Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Nhà đầu tư của SBTC từng điều hành 496 Gaming, cộng đồng mạng nhớ ngay về hành vi thiếu chuyên nghiệp trong quá khứ

Nhà đầu tư của SBTC từng điều hành 496 Gaming, cộng đồng mạng nhớ ngay về hành vi thiếu chuyên nghiệp trong quá khứ

Team XemGame | 25/05/2023 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Có lẽ sự tương đồng giữa 2 đội tuyển content này khiến nhà đầu tư mới của SBTC tự tin trong việc quản lý và điều hành trong mùa giải sắp tới?

Trong ngày hôm qua, sau những đồn đoán về danh tính của nhà đầu tư khủng sẽ toàn quyền dẫn dắt SBTC trong mùa giải mới đã có lời giải. Nhà đầu tư ẩn danh này đã chính thức ra mắt cộng đồng game thủ Việt vào ngày hôm qua trong buổi lễ ký kết hợp tác giữa Ampverse Việt Nam và đại diện cho Nhà đầu tư mới – anh Trần Đức Cường

Theo lời giới thiệu của bản thân thì anh Trần Đức Cường từng từng điều hành team Dota2 496, có hơn 10 năm kinh nghiệp Esports và cũng là chủ của 1 vài cybercore có tiếng ở Việt Nam. Mục tiêu tối thiểu của SBTC trong Mùa hè sẽ là top 3, còn mục tiêu mong muốn là Top 2 và thâm chí được đi Chung kết Thế giới.

https://www.youtube.com/watch?v=e-5DHYn8-OE

Có thể không nhiều người biết đến cái tên Trần Đức Cường lắm, nhưng đội tuyển Dota 2 496 thì phần đông những game thủ hay hóng chuyện của eSports chắc chắn sẽ biết vì đây là đội tuyển đã dính một trong những phốt lớn nhất làng Dota 2 VN trong quá khứ, và cách hành xử thiếu chuyên nghiệp của media của 496 lại khá trùng hợp với media SBTC trong thời điểm hiện tại..

Cụ thể trong một trận đấu thuộc khuôn khổ giải đấu vô thưởng vô phạt, 496 đã thua trận trước một đối thủ yếu hơn rất nhiều cùng màn trình diễn đầy vấn đề. Ngay sau đó một người hâm mộ trong group Dota 2 đã đăng đàn phân tích và chỉ ra những điểm khó hiểu trong trận đấu này và đặt câu hỏi lớn về việc 496 có “làm độ” hay không?

Bài đăng này đã gây nên một cuộc cuộc tranh cãi không hồi kết giữa một bên là những game thủ đang đặt nghi vấn và những fan của đội tuyển này. Giữ vòng xoáy drama thì đại diện media của đội tuyển bất ngờ đã có động thái trêu chọc antifan trong group của chính 496.

Ngay sau khi bức ảnh này được lan truyền, thì đã tạo nên một làn sóng phẫn nộ lớn trong ngay cả chính cộng đồng fan của 496 khi họ cũng như những game thủ đang có nghi vấn yêu cầu một lời giải thích cho trận thua khó hiểu của đội tuyển này. Một lời giải thích, biện minh gì cũng được nhưng những gì lại nhận về là một cú #leuleu.

Dù sau đó 496 đã đăng đàn xin lỗi nhưng cú #leuleu kể trên đã trở thành một meme được lan truyền lâu đời trong cộng đồng Dota 2 VN.

Có thể bạn muốn xem thêm : SBTC lên bài chia tay Slayder nhưng bị cộng đồng chê “thiếu chuyên nghiệp”, đòi thoát fan ngay

Hành động thiếu chuyên nghiệp này bỗng dưng được gợi nhớ lại và phần nào đó khá giống với tình cảnh của SBTC hiện giờ. Khi tổ đội media của SBTC cũng đang bị pressing không kém bởi cộng đồng LMHT sau khi đăng đàn chia tay Slayder nhưng lại cố tình kèm theo một câu đùa được đánh giá là “vô duyên”, không phù hợp chút nào để đối xử với công thần giúp đội tuyển này có thành tích tốt nhất từ khi thành lập đến giờ :

https://youtu.be/f7oLlRC5rRg

Tuy vậy nhìn lại một chút thì 496 Gaming cũng là một đội tuyển có khá nhiều drama trong quá khứ tiêu biểu sự việc ở trên, hay một trong những thành viên của 496 có hành vi chửi player kỳ cựu Dendi (người có sức ảnh hưởng, tầm nổi tiếng trong Dota 2 khá giống với Faker của LMHT).

Có lẽ sự tương đồng giữa 2 đội tuyển content này đã khiến nhà đầu tư mới của SBTC tự tin trong việc quản lý và điều hành trong mùa giải sắp tới chăng?

Hãy cùng xem với 10 năm kinh nghiệm làm eSports của nhà đầu tư, thì SBTC có thể trỗi dậy mạnh mẽ (hay không).

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2661 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày