năng của mình và kích hoạt các trang bị là xong. Nhưng thật ra vị trí này còn làm nhiều việc khác trong trận đấu, góp phần vào chiến thắng chung của cả đội.

Bên dưới phần bình luận bỗng nhiên lộ diện hàng loạt những game thủ kỳ cựu, kể công trạng của mình và trải lòng vì thường bị đối xử thiếu công bằng trong game:

Vai trò của người chơi hỗ trợ như một miếng ghép cho bức tranh tổng thể trở nên hoàn hảo, không chỉ là người song hành cùng xạ thủ, bảo vệ và kiến tạo tình huống để đồng đội có điểm hạ gục. Người chơi hỗ trợ còn phải kiểm soát tầm nhìn bằng cách cắm mắt, phá mắt, ping cho chiến hữu lùi lại, tránh nguy hiểm trong giai đoạn đi đường. Do là người hay để mắt đến bản đồ, vai trò hỗ trợ thường đảm nhận luôn việc call team cho đội.

Được dịp trải lòng, người chơi hỗ trợ thi nhau kể công cho đỡ uất ức
Được dịp trải lòng, người chơi hỗ trợ thi nhau kể công cho đỡ uất ức

Ở phần cấm chọn, vị trí này rất đa dụng để bù đắp khiếm khuyết cho đội hình. Đó có thể là sức chống chịu, kỹ năng bắt giữ tướng địch, mở giao tranh, sức sát thương phép thuật. Giai đoạn đi đường, người chơi hỗ trợ phải khéo léo nhường mạng cho xạ thủ, hoặc chấp nhận hy sinh để đồng đội rút lui an toàn. Giai đoạn tranh chấp mục tiêu lớn, combat tổng thì hỗ trợ phải quan sát tốt để loại trừ các hiểm họa tiềm tàng, nguy hiểm đến xạ thủ, pháp sư đường giữa. Lựa chọn mục tiêu tung chiêu thức, kích hoạt trang bị kịp thời, mang lại lợi thế cho đội là nhiệm vụ của người đóng vai trò hỗ trợ.

Có thể bạn muốn xem thêm : Ghostwire: Tokyo – Trổ tài bắt ma tại thành phố Tokyo hoa lệ

Được dịp trải lòng, người chơi hỗ trợ thi nhau kể công cho đỡ uất ức
Được dịp trải lòng, người chơi hỗ trợ thi nhau kể công cho đỡ uất ức

Rõ ràng người chơi hỗ trợ gián tiếp đóng góp công sức cho cả đội suốt một trận đấu. Nếu là một người chơi hỗ trợ giỏi thì họ sẽ không nhàn hạ như nhiều người nghĩ. Mới đây, tuyển thủ Keria, người chơi hỗ trợ cho đội T1 đã đạt MVP vòng bảng mùa xuân 2022. Điều này cho thấy vai trò hỗ trợ cũng quan trọng như 4 vị trí còn lại trong đội hình LMHT.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày