Trang chủ » Những câu chuyện trớ trêu của game thủ Việt

Những câu chuyện trớ trêu của game thủ Việt

Team XemGame | 31/10/2014 14:31

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Phàm đã là game thủ Việt, sẽ có những lần “hỉ, nộ, ái, ố” của bạn sẽ trôi theo những lỗi đầy oái oăm mà bạn gặp phải trong quá trình thưởng thức game online

Đang cày game thì mất điện

Có lẽ một trong những thực trạng trớ trêu nhất đối với bất kỳ game thủ Việt nào trong quá trình thưởng thức game chính là việc đang chơi game thì… mất điện. Có thể nói những trường hợp như thế này diễn ra khá nhiều vào mùa hè hay tại các quán internet, nơi cần đường truyền tải điện năng đủ công suất để “gánh” hàng loạt những thiết bị sử dụng điện, từ case máy tính, tới quạt hay điều hòa nhiệt độ.

Game Thu XG s2d15w-1

Hầu như bất kỳ game thủ Việt nào cũng đều đã từng “trải nghiệm” cảm giác đang chơi game mà mất điện hay đường truyền internet bị gián đoạn. Bạn đang giải quyết một con trùm cực kỳ khó nhằn hay đang trong một trận đấu game MOBA cần sự hợp tác của cả 5 game thủ với nhau.

Bỗng bạn bị thoát một cách đột ngột ra khỏi trò chơi. Định thần vài giây, bạn mới cố gắng làm mọi cách để cứu vãn tình thế chỉ để nhận ra mọi việc đã quá trễ, và bạn xem như đã xác định nhận phần thua, ấy là chưa kể hình phạt khi trở thành “quitter” trong nhiều game như DOTA 2 hay LoL.

Đập đồ thất bại

“Cường hóa trang bị”, hay còn được gọi bằng từ dân dã hơn là “Đập đồ”, một khái niệm đã chẳng còn xa lạ với các tín đồ game online. Game nào cũng vậy, đi cùng với các trang bị là những chỉ số mà càng cao thì nó càng đóng góp đáng kể cho sức mạnh của nhân vật. Tuy nhiên, có những trường hợp đáng tiếc chỉ vì đập hụt một món đồ mà đành phải… bỏ game.

Game Thu XG s2d15w-2

Đập đồ có nghĩa là người chơi tự đặt mình vào một trò đỏ đen: Thành công hay thất bại. Một cảm giác chông chênh mà mỗi gamer đều phải trải qua khi sử dụng những viên ngọc, những tấm thẻ để tìm kiếm cho mình cơ hội. Cơ hội đó chia đều cho tất cả mọi người, và căn bản người này hơn người kia chỉ bởi ai may mắn hay thậm chí là can đảm hơn.

Tuy nhiên, có những khi chúng ta thường tự oán trách ông trời rằng sao mình lại đen đủi đến như thế. Nếu nhớ không nhầm, trước đây tôi từng bắt gặp một trường hợp hãn hữu nhất, đó là khi một gamer cường hóa thất bại trang bị khi mà hiệu xuất thành công đã là… 100%. Nghe thì có vẻ vô lý nhưng khi đọc được giải thích từ phía admin thì tất cả mới vỡ lẽ ra rằng, con số 100% thực chất là đã được hệ thống làm tròn bởi trò chơi không cho hiển thị hàng số thập phân khi cường hóa. Thực chất, giá trị đá quý mà anh chàng kia đập vào chỉ đáp ứng được khoảng xấp xỉ hay trên 99.6% mà thôi. Và tất nhiên, vẫn còn “tới” 0.4% xác suất thất bại.

Xin chuộc lại tài khoản đã bị hack

Có lẽ, đã có rất nhiều gamer phải nếm trải cảm giác ức chế, nuối tiếc xen lẫn tức giận khi một ngày không thể đăng nhập vào tài khoản của mình hay bỗng nhiên nhìn thấy nhân vật của mình “trần như nhộng” với chỉ số PK cao ngất ngưởng. Các hacker chính là những kẻ thù không đội trời chung với người chơi game online. Ở đây, mặc dù là trong thế giới ảo nhưng chúng ta có thể hiểu rằng đây chính là những hành động trộm cắp chẳng khác gì ở ngoài đời mà khi đó, giá trị mà các tài khoản bị hack có thể lên tới hàng triệu đồng.

Game Thu XG s2d15w-3

Tuy nhiên, ở một số tựa game không cho phép chuyển đồ, tiền qua lại giữa các account thì dù có trộm được mật khẩu thì các hacker cũng khó có thể chuộc lợi được và khi này, nhiều người chơi vì quá tâm huyết với nhân vật của mình đã cố gắng xin chuộc lại account của mình bằng tiền mặt. Một sự thật cay đắng rằng hầu như tất cả các trường hợp cố gắng chuộc hay xin lại tài khoản game online đã bị hack đều… bất thành.

Game Thu XG s2d15w-4

Thực tế thì hầu hết các NPH Việt Nam đều đã cập nhật phần thông tin số chứng minh thư nhân dân khi đăng ký tài khoản để game thủ có thể đòi lại account chính chủ. Song hầu hết mọi người đều điền một con số nào đó vào “cho có” chứ hiếm có ai cho thông tin chính xác. Vì vậy việc lấy lại tài khoản thường là “vô vọng”.

Sắp hạ xong Boss thì… disconnect

Có lẽ, chúng ta đã quá quen về sự tích disconnect ở các game online Việt, lag từ khi đăng nhập cho đến khi out tài khoản, không phải tựa game nào cũng vậy nhưng đôi khi, hãy tự suy ngẫm xem đã bao nhiêu lần bạn phải nhận cục tức do bỗng nhiên bị đá văng ra khỏi game.

Game Thu XG s2d15w-5

Một trong các hoạt động quan trọng và có tính cạnh tranh cao nhất trong game online chính là săn Boss, nhất là những loại đặc biệt thuộc loại khủng như Boss Vàng, Boss Hoàng Kim… Tuy nhiên, Boss thì chỉ có 1 trong khi lại có tới cả trăm người con mắt nhìn chòng chọc vào nó. Do vậy, cứ mỗi lần săn Boss là y như rằng, địa điểm ra Boss cũng sẽ là nơi diễn ra một trận đồ sát liên miên.

Game Thu XG s2d15w-6

Chính vì phần thưởng giá trị từ việc săn Boss mang lại mà nhiều khi, phải săn đến cả chục lần chúng ta mới có được một lần may mắn giành chiến thắng để chiếm hữu con Boss. Ấy vậy mà đang trong lúc mừng vui thì màn hình của máy bỗng hiện lên thông báo “Tài khoản của bạn đã bị thoái khỏi game”. Tất nhiên, lúc này, bạn vẫn chưa có cảm giác gì mà chỉ chăm chăm đăng nhập lại vào game nhưng tiếc thay, khi đăng nhập vào, những “con sói” khác đã nhân cơ hội nẫng tay trên mà kết liễu mất con Boss đó. Nếu từng phải nếm trải trường hợp này thì chắc chắn, bạn cũng phải dùng tay đập một cái gì đó cho hả cơn giận dữ trong người.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag