Trang chủ » Giải Trí » Nguyên nhân anime phần 1 luôn hay hơn các phần sau

Nguyên nhân anime phần 1 luôn hay hơn các phần sau

Team XemGame | 05/12/2022 11:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Chúng ta đã biết được một số vấn đề khiến season 1 của các bộ anime luôn hay hơn những season sau, và đa số đều là từ các nhà sản xuất mà ra.

Tuy nhiên, vấn đề anime mùa 1 luôn hay hơn mùa sau không chỉ do các studio quá ham lợi nhuận tạo thành, mà còn có thêm sự ảnh hưởng của chính tác giả bộ anime đó. Vậy các mangaka có sức ảnh hưởng to lớn như thế nào đối với một bộ anime? Cùng mình đi tìm hiểu nhé!

Tác giả bị cạn ý tưởng

Hầu hết những bộ anime đều được chuyển thể từ manga, và để có thể cho ra đời được những bộ manga hay thì các mangaka đã phải trải qua một quá trình dài của các khâu kiểm duyệt hay phải sửa đổi nội dung và hình vẽ sao cho có thể thông qua được các biên tập viên. Chính vì điều đó mà các mangaka dần bị mất đi cảm hứng và không còn hứng khởi để tiếp tục sáng tác những chương tiếp theo, và chất lượng thì không còn tuyệt vời như lúc ban đầu nữa. Họ chỉ đơn giản là cố gắng viết tiếp sao cho đủ chỉ tiêu hoặc là cố gắng kéo dài bộ manga nhiều nhất có thể theo đúng ý của nhà sản xuất mà họ đã ký hợp đồng. 

Ngoài ra, khi mới bắt đầu bắt tay vào việc xây dựng một thế giới mới lạ đầy hấp dẫn, những mangaka sẽ luôn dồi dào ý tưởng và họ tha hồ thỏa sức vùng vẫy trong thế giới mà mình đã tạo ra. Tuy nhiên, càng về sau những mangaka ấy luôn phải cố gắng duy trì thế giới giả tưởng của mình sao cho nó phải thật logic, thật thú vị. Chính vì lẽ đó mà không một ai có thể đảm bảo rằng, dù bộ manga hay anime ấy tuy rất hấp dẫn ở phần 1 nhưng về sau nó vẫn sẽ giữ được phong độ ấy. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho nhiều bộ anime chỉ sản xuất đúng 1 phần duy nhất vì nó chính là phần hay nhất, tốt nhất để thu hút khán giả trước khi nó trở nên bị cạn ý tưởng và lan man hơn về sau. 

Cũng sẽ có một vài bộ anime được thể hiện ra hết tất cả cốt truyện ở phần 1, nên về sau không còn gì để có thể phát triển tiếp qua các season khác, khiến cho nó càng ngày càng nhạt dần đi và không còn tạo được sức hút đối với khán giả nữa.

Tác giả quá chủ quan

Đôi lúc cũng có một số tác giả quá chìm đắm vào sự nổi tiếng của mình mà tự cao tự đại, bỏ ngoài tai những lời khuyên của biên tập viên để rồi dẫn tới việc bộ manga của họ càng ngày càng tệ đi và không thể cứu vãn được nữa. Vì vậy, những bộ anime chuyển thể bây giờ thường sẽ có xu hướng chuyển thể những chap đầu của bộ manga – thứ được xem là hay nhất, còn cốt truyện về sau hầu như bị các studio từ chối chuyển thể vì họ cho rằng, nó quá lê thê và nhàm chán, bởi khán giả đã quá quen với cốt truyện cũng như bản gốc của bộ anime đó không còn hay và hấp dẫn nữa.

Vấn đề cá nhân của mangaka

Nhiều bộ manga tuy rất hấp dẫn nhưng lại bị drop khiến cho anime của nó cũng bị drop theo. Sự việc này là do những vấn đề cá nhân của các mangaka gây nên như hết ý tưởng, trốn việc đi chơi hay dành nhiều thời gian cho gia đình, và đặc biệt là vấn đề sức khỏe của họ không được tốt.

Có thể bạn muốn xem thêm: Giải mã những chi tiết thú vị trong One Piece Film: Red

Nhưng cũng có một số trường hợp, sức khỏe của các mangaka đang không được ổn định nhưng vẫn bị nhà sản xuất bắt ép phải viết do đã thỏa thuận trong hợp đồng từ trước, nên những người tác giả ấy đã phải cố gắng sáng tác trong trường hợp vừa cạn ý tưởng, vừa cố gắng chiến đấu chống lại bệnh tật. Lẽ đó mà chất lượng của các bộ manga về sau càng ngày càng đi xuống, kéo theo nội dung của anime cũng tệ đi khiến fans phải ngậm ngùi thất vọng và rời bỏ tác phẩm đã từng làm mưa làm gió ấy. Thậm chí, chính tác giả cũng ghét bỏ luôn tác phẩm của mình, bởi vì nó mà họ không được yên ổn dưỡng bệnh.  

Season sau ra mắt quá lâu

Ngoài những lý do trên, thì thời gian sản xuất season sau của một bộ anime bị kéo dài quá lâu cũng là vấn đề dẫn tới tình trạng khán giả không còn muốn coi tiếp bộ anime đó nữa. Bởi vì do chờ đợi quá lâu nên người xem đã quên đi hoàn toàn cốt truyện cũng như các diễn biến của season 1. Vì vậy, khi coi tiếp season 2 thì họ sẽ không thể hiểu rõ được các vấn đề đang xảy ra trong phim, từ đó dẫn tới việc các fan cảm thấy phần sau quá nhàm chán và khó hiểu. Bởi không phải ai cũng siêng năng chịu khó để đi cày lại phần 1 chỉ vì muốn coi hiểu phần 2.

Một phần khiến những season sau của bộ anime bị kéo dài thời gian sản xuất cũng chỉ vì tình trạng cắt bỏ và thay đổi quá nhiều chi tiết ở trong manga của các studio, nên nhiều tác giả đã phải chấm dứt hợp đồng với studio cũ để chuyển qua một studio mới. Từ đó dẫn tới việc sản xuất ra season mới của một bộ anime bị trì trệ lâu hơn, hình ảnh lẫn hoạt hoạ cũng khác đi rất nhiều so với những phần trước, khiến người xem cảm thấy khá xa lạ đối với bộ anime mình từng yêu thích.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm