Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » Những nét “độc lạ” mà game thủ nhập vai chỉ có thể tìm thấy ở Nhất Mộng Giang Hồ VNG

Những nét “độc lạ” mà game thủ nhập vai chỉ có thể tìm thấy ở Nhất Mộng Giang Hồ VNG

Team XemGame | 17/09/2021 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cũng là game nhập vai nhưng Nhất Mộng Giang Hồ VNG (Nhat Mong Giang Ho) chọn một hướng đi hoàn toàn khác biệt so với thị trường.

Nhất Mộng Giang Hồ VNG hay còn được biết đến với một tên gọi khác khi phát hành tại nhiều quốc gia là Sở Lưu Hương Mobile. Đây là một sản phẩm đột phá của “ông lớn ngành game” NetEase khi tái hiện hoàn hảo một thế giới kiếm hiệp đặc sắc với lối chơi nhập vai thế giới mở hoàn toàn khác biệt.

Hệ thống cốt truyện phân nhánh

Sở hữu bản đồ rộng lớn lên đến 20 triệu mét vuông, tựa game Nhất Mộng Giang Hồ VNG dẫn dắt người chơi từng bước khám phá thế giới thông qua chuỗi nhiệm vụ cốt truyện đồ sộ. Theo từng chương truyện, bạn được hòa mình vào một thế giới kiếm hiệp, võ hiệp quen thuộc. Ban đầu, mỗi người đều trải qua những phân cảnh giống nhau nhưng khi đã lựa chọn môn phái, gia nhập sư môn, cốt truyện sẽ bắt đầu phân nhánh với những nhiệm vụ mới, những câu chuyện nối tiếp với cốt truyện chính.

Đó là còn chưa kể đến lối tiếp cận nội dung game một cách tinh tế khi cho phép người chơi từng chút từng chút khám phá nhiều tính năng độc lạ, chuyên sâu. Ngoài việc lựa chọn môn phái làm thay đổi hướng phát triển của mỗi người chơi, bạn còn được học một trong 5 nghề gồm Sát Thủ, Kỳ Thủ, Đầu Bếp, Hành Thương và Bổ Khoái. Điều này khiến mỗi ngày ngao du trong game trở nên đầy màu sắc hơn với những hoạt động riêng để tăng độ thuần thục nghề nghiệp, được học những bí thuật riêng, nắm trong tay những khả năng đặc biệt và cảm nhận được một cuộc sống giang hồ chân thực.

Lối chơi chủ động đầy đột phá

Không đi theo lối mòn của những game nhập vai khác trên thị trường, Nhất Mộng Giang Hồ VNG không bắt buộc người chơi phải treo máy đánh quái, cày cuốc hay chỉ chú trọng vào PK, cạnh tranh lẫn nhau. Thay vào đó, gameplay của trò chơi tập trung vào việc tận hưởng cuộc sống của những lãng khách giang hồ. 

Người chơi sẽ được tương tác trực tiếp với NPC, lựa chọn những phương án giải quyết cho từng đoạn hội thoại. Từ đó sẽ giúp hình thành nên tính cách nhân vật và có ảnh hưởng đến phản hồi của NPC dành cho bạn. Ví dụ như, nếu bạn tương tác với một NPC nào đó và không cư xử đúng mực, họ có thể gọi người đồ sát bạn. Cũng có khi bạn chọn phương án nào hợp ý, họ sẽ khen ngợi bạn bằng những câu thoại, phản ứng thú vị. Bạn cũng có thể tặng quà cho NPC để tăng hảo cảm và nhận lại quà từ họ.

Bạn có thể chọn trở thành “kẻ ác” thông qua những quyết định đi ngược lại với chính nghĩa. Nhưng nếu muốn thay đổi trở lại làm “người lương thiện”, hệ thống vẫn sẽ hỗ trợ đưa chỉ số tính cách về lại điểm khởi đầu, giúp bạn rẽ sang một hướng đi mới. 

Những nét "độc lạ" mà game thủ nhập vai chỉ có thể tìm thấy ở Nhất Mộng Giang Hồ VNG

Một điều vô cùng đặc biệt nữa trong tựa game Nhất Mộng Giang Hồ VNG chính là có thể chơi như một game mobile lẫn game PC. Bạn được phép cài đặt phiên bản dành riêng cho PC. Game vẫn sẽ sở hữu giao diện như các game mobile và cho phép chuyển đổi giao diện PC khi đạt đến cấp độ yêu cầu. 

Những nét "độc lạ" mà game thủ nhập vai chỉ có thể tìm thấy ở Nhất Mộng Giang Hồ VNG

Hệ thống PK chuyên nghiệp khi kĩ năng là yếu tố quyết định

Nếu như ở các game mobile thông thường, bạn hay tung kĩ năng liên tục mỗi khi hồi lại mà không có bất cứ một sự tính toán nào. Thì ở Nhất Mộng Giang Hồ VNG, mọi thao tác, mỗi chiêu thức tung ra đều do người chơi chủ động điều chỉnh hướng hay mục tiêu tấn công. Đồng thời biết cách phối hợp kĩ năng tạo nhiều combo đa dạng, theo hướng công thủ hợp lý cũng sẽ lợi thế cho bạn trong mọi trận giao tranh.

Có thể bạn muốn xem thêm : Toàn tập nghề nghiệp và môn phái trong Nhất Mộng Giang Hồ VNG

Những nét "độc lạ" mà game thủ nhập vai chỉ có thể tìm thấy ở Nhất Mộng Giang Hồ VNG

Như đã biết, hệ thống môn phái đều có những đặc trưng riêng từ vũ khí cho đến bộ chiêu thức riêng biệt. Vì vậy người chơi cần nắm bắt rõ điểm mạnh điểm yếu của từng môn phái, xem xét môn phái nào hợp với phong cách chơi của bản thân để đạt đến hiệu quả tốt nhất trong thao tác. Bù lại, góc nhìn thứ ba dễ quan sát tổng thể khi PK kèm theo cơ chế mượt mà, uyển chuyển giúp người chơi phô diễn được kĩ năng của bản thân. Tùy từng trường hợp cần nắm bắt được vị trí đứng chính xác, linh động khi kết hợp với những người chơi khác, biết mình hiểu ta mới dễ dàng thâu tóm toàn cục.

Những nét "độc lạ" mà game thủ nhập vai chỉ có thể tìm thấy ở Nhất Mộng Giang Hồ VNG

Bên cạnh đó, hệ thống khinh công cũng là một điểm mạnh khiến tựa game nhập vai thế giới mở này thêm phần sinh động và cuốn hút. Bạn có thể bay lượn trên không cũng có thể lướt trên mặt nước, tuy nhiên sẽ có giới hạn thể lực nên phải sử dụng có cân nhắc.

Những nét "độc lạ" mà game thủ nhập vai chỉ có thể tìm thấy ở Nhất Mộng Giang Hồ VNG

Đặc biệt, Nhất Mộng Giang Hồ VNG còn bổ sung hệ thống QTE, nghĩa là bạn cần nhấn vào nút theo yêu cầu trên màn hình để có những thao tác phản ứng với hành động trong game. Điều này đã góp phần tạo nên một tựa game mobile độc đáo, đột phá khi người chơi được tương tác nhiều hơn với game, không còn quá phụ thuộc auto như những game khác trên thị trường.

Những nét "độc lạ" mà game thủ nhập vai chỉ có thể tìm thấy ở Nhất Mộng Giang Hồ VNG

Mang tầm siêu phẩm nhập vai, Nhất Mộng Giang Hồ VNG hứa hẹn mang đến càng nhiều điều mới mẻ khi người chơi đi sâu khám phá. Game cho thấy sức sáng tạo không giới hạn ở một tựa game mobile thế giới mở, là một sản phẩm đáng để mong đợi và trải nghiệm trong thời gian tới.

Những thông tin tiếp theo về Nhất Mộng Giang Hồ VNG sẽ được cập nhật tại: 

Nhất Mộng Giang Hồ VNG

Nhất Mộng Giang Hồ VNG

▪ Đánh giá: 8.5 sao (11 lượt)

▪ HĐH: Game Mobile

▪ Thể loại: Nhập vai

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày