Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » NRG giải quyết nhanh vụ nợ tiền môi giới mua GAM, hé lộ hợp đồng gần 9 tỷ

NRG giải quyết nhanh vụ nợ tiền môi giới mua GAM, hé lộ hợp đồng gần 9 tỷ

Team XemGame | 14/05/2021 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Chủ sở hữu mới của GAM Esports, NRG Asia, đã nhanh chóng giải quyết vụ việc liên quan đến những rắc rối về tiền môi giới trên bàn đàm phán.

Sau khi GAM chính thức công bố chủ sở hữu mới của đội là NRG Asia vào trưa 13/5, đã có một vụ “drama” được gợi lên khi có người tuyên bố là NRG chưa thanh toán số tiền hoa hồng cho mình với tư cách người môi giới. Chia sẻ trên facebook cá nhân cũng như báo giới, nhân vật này khẳng định mình đã thỏa thuận với NRG từ khi giới thiệu mua GAM và muốn nhận đủ số tiền như yêu cầu.

Và đến sáng 14/5, nhân vật nói trên thông báo rằng phía NRG đã nhanh chóng sắp xếp và giải quyết dứt điểm vụ việc. Anh cũng nhận được số tiền như thỏa thuận và mong muốn khép lại vụ việc.

Có thể thấy NRG là một tập đoàn hàng đầu, vì thế họ không muốn dính nhiều rắc rối khi mới bắt đầu đặt chân vào thị trường LMHT Việt Nam. Trong ngày chính thức sở hữu GAM, phía lãnh đạo của NRG cũng khẳng định tham vọng của tổ chức khi đầu tư vào nhà ĐKVĐ VCS là rất lớn. Họ muốn đưa GAM trở thành đội tuyển LMHT vươn tầm thế giới, thậm chí đặt mục tiêu vô địch CKTG trong tương lai.

Bên lề những thông tin về vụ việc nói trên, người kết nối giữa NRG và GAM cũng tiết lộ về số tiền để mua lại đội tuyển LMHT hàng đầu Việt Nam. Anh cho biết con số ban đầu được chủ sở hữu cũ của GAM đưa ra là 400 nghìn USD (khoảng 9,2 tỷ VND). Ban đầu, phía NRG đánh giá con số này là khá đắt và muốn thương thảo thêm. Dù vậy, có thể đoán được mức giá chốt cuối cùng cho thương vụ này cũng không dưới 350 nghìn USD (8 tỷ VND). Trong đó, người môi giới hưởng 5% tiền hoa hồng (khoảng 400 triệu VND).

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: GAM Esports chính thức đổi chủ “khủng”, tham vọng vươn tầm thế giới

Thực tế mà nói thì số tiền từ 8-9 tỷ VND để mua lại toàn bộ đội tuyển GAM Esports được cho là không quá đắt. GAM là cái tên giàu truyền thống bậc nhất với 5 chức vô địch VCS từ khi thành lập. Trong những mùa giải còn lại, đội tuyển này cũng luôn là ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch. Nếu muốn mua các đội tuyển ở LEC, LCK và đảm bảo suất thi đấu, số tiền mà NRG bỏ ra có thể nhiều gấp 10, 20 lần (5 – 10 triệu USD).

GAM đã trở thành một thương hiệu lớn trong làng LMHT Việt Nam, thậm chí cũng được cộng đồng quốc tế nhớ đến sau những lần góp mặt ở MSI hay CKTG. Vì thế, NRG có cơ sở khi chọn đây là đội tuyển để đầu tư và đặt tham vọng lớn trong những năm tới.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1910 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày