Trang chủ » Chuyện làng game » One Piece: “Nếu Sabo kịp thời cứu Ace thoát khỏi cú đấm lửa của Akainu thì…”

One Piece: “Nếu Sabo kịp thời cứu Ace thoát khỏi cú đấm lửa của Akainu thì…”

Team XemGame | 27/11/2017 9:42

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tác giả One Piece hiểu rằng dù sẽ khiến nhiều fan manga đau lòng cũng như khó chấp nhận cái chết của ACE nhưng chỉ có như vậy bộ truyện tranh One Piece mới không bị phá hỏng.

Dù câu chuyện đau lòng về Ace đã qua lâu lắm rồi, nhưng dường như những fan yêu mến Ace vẫn chưa thể chấp nhận sự thật rằng anh ấy đã thực sự ra đi. Trong suốt thời gian diễn ra phần Marineford, tác giả Oda liên tục nhận được cả ngàn bức thư từ người đọc nhắn rằng Oda hãy cứu lấy sinh mạng của Ace. Kể cả các BTV cũng hỏi Oda từ tuần này qua tuần khác rằng: “Anh thực sự định cho Ace chết à? Tôi không nghĩ đấy là một ý tưởng hay đâu…” Tuy nhiên, tất cả những điều đó không thay đổi được ý định ban đầu của tác giả…

Vừa qua, trong One Piece Magazine – số báo đặc biệt kỷ niệm 20 năm manga One Piece, tác giả Oda đã vẽ một trang manga với ý nghĩa rằng: “Nếu Sabo kịp thời cứu Ace thoát khỏi cú đấm lửa của Akainu thì…”. Tuy nhiên, đây chỉ là giả định. Và Oda đã có bức tâm thư gửi đến hàng triệu độc giả “chưa có ý định chấp nhận sự thật”:

Cảm ơn các bạn đã đón đọc chương manga giả định này. Thực ra thì không phải tôi muốn các bạn đọc chương truyện này đâu. Nhóm thực hiện One Piece Mangazine đã đề nghị tôi rằng: Với thầy, nếu vẽ một manga đặc biệt có nội dung câu chuyện là “nếu ba anh em Luffy, Ace, Sabo cùng lớn lên rồi phiêu lưu cùng nhau” thì có thể được không?

Tôi đã trả lời họ rằng, do cả ba anh em họ đều muốn làm thuyền trưởng, nên thế giới đó không thể xảy ra được đâu. Nếu nó có tồn tại thì con người của Luffy ở đó sẽ khác biệt so với Luffy của hiện tại, bởi cậu ấy đã không gặp được băng Mũ Rơm. Như vậy thì thế giới của One Piece sẽ bị phá hỏng, không thể nào như thế được. 

Tôi hiểu là rất nhiều độc giả đều muốn thấy cảnh Luffy, Ace và Sabo cùng trưởng thành, ngồi hàn huyên với nhau. Nhưng tôi nghĩ, nếu có một nơi để 3 người họ gặp nhau, thì phải là ở “cảnh đó” (cảnh tại pháp trường). Đó là cảnh duy nhất có thể vẽ nên để phù hợp với từ “nếu” này.

Tôi cũng hiểu là rất nhiều độc giả không đồng tình với tôi. Và đó cũng chính là lý do tôi vẽ chương giả định này một cách nghiêm túc nhất có thể, giống như một chương truyện ra hàng tuần vậy. Tôi chắc là Luffy và Sabo đều phải trải qua cùng một quá khứ đau thương không thể thay đổi nếu như câu chuyện nếu kia xảy ra. 

Chương manga giả định này không hề thay đổi bất cứ điều gì của cốt truyện One Piece cả. Nhưng nếu bạn yêu thích chương truyện mà tôi vẽ rất nghiêm túc này thì các bạn có thể coi trọng nó. Tôi cũng gửi lời xin lỗi, nếu bạn cảm thấy không vui sau khi đọc chương manga này!”.

Tác giả Oda cũng không hề muốn khơi lại quá khứ đau thương về Ace. Bác cũng khẳng định, mọi chuyện sẽ không thay đổi cho dù Sabo có xuất hiện thật ở trận chiến đó đi chăng nữa. Cả Luffy và Sabo đều cùng phải vượt qua chuyện này thì mới khiến Ace yên lòng được, và họ mới có thể tiếp tục làm nên những trang One Piece đầy hùng tráng mà chúng ta đang theo dõi và mong chờ từng ngày.

Chúng ta sẽ không thể thấy được hình ảnh Luffy trải qua những quãng thời gian đáng nhớ bên cạnh những người đồng đội thân thiết như gia đình, nếu cứ “đòi” Ace phải sống. Luffy đã phải rất khó khăn để vượt qua cú sốc mất đi anh trai, và Ace đang mỉm cười khi nhìn thấy Luffy tự tin bước tiếp trên hành trình cùng đồng đội. Vậy nên xin hãy để Ace yên nghỉ.

Tổng hợp

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày