Trang chủ » Chuyện làng game » LMHT: Vừa bị C9 sa thải xong, “người cũ” của T1 chính thức từ bỏ sự nghiệp HLV

LMHT: Vừa bị C9 sa thải xong, “người cũ” của T1 chính thức từ bỏ sự nghiệp HLV

Team XemGame | 25/02/2022 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nick “LS” De Cesare đã quay trở lại Hàn Quốc sau khi bị C9 sa thải, tại buổi stream gần nhất của mình, anh tuyên bố giã từ sự nghiệp HLV.

Ngày 20/2, HLV LS bất ngờ bị BLĐ sa thải, bản thân anh cũng như cộng đồng LMHT vô cùng ngạc nhiên trước quyết định này. LS chỉ mới vừa dẫn dắt C9 hơn hai tháng, thành tích của đội không đến nỗi nào, với điểm số 3-1 sau 4 trận đấu.

Sau đó, ông Jack Etienne, chủ sở hữu C9 đã đăng một clip đưa ra lời giải thích về quyết định của BLĐ. Ông cho rằng LS đã không có cùng quan điểm với những người quản lý khác về việc vận hành đội tuyển. BLĐ C9 phải giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt để C9 tập trung, tiến lên phía trước.

Dư luận cho rằng LS bị vạ miệng trong nội bộ, làm mất lòng những người đồng cấp, thậm chí là tuyển thủ. Dẫn đến kết cục đáng buồn như mọi người đã biết. LS từng có các phát ngôn đi vào lòng đất. Chẳng hạn như vừa đến C9 anh đã phát biểu rằng các tuyển thủ châu Á có điểm mạnh gắn kết được với nhau nhưng am hiểu về game và tư duy chiến thuật còn kém. Hồi còn làm streamer trong màu áo của T1, LS đã có hành vi kỳ thị chủng tộc đối với Untara, điều này dẫn đến LS bị chỉ trích nặng nề từ fan T1.

Cựu HLV LS có cách cấm chọn độc đáo, điều này được nhiều người yêu thích, trong đó có cả người đi rừng Jankos của G2. LS mang những vị tướng ngoài meta như Ivern, Soraka, Sona, Zilean vào trận đấu và đều giành chiến thắng. Jankos bảo LS không còn làm HLV thì anh cũng không muốn xem giải LCS ở Bắc Mỹ nữa.

Có thể bạn muốn xem thêm : Tinikun dương tính với Covid-19, fan lo lắng về doanh thu bán áo của SBTC

LS từng làm HLV cho bbq Olivers bên LCK, sau đó anh chuyển qua làm streamer ở đội tuyển T1 được hơn 1 năm thì quay lại vai trò HLV ở C9. Sau khi tuyên bố từ giã sự nghiệp HLV, LS có lẽ sẽ quay lại nghề streamer, vì có hơn 500.000 người đang chờ đợi anh trên Twitch

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày