Trang chủ » Chuyện làng game » Những nhân vật đã từng chạm vào Mjolnir thần thánh từ Thor

Những nhân vật đã từng chạm vào Mjolnir thần thánh từ Thor

Team XemGame | 17/03/2016 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Để sử dụng cây búa Mjolnir này, đơn gian nhất là chỉ cần nhấc nó lên và cầm trên tay như Thor. Thế nhưng, quyền năng từ Odin khiến cho chỉ những kẻ xứng đáng mới có thể cầm được vật này. Bài viết sau sẽ chỉ ra rằng, đó chỉ còn là lí thuyết.

Từ lâu luôn có một thắc mắc rằng liệu ai xứng đáng với chiếc búa nhất? Vì ngay cả chính Thor cũng từng phải chứng minh khả năng của mình với người cha Odin để được nhận lại nó sau một thời gian lạc mất. Không hề có một tiêu chí cố định quyết định ai xứng đáng hay không, nó phụ thuộc vào từng trường hợp và có xu hướng thay đổi theo thời gian. Bởi vì thế, rất nhiều nhân vật đã có được cơ hội tiếp cận chiếc búa quyền lực ấy, hầu hết là những kẻ… cơ hội, thừa nước đục thả câu, bất chấp tất cả chỉ nhằm một mục đích: chạm được vào Mjolnir.

1. Deadpool

buathor_17_3_1.PNG (636×358)

Những ai đã quen với sự lém lỉnh, thích thú với khả năng phá vỡ bức tường thứ tư của Deadpool có lẽ sẽ trợn tròn mắt đầy ngạc nhiên khi biết được anh chàng này từng được cầm vào chiếc búa của Thor. Anh chàng có được “vinh dự” này chỉ vì bị Loki thao túng. Nhân cơ hội Thần sấm làm rơi chiếc búa trong tình thế hỗn loạn, Deadpool cướp lấy nó và đột nhiên được “khuyến mãi” một cái áo choàng rất bảnh. Ngược lại, Thor bị mất đi sức mạnh và trở lại vẻ ngoài của một người bình thường.

Nhưng cuối cùng thì bí mật cũng được phát hiện là: chiếc búa Deadpool đang hí hửng sở hữu thật ra chỉ là hàng “rởm”, trong khi đồ “xịn” vẫn đang ở nơi mà Thor làm rơi, được Loki “tốt bụng” ẩn đi. Chỉ tội nghiệp anh chàng Deadpool bị ảo tưởng rằng mình có được quyền năng rồi chạy đi gây rối khắp nơi. Nhưng không sao, điều đó cũng phục vụ nhiều cho mục đích giải trí mà.

2. Magneto

buathor_17_3_7.PNG (600×300)

Vũ trụ điện ảnh của Marvel được biết đến với sự hài hước, ngoài ra còn tồn tại những mảng tối. Có một nhân vật tên là Magneto bị mất con là Quicksilver và Scarlet Witch. Sự đau khổ đó kéo theo những hành động không kiềm chế của ông ấy. Siêu năng lực về điện từ giúp ông điều khiển mọi kim loại, và chiếc búa Mjolnir không nằm ngoài điều đó. Thật sự thì Magneto không có khả năng nâng chiếc búa lên, ông chỉ tác động đến bầu không khí xung quanh nó, nên sẽ cho ra kết quả tương tự.

Tuy nhiên, trong vũ trụ chính của Marvel, Magneto không hề có khả năng điều khiển chiếc búa ấy bởi nó được làm từ Uru – một kim loại đặc biệt không có ở Trái đất. Vì vậy Magneto không thể điều khiển được. Đây thật sự không phải là lời giải thích thỏa đáng, nhưng có lẽ các fan sẽ dễ dàng bỏ qua lỗi nho nhỏ này.

3. Thunderstrike

buathor_17_3_5.PNG (600×300)

Câu chuyện về Eric Masterson được xây dựng giống như một cốt truyện anh hùng truyền thống: một anh chàng bình thường, bị buộc phải đối mặt một tình huống khó khăn. Trước khi gặp Thần Sấm, Eric chỉ là một người bình thường làm về xây dựng. Anh bị thương trong cuộc đối đầu giữa Thor và Mongoose, vị vua xứ Asgard Odin cứu Eric bằng cách ghép anh vào thân thể của Thor.

Trong suốt một khoảng thời gian, mỗi khi Thor cần cải trang thành một người bình thường sẽ nhờ vào Eric. Đó là cách mà Eric dùng được chiếc búa Mjolnir. Tuy nhiên, sau đó hai người bị phân tách ra, khi Odin tạo nên một vũ khí mới cho Eric: một cái chùy gọi là Thunderstrike.

4. Black Widow

buathor_17_3_3.PNG (600×300)

Natasha Romanoff được cầm đến chiếc búa trong ấn phẩm “Nếu như…”, ở đó Thor một lần nữa bị chết trong sự kiện thảm khốc Ragnarok, ám chỉ “tận cùng của vũ trụ”, đồng nghĩa với cuộc chiến sống còn của chín cõi (Nine Realms).

Một vài người chỉ ra rằng chính trái tim can đảm của Góa phụ Đen đã khiến cô hoàn toàn xứng đáng với quyền năng của chiếc búa Mjolnir. Tuy Natasha có một quá khứ đen tối nhưng trong giây phút nguy hiểm ấy, hành động dũng cảm của cô cho thấy cô đích thị là một anh hùng.

5. Superman

buathor_17_3_9.PNG (709×543)

DC Comics và Marvel đã lên kế hoạch một thời gian dài trước khi sự gặp nhau của hai bên thành sự thật. Giao kèo dẫn đến một vài cuộc đàm phán vào năm 1979, nhưng sau nhiều lần bàn đi bàn lại, dự án cuối cùng bị xếp xó mà không được ngó ngàng gì tới. JLA/ Avengers mãi cho đến năm 2003 mới được phát hành. Tuy nhiên vì có rất nhiều thứ hay ho trong câu chuyện nên cũng bõ công độc giả chờ đợi.

Trong suốt truyện, Superman không những chạm vào chiếc búa của Thor mà còn là cái khiêng của Captain America. Superman đã dùng Mjolnir trong một lần giao tranh với kẻ thù, rồi không lâu sau đó lại cầm nó để trả lại Thor. Người viết nên truyện này là Kurt Busiek giải thích rằng không phụ thuộc nguồn gốc của người đó, mà chính khoảnh khắc người ấy trở thành anh hùng khiến người ấy xứng đáng với Mjolnir.

6. Captain America

buathor_17_3_2.PNG (512×792)

Captain America, một đội trưởng mẫu mực về mọi mặt có lẽ chẳng khiến chúng ta bất ngờ lắm khi được sử dụng Mjolnir đến tận hai lần.

Đó đều là những lần Avengers gặp những nguy hiểm nghiêm trọng, phải đối mặt với những mối đe dọa khủng khiếp đến nỗi Thor phải rời khỏi cuộc chiến và Cap là người thay thế. Lần đầu tiên, đội trưởng chỉ đơn thuần trao trả lại cho Thor; ở trường hợp thứ hai Captain rơi vào một tình thế bắt buộc phải cầm lấy chiếc búa vì cái khiêng của anh bị vỡ nát. Anh đã dùng chiếc búa để tập hợp tất cả Avengers chống lại kẻ thù chung: The Serpent. Một điều có vẻ không may cho Cap là khi sử dụng thì anh không được mặc áo choàng trông “ngầu” giống Deadpool. Nhưng có lẽ chẳng hề gì, anh bình thường cũng “ngầu” lắm rồi đội trưởng ạ.

7. Wonder Woman

buathor_17_3_8.PNG (620×393)

Dù JLA/ Avengers là một thương vụ lớn, nhưng đã có một series vào những năm 90 cho những nhân vật đặc trưng của cả DC và Marvel đánh nhau để xem nhóm nào sẽ là người chiến thắng, như Celebrity Deathmatch của truyện tranh. Đối thủ của Wonder Woman là Storm từ X-Men. Thần Thor đánh mất chiếc búa trong một trận giao tranh của riêng anh với Captain Marvel từ DC (còn được gọi là Shazam), lúc ấy Wonder Woman vấp phải nó.

Cô cầm nó lên một cách và nhận được một sức mạnh đáng nể để cô đánh bật kẻ thù mình một cách dễ dàng. Tuy nhiên, vì quá cao thượng để chiến đấu với một lợi thế hơn hẳn nên cô từ bỏ chiếc búa để có một cuộc đấu công bằng với Storm. Sự danh giá đã… giúp cho Storm giành được chiến thắng.

8. Loki

buathor_17_3_6.PNG (800×537)

Sau rất nhiều lần làm rối loạn mọi thứ vì tham lam quyền lực, Loki cũng được một lần hoàn thành mục đích của mình: có được quyền năng của Thor. Luôn ganh tị với anh trai của mình từ thuở còn nhỏ xíu, hắn luôn dùng nhiều cách để có được chiếc búa Mjolnir, hay ít ra cố gắng để Thor không sử dụng được.

Trong một sự kiện có tên gọi Inversion, Loki giờ đây trở thành hiện thân của anh hùng và sự chính trực, đồng thời là thành viên của Avengers (đảo ngược lại Thor trở thành một kẻ phản diện). Vì lẽ đó, cuối cùng Loki cũng xứng đáng với Mjolnir. Tuy nhiên, sự kiện ấy mau chóng kết thúc, khiến hắn đánh mất trở lại chiếc búa vào tay người anh trai Thor.

9. Hulk Xanh và Hulk Đỏ

buathor_17_3_4.PNG (600×300)

Những nhân vật ở trên đã chứng tỏ rằng việc chạm vào Mjolnir có tồn tại nhiều sơ hở. Vì lẽ đó, cả hai anh chàng khổng lồ xanh đỏ này đều trở thành “chuyên gia” trong việc dùng Mjolnir mà không cần biết mình có xứng đáng hay không.

Hulk Đỏ đã lợi dụng chuyển động của chiếc búa để đưa anh và Thor vào một không gian khác, nơi mà sức mạnh kết hợp với không trọng lực cho phép anh dùng chiếc búa ấy để chống lại Thor. Hulk Xanh cũng dùng những mẹo tương tự như chạm vào khi chiếc búa đang chuyển động và tranh thủ “quá giang”; trong một lần chiến đấu với Thanos, Hulk có cơ hội chạm vào chiếc búa lúc Thor đang cầm. Không chú ý gì đến việc xứng đáng hay không, cả hai Hulk đều nhân cơ hội hiếm có để chạm vào chiếc búa Mjolnir.

Nguồn : molo

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày