Trang chủ » Giải Trí » One Piece: Xếp hạng và tóm tắt 10 Arc được yêu thích nhất (3): Wano Country

One Piece: Xếp hạng và tóm tắt 10 Arc được yêu thích nhất (3): Wano Country

Team XemGame | 31/10/2023 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

One Piece đã trải qua 24 năm phát triển kể từ thời điểm ra mắt, cùng mình nhìn lại top 10 arc được yêu thích nhất với top 3, Wano Country.

One Piece Anime đã lễ kỷ niệm 24 năm kể từ thời điểm tác phẩm ra mắt thời gian vừa rồi. Tập phim thứ 1080, 1081 đồng thời cũng là những tập phim cuối cùng của Arc Wano Country đã bắt đầu từ tập 890 và ra mắt vào khoảng thời gian giữa năm 2019. Tập phim cũng đồng thời xác nhận về thời đại mới, mức tiền truy nã mới là 3 tỷ belly của 3 Siêu tân tinh vừa hạ gục 2 Tứ Hoàng cũng như chào đón Tân Tứ Hoàng Luffy Mũ Rơm và Buggy. Đây cũng là khoảng thời gian thích hợp để chúng ta cùng nhìn lại 24 năm phát triển của One Piece và còn gì bằng việc tìm hiểu top 10 arc được người hâm mộ yêu thích nhất của bộ truyện kể từ khi ra mắt đúng không nào.

3. Wano Country (890-1081+)

  • Cốt truyện: 9/10
  • Tầm quan trọng với nhân vật: 10/10
  • Phản diện/thách thức: 9/10
  • Cảm xúc: 9/10
  • Âm thanh, hình ảnh: 10/10
  • Tổng điểm: 47/50

Wano Country là arc dài nhất One Piece khi kéo dài gần 200 tập với rất nhiều tình huống và giao tranh mãn nhãn. Arc Wano được xây dựng từ arc Punk Hazard khi Kin’emon, Momonoxuke và các thành viên của Cửu Hồng Bao ra khơi và tìm kiếm đồng minh để giải cứu Vương Quốc Wano đang bị Kaido chiếm giữ. Trùng hợp thay khi đây cũng là mục tiêu của Law và Luffy sau khi cả hai lên kế hoạch lật đổ 1 tứ hoàng, thực sự thì kế hoạch đó đã tan thành mây khói sau Dressrosa.

Wano mở đầu với hành trình của các thành viên Băng Mũ Rơm vừa di chuyển tới từ Đảo Bánh. Trong khi các thành viên còn lại của Băng đang thực hiện nhiệm vụ do thám về Kaido và tên Tướng Quân (Shogun) tàn độc – Orochi, Luffy và các thành viên đã cập bến dù không suôn sẻ cho lắm. Luffy gặp Tama và hiểu phần nào đó câu chuyện của Wano quốc sau khi bị Kaido bóc lột. Luffy cũng gặp lại Zoro-juro sau khi anh chàng bị truy nã vì một chút rắc rối tại Thủ Đô Hoa.

Cả hai chạy thoát khỏi sự truy đuổi của Basil Hawkin, một siêu tân tinh giờ đã làm tay sai cho Kaido. Luffy cũng gặp Kiku, một Cửu Hồng Bao đang ẩn mình chờ đồng đội trở về và cả 3 cùng nhau đi giải cứu Tama bị đám thuộc hạ đã ăn trái SMILE của Kaidp bắt. Sau một hồi combat không cân sức, Luffy nhanh chóng dành chiến thắng, cứu được Tama và một xe lương thực sạch để giúp đỡ người dân gần đó. Trên hành trình quay về, Luffy cũng gặp lại Law và tất cả hội quân tại Lâu Đài Oden cũ cùng toàn bộ thành viên khác.

Kế hoạch đã có và sẵn sàng nhưng Kaido bỗng dưng tấn công và có cuộc tay đôi nhẹ với Luffy. Luffy bị bắt và phải đi lao động khổ sai tại khu công nghiệp Udon, đồng thời gặp lại Kid sau khi bị Apoo bán đứng và bị Kaido bắt. Nhóm còn lại trốn thoát và tiếp tục công việc liên lạc với các thành viên còn lại của Cửu Hồng Bao, các samurai trên Wano Quốc và vũ khí trang bị để chuẩn bị cho cuộc khởi nghĩa.

Zoro bất ngờ bị lạc cùng một samurai huyền thoại, lãnh chúa của Wano quốc trước đây là Tonoyasu. Cùng lúc này, thân thế của mỹ nữ đẹp nhất Wano – Komurasaki cũng được tiết lộ là Kozuki Hiyori – em của Momonosuke. Zorojuro sau đó cứu được mỹ nữ đang bị truy sát bởi Killer và có được một giấc ngủ mặn nồng với nàng. Cả hai nhóm sau đó nghe được tin Yasu bị bắt liền tức tốc đi giải cứu nhưng bất thành và bí mật về nụ cười không vui vì ăn trái SMILE được hé lộ.

Luffy vẫn đang trong quá trình rèn luyện sức mạnh và Haki tại Udon. Còn nhóm Kiku và những đứa nhóc bất ngờ gặp Tứ Hoàng Big Mom đã lên đảo và mất trí nhớ. Cả nhóm tới Udon để cứu Luffy sau đó dù không mấy thành công nhưng cũng tạo điều kiện để Big Mom náo loạn nhà tù. Luffy và mọi người trong nhà tù được giải thoát trước khi tất cả đồng ý chiến đấu chống lại Kaido sau đó. Sau khoảng thời gian rèn luyện Haki, Luffy trở về hội quân cùng các thành viên còn lại đã đợi sẵn tại địa điểm tập kết. Law cũng trốn thoát sau một số rắc rồi với Basil Hawkins nhưng cũng có mặt để hội quân.

Câu chuyện về Wano 20 năm trước dần được hé lộ. Về vị Shogun kế nhiệm Kozuki Oden của Wano, sau đó cùng Băng Râu Trắng và Roger khám phá khắp thế giới, kết hôn và sinh con với Toki và tìm ra hòn đảo cuối cùng Laugh Tale. Sau đó là quá trình trở về quê hương để trả thù và sự hi sinh vừa nghiệt ngã vừa anh dũng của Oden để bảo vệ người dân. Cuối cùng là quá trình mà Toki đã sử dụng năng lực của trái ác quỷ đưa họ đến 20 năm sau để giải cứu Wano khỏi ác thống trị.

Một thông tin không mấy vui vẻ là liên minh giữa hai tứ hoàng là Kaido Big Mom được thành lập. Tuy nhiên, điều đó cũng không thể ngăn được cuộc tổng tiến công của Băng hải tặc Mũ Rơm vào các đồng minh vào Onigashima. Kanjuro lộ bộ mặt thật là gián điệp của Orochi nhưng may mắn kế hoạch của liên minh không bị bại lộ và tất cả cùng tiến tới địa điểm tập kết và chiến đấu.


Xem thêm: One Piece: Xếp hạng và tóm tắt 10 Arc được yêu thích nhất (2): Marineford

Xem thêm: One Piece: Xếp hạng và tóm tắt 10 Arc được yêu thích nhất (4): Dressrosa

Quá trình trận chiến diễn ra căng thẳng giữa các bên, Phượng Hoàng Marco, Izou của Băng hải tặc Râu Trắng và Jinbe cũng kịp thời tham chiến. Luffy và các thành viên ngã xuống không biết bao nhiêu lần nhưng đều chống trả quyết liệt. Cuối cùng, Sanji hạ gục Queen, Zoro hạ gục King, liên minh Law – Kid hạ gục Big Mom và Luffy với Gear 5 hạ gục Kaido và tuyên bố chiến thắng cho hành trình giải phóng Wano Quốc.

Wano thực sự arc dài nhưng không kém phần li kỳ và cảm xúc. Điểm đặc sắc nhất của Wano có lẽ là phần hình ảnh, âm thanh và đặc biệt là bối cảnh của đất nước Nhật Bản được xây dựng thực sự đẹp mắt. Những màn combat vẫn cực kỳ chất lượng và chắc chắn chúng ta đều cảm thấy thỏa mãn và yêu thích Arc Wano của One Piece sau khi theo dõi hành trình hấp dẫn này. 

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày