Trang chủ » Chuyện làng game » Nở rộ nghề HLV game: thời gian tự do, kiếm hàng chục triệu mỗi tháng

Nở rộ nghề HLV game: thời gian tự do, kiếm hàng chục triệu mỗi tháng

Team XemGame | 22/10/2019 11:50

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Với thời đại Esports nở rộ và phát triển hùng mạnh, những công việc kiếm bộn tiền từ game cũng từ đấy ra đời, và HLV cũng không ngoại lệ.

Dù rằng streamer hay tuyển thủ chuyên nghiệp là những nghề nổi bật và kiếm được khá nhiều tiền cùng sự nổi tiếng, thế nhưng một nghề thầm lặng khác, tuy không có được sự nổi tiếng nhưng vẫn mang lại một nguồn thu nhập ổn định cho những ai đam mê và mong muốn hoạt động trong lĩnh vực Esports: Huấn luyện viên trên nền tảng trực tuyến.

Anh chàng Dean Ford, 25 tuổi dến từ Scotland là một ví dụ điển hình. Anh chàng chọn tựa game Fortnite và thông qua những trang web tuyển dụng HLV trực tuyến, anh sẽ nhận được khách hàng và chỉ cần online theo giờ thỏa thuận, chỉ cho họ cách thay đổi tư duy chiến thuật và nâng cao kỹ năng, anh đã bỏ túi được hàng ngàn bảng Anh mỗi tháng.

Đối tượng khách hàng của Dean Ford cũng khá phong phú, dao động từ 8 tuổi đến tận hơn 50 tuổi, có cả những bậc phụ huynh muốn học chơi để có thể chia sẻ sở thích với con em mình. Dean đến với công việc này với tư tưởng “vì đam mê” là chính, nhưng cơ duyên đã giúp anh phát triển khả năng và biến công việc này trở thành nguồn thu nhập ổn định. Trung bình mỗi tháng, Dean bỏ túi được hơn 2000 bảng Anh (hơn 59 triệu đồng).

Fornite đang là một tựa game đang phát triển mạnh với giải thưởng hàng triệu bảng Anh

Công việc này khá thoải mái vì mang tính chất freelance, không cần phải ngồi bàn giấy theo giờ hành chính, vì thế Dean có thể dễ dàng thu xếp công việc để dành thời gian cho riêng mình cũng như các mối quan hệ: “Tôi nghĩ rằng đây chính là công việc trong mơ của mình. Nó mang đến cho tôi thu nhập ổn định và sự linh hoạt về thời gian. Tôi có thể làm việc bất cứ lúc nào tôi muốn, thoải mái hẹn hò với bạn gái thay vì phải giam mình trong văn phòng 8 tiếng mỗi ngày”.

Với sự phát triển của Esports cùng sự phủ sóng rộng rãi của các tựa game, HLV game sẽ là một nghề đầy hứa hẹn danh cho những game thủ khi có thể vừa thỏa mãn đam mê vừa có thể tự tạo ra kinh tế để chu cấp cho cuộc sống.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày