Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Nhà vô địch LPL nhận định ra sao về luật cấm chọn mới ở giải Mùa Hè 2024?

Nhà vô địch LPL nhận định ra sao về luật cấm chọn mới ở giải Mùa Hè 2024?

Team XemGame | 25/04/2024 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong khi cộng đồng fan LMHT đang bàn tán xôn xao về thể thức của LPL Mùa Hè 2024 thì Xạ Thủ của Bilibili Gaming – Elk cũng có những ý kiến đáng chú ý.

Sau khi LPL Mùa Hè 2024 công bố thể thức với hàng loạt thay đổi, cộng đồng fan đã ngay lập tức chú ý tới thể thức cấm chọn mới mang tên Fearless Mode. Theo đó, luật này sẽ khiến các đội không thể chọn lại những tướng đã sử dụng ở các ván đấu trước đó, trong một cặp BO3.

Do đây là lần đầu áp dụng, LPL chỉ áp dụng ở giai đoạn đầu khi 17 đội tuyển chia thành 4 bảng khác nhau. Vì thế, mỗi đội tuyển sẽ thi đấu 6 trận BO3 (8 trận với bảng đấu có 5 đội) với luật cấm chọn khác biệt này. Sau đó, từ vòng phân khu cho tới playoffs thì sẽ trở lại luật cấm chọn truyền thống.

Có thể bạn muốn xem thêm: UNICEF Hàn Quốc mở bán “Gói quà Faker” đầy ý nghĩa, fan nhiệt tình ủng hộ

Bên cạnh các fan, giới chuyên môn cũng đã lần lượt đưa ra ý kiến về chế độ cấm chọn mới này. Trong đó, đáng chú ý nhất chính là chia sẻ từ Xạ Thủ Elk – người đoạt danh hiệu FMVP trong trận Chung kết LPL Mùa Xuân 2024 vừa qua. Tuyển thủ BLG thừa nhận luật cấm chọn Fearless Mode thực sự sẽ là một thử thách thú vị cho toàn bộ tuyển thủ.

BLG Elk mong chờ được thi đấu với luật cấm chọn mới

Bởi vì đây là lần đầu Fearless Mode được áp dụng nên chắc chắn sẽ rất mới mẻ, do đó mang đến thách thức cho các tuyển thủ về bể tướng cũng như sự chuẩn bị của các đội cũng phải kĩ càng hơn. Tất nhiên khi trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp thì bạn phải thuần thục nhiều tướng, nhưng với luật cấm chọn mới này, bạn phải luyện thêm những tướng không thuận tay nữa.” Elk chia sẻ.

Tôi chưa thi đấu với luật này bao giờ, nhưng tôi đoán rằng các đội giờ sẽ tập trung chọn đội hình tự tin nhất trong ván 1, khi còn chưa bị giới hạn. Thể thức này thực sự sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho khán giả. Đối với vai trò Xạ Thủ, thường có không nhiều những tướng có thể chọn trong meta, vì thế chắc chắn sẽ có những lựa chọn khác biệt. Cá nhân tôi thì rất mong đợi việc thi đấu với điều luật mới này.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2655 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày