Trang chủ » Chuyện làng game » Đường lên đỉnh Olympia đưa game và Esports vào nội dung thi đấu

Đường lên đỉnh Olympia đưa game và Esports vào nội dung thi đấu

Team XemGame | 17/11/2020 17:21

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Việc Olympia đưa game vào trong gói câu hỏi cũng như gọi tên SofM với vai trò khá quan trọng cho thấy sức ảnh hưởng của nền Esports đang dần in sâu vào trong văn hoá giáo dục của nước nhà.

Trong những năm gần đây, cái nhìn của xã hội đã được rộng mở hơn, nhiều thiện cảm hơn bởi không chỉ vì những nỗ lực của các tuyển thủ trong việc đưa hình ảnh của Việt Nam ra ngoài thế giới mà còn bởi vì các cộng đồng game thủ trong việc đóng góp cho xã hội và lan truyền sự tích cực của mình. Thay vì chỉ trích game bằng các từ ngữ nặng nề như “gây nghiện như ma tuý”, “khiến trí tuệ sụt giảm” hay “nghiện game giết người”… các nhà đài bắt đầu có những từ ngữ thiện cảm hơn với loại hình giải trí này cũng như phát sóng các giải đấu lớn trên truyền hình.

Và sau tin vui Esports sẽ là nội dung thi đấu tại SEA Games 31, đường lên đỉnh Olympia đã xác nhận game/Esports sẽ là nội dung tiếp theo được đưa vào các gói câu hỏi trong chương trình dành riêng cho trí tuệ này.

Among Us là tựa game đầu tiên được đưa vào trong câu hỏi 10 điểm. Với độ nổi tiếng của chính mình, Among Us không làm khó khăn thí sinh cũng như khiến cả hội trường reo hò vì biểu cảm “ez game” trên mặt anh chàng.

Có thể bạn muốn xem: Cộng đồng Dota 2 VN phấn khích khi “gương mặt đại diện” giật vòng nguyệt quế

Không chỉ dừng lại ở việc xác nhận đưa nội dung về game, fanpage chính thức của Olympia còn gọi tên SofM với vai trò ban cố vấn cho các số sau này. Dù không biết đây chỉ là một lời bông đùa đến từ dàn Admin hay là dự định sau này, nhưng việc SofM được gọi tên cũng đã khiến người hâm mộ vô cùng phấn khích bởi cuối cùng những nỗ lực của “Duy Cầu Giấy” cũng đã được công nhận.

Bên cạnh đó, Olympia cũng cho thấy cái nhìn thoáng hơn của mình trong việc yêu cầu các thí sinh không chỉ hiểu biết về các vấn đề giáo dục mà còn phải có một cái nhìn tổng quát về những vấn đề đang xảy ra trong xã hội hàng ngày. Điều này không chỉ giúp chương trình thu hút hơn về lượt xem mà còn xoá đi quan niệm về việc Olympia chỉ dành cho những “mọt sách” chỉ biết vùi đầu vào học hành mà quên đi những thú vui hiện có của giới trẻ.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày