Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Những hệ tộc khả năng cao sẽ bị xóa bỏ tại bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý 6.5

Những hệ tộc khả năng cao sẽ bị xóa bỏ tại bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý 6.5

Team XemGame | 15/01/2022 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trước khi đến với những dự đoán tại phiên bản Đấu Trường Chân Lý 6.5, hãy cùng phân tích một chút về các hệ tộc đã từng bị thay đổi trong quá khứ. 

Với mùa ĐTCL 4.5 là Nguyệt Tộc (Lissandra, Sylas, Aphelios), U Hồn (Vayne, Thresh, Riven, Cassiopeia, Lillia), Thợ Săn (Aphelios, Warwick, Ashe), Mê Hoặc (Lissandra, Lux, Ezreal), Bóng Ma (Evelynn, Kayn)

Với mùa ĐTCL 5.5 là Thần Vương (Darius), Tiên Tộc (Ashe, Taric, Kayle), Vĩnh Hằng (Kindred), Đồ Long (Trundle, Pantheon, Mordekaiser Diana), Tiên Hắc Ám (Leblanc, Lissandra, Morgana).

U Hồn – Hộ Pháp là một trong những đội hình được yêu thích nhất tại mùa 4 dù bị loại bỏ sau đó

Có thể thấy một số điểm chung của những hệ tộc bị loại bỏ trong các mùa giải trước đó là: 

Thứ nhất: Những hệ tộc mang tính chất lặp lại giữa các mùa và đại diện cho một dạng đội hình thường sẽ không bị thay đổi. Ví dụ như tại mùa 6 là: Pháp sư (AP chính),Xạ Thủ (AD tay dài), Vệ Sĩ (Tăng giáp), Hộ Vệ (Tăng giáp ảo), Đấu Sĩ (Tăng máu), Thuật Sư (Kháng phép), Thách Đấu (Tốc độ đánh), Sát Thủ (Ám sát).

Những hệ tộc cơ bản và lặp lại giữa các mùa không thể bị xóa bỏ

Thứ hai: Những hệ tộc thay đổi thường là những hệ tộc dễ dàng để kích hoạt, hệ 1, 2, 3, 4, 6 như Thợ Săn, Mê Hoặc, Tiên Tộc…

Thứ ba: Những hệ tộc bị loại bỏ thường là những hệ tộc dồn chỉ số về cho chủ lực và buff sát thương, chỉ số quá dễ dàng cho cả team như Nguyệt Tộc, Tiên Hắc Ám hay U Hồn.

Nguyệt Tộc là một trong số những đội hình buff chủ lực mạnh mẽ nhất tại ĐTCL tất cả các mùa

Sau những đánh giá trên, những hệ tộc khả năng cao sẽ bị loại bỏ trong phiên bản ĐTCL 6.5 sắp tới bao gồm:

Đế Chế

Như đã nói ở phần ba, Đế Chế là một dạng đội hình dồn chỉ số và buff cho một chủ lực duy nhất trong đội để gánh team, các vị tướng khác mang thiên hướng làm nền cho chủ lực, với Đế Chế thường Samira.

Những hệ tộc khả năng cao sẽ bị xóa bỏ tại bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý 6.5
Samira và Đế Chế 99% sẽ bị loại bỏ tại ĐTCL 6.5

Khổng Lồ

Đế Chế bị loại bỏ, đồng nghĩa với việc 99% Sion cũng sẽ bị loại bỏ, mà Sion lại là một tanker cực kỳ cứng cáp và có khống chế diện rộng trong đội hình Khổng Lồ nên việc kéo theo sự biến mất của Khổng Lồ là hoàn toàn có thể. Một lý do nữa cũng có thể là lý do cho việc loại bỏ Sion và Khổng Lồ chính là việc các đội hình như Học Giả hay Máy Móc đang tận dụng sự trâu bò và khống chế quá “lỗi” đến từ Khổng Lồ mà quên đi hệ tộc tanker vốn có là Vệ Sĩ (tăng giáp).

Những hệ tộc khả năng cao sẽ bị xóa bỏ tại bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý 6.5
Khổng Lồ đang quá đa dụng và có thể làm tanker cho mọi đội hình chủ lực tay dài

Thần Tượng

Thần tượng cũng nằm trong diện khả năng cao sẽ bị loại bỏ khi hệ tộc này quá dễ để kích hoạt giống như Tiên Tộc tại mùa 5. Thần Tượng cũng đang là một trong số những hệ tộc cực “lỗi” thời gian gần đây với Kai’sa và Fiora Thần Tượng, auto top 4. Ngoài ra, Galio cũng thuộc hệ Khổng Lồ, nếu Khổng Lồ bị loại bỏ, Thần Tượng chắc chắn cũng sẽ rơi vào cảnh lao đao.

Đột Biến

Lại tiếp tục là một hệ tộc nữa có liên quan đến Khổng Lồ. Cho’gath là vị tướng quan trọng nhất trong bộ Khổng Lồ nên việc loại bỏ Khổng Lồ khả năng cao sẽ dẫn đến sự biến mất của Đột Biến. Đột Biến cũng là một hệ tộc rất thú vị nhưng khả năng cao sẽ bị loại bỏ trong ĐTCL 6.5 sắp tới.

Những hệ tộc khả năng cao sẽ bị xóa bỏ tại bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý 6.5
Malzahar khả năng cao sẽ chịu chung số phận với Cho’gath và các vị tướng Đột Biến khác

Máy Móc và Băng Đảng (tỷ lệ thấp hơn)

Hai hệ tộc nữa có khả năng sẽ bị loại bỏ tiếp theo là Máy Móc và Băng Đảng. 

Với Máy Móc, đây là hệ tộc khá tương đồng với Thần Tượng (Zilean, Seraphine cùng kích Nhà Phát Minh, Orianna và Taric cùng kích Thuật Sư) nên sẽ chỉ có một trong hai bị loại bỏ, dù Thần Tượng đang chiếm phần nhiều nhưng cũng không phải không có khả năng Riot sẽ loại bỏ Máy Móc vì cơ chế cộng chỉ số cho toàn đội.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Khám phá đội hình Seraphine siêu mạnh trong 12.1

Những hệ tộc khả năng cao sẽ bị xóa bỏ tại bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý 6.5
Jhin đang làm mưa làm gió tại cả Đấu Trường Chân Lý và Đấu Trường Công Lý

Với Băng Đảng thì khó có thể chắc chắn khi theo một vài thông tin được tiết lộ, ĐTCL 6.5 sẽ thay đổi khá nhiều các vị tướng Sát Thủ chủ lực nên Băng Đảng với hai Sát Thủ carry cực mạnh trong phiên bản hiện tại là Shaco và Akali sẽ là hệ tộc bị nhắm tới nếu thông tin này là chính xác. 

Ngoài những tiết lộ về thay đổi các carry Sát Thủ, một số nguồn tin còn cho rằng Silco sẽ mở màn cho một hệ tộc mới về vùng đất Zaun có tên Zaunite. Cùng với đó là sự xuất hiện của hệ tộc Noxus – Noxian để tiếp tục tận dụng sự chú ý của người theo dõi Arcane.

Tất cả những thông tin kể trên mới chỉ dừng lại ở mức độ phỏng đoán, hy vọng những thông tin vừa rồi có thể giúp các bạn có cái nhìn trực quan hơn về phiên bản ĐTCL 6.5 sắp tới.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5089 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày