Trang chủ » Giải Trí » One Piece: Xếp hạng và tóm tắt 10 Arc được yêu thích nhất (4): Dressrosa

One Piece: Xếp hạng và tóm tắt 10 Arc được yêu thích nhất (4): Dressrosa

Team XemGame | 28/10/2023 19:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

One Piece đã trải qua 24 năm phát triển kể từ thời điểm ra mắt, cùng mình nhìn lại top 10 arc được yêu thích nhất với top 4, Dressrosa arc.

One Piece Anime đã lễ kỷ niệm 24 năm kể từ thời điểm tác phẩm ra mắt thời gian vừa rồi. Tập phim thứ 1080 đồng thời cũng là một trong những tập phim cuối cùng của Arc Wano Country đã bắt đầu từ tập 890 và ra mắt vào khoảng thời gian giữa năm 2019. Tập phim cũng đồng thời xác nhận về thời đại mới, mức tiền truy nã mới là 3 tỷ belly của 3 Siêu tân tinh vừa hạ gục 2 Tứ Hoàng cũng như chào đón Tân Tứ Hoàng Luffy Mũ Rơm và Buggy. Đây cũng là khoảng thời gian thích hợp để chúng ta cùng nhìn lại 24 năm phát triển của One Piece và còn gì bằng việc tìm hiểu top 10 arc được người hâm mộ yêu thích nhất của bộ truyện kể từ khi ra mắt đúng không nào.

4. Dressrosa

  • Cốt truyện: 9/10
  • Tầm quan trọng với nhân vật: 9/10
  • Phản diện/thách thức: 9/10
  • Cảm xúc: 10/10
  • Âm thanh, hình ảnh: 8/10
  • Tổng điểm: 45/50

Dressrosa có lẽ sẽ là một arc nhận được đông đảo sự yêu thích của các fan One Piece lâu năm. Khởi đầu từ phòng thí nghiệm bị phá hủy tại Punk Hazard, Băng hải tặc Mũ Rơm cùng Trafalgar Law và các Samurai đến Dressrosa để thực hiện giao kèo với Doflamingo khi hắn từ chức Thất Vũ Hải. Tại đây, họ chia nhau ra để khám phá thành phố hạnh phúc giữa con người và đồ chơi, nghe ngóng tình hình về nhà máy sản xuất trái ác quỷ nhân tạo SMILE và một nhóm sẽ tới địa điểm giao dịch.

Trên hành trình đó, nhóm của Luffy gặp Đô Đốc Fujitora đang làm nhiệm vụ ngăn chặn họ tại Dressrosa. Sanji thì rơi vào lưới tình với Violet một vũ công, một thành viên của gia tộc Donquixote và cũng là công chúa trước đây của Vương Quốc. Trong khi đó, Zoro bị trộm mất thanh Shusui bởi “tiên” và phải đuổi theo để dành lại thanh bảo kiếm của mình. Cùng lúc đó, Luffy và Franky nghe ngóng được thông tin về đấu trường đang được tổ chức với phần thưởng là trái ác quỷ Mera Meria Nomi của Ace liền tức tốc đăng ký tham dự.

Nhóm của Law, Robin và Usopp trên hành trình thực hiện giao kèo với Doflamingo nhằm trao trả nhà khoa học điên Caesar Clown cũng gặp phải không ít vấn đề khi tất cả chỉ là fake news. Robin và Usopp trong quá trình thám thính bị tộc người tí hon bắt giữ và trở thành đồng minh của họ nhờ cú quay xe thần tốc. Law một mình chống đỡ Doflamingo nhưng bất thành và gặp nhiều khó khăn khi cả Đô Đốc Fujitora cũng ở đó. Violet sau khi lừa được Sanji cũng quay xe khi thấy được suy nghĩ hướng về “cái đẹp” của Sanji và giúp đỡ Băng hải tặc Mũ Rơm.

Trong khi các thành viên nhút nhát của Băng Mũ Rơm phải chống trả những kẻ cướp tàu Sunny thì Luffy cũng đã làm quen được với một chiến binh nữ là Rebecca tại đấu trường còn Franky cùng Ông lính chì chia sẻ về những kế hoạch của cả hai và quá khứ. Zoro lúc này cũng đã bắt được kẻ trộm kiếm của mình là Wicka và được cô nàng dẫn đến địa điểm tập trung của tộc người tí hon nhưng cũng mất khá nhiều thời gian vì lạc.

Trận đấu bắt đầu và Luffy liên tiếp hạ gục các đối thủ tại đấu trường, cho đến khi chỉ còn cuộc đấu với Don Chinjao – người có hận thù với ông nội Garp. Law sau khi xác nhận là đồng minh với Băng hải tặc Mũ Rơm ngoài bị Doflamingo truy sát còn bị Đô Đốc Fujitora truy bắt. Tàu Sunny cũng kịp thời được giải thoát và Law nhanh chóng sử dụng Shambles tới hòng trốn thoát. Doflamingo đuổi theo và may mắn là Sanji đã xuất hiện kịp lúc và cả hai cùng ngăn chặn được hắn. Law quyết một trận sinh tử với Doflamingo sau nhưng thất bại trong khi nhóm Nami và Sanji trốn thoát, chuẩn bị di chuyển tới Zou.

Mặt khác, cuộc đấu của Luffy và đấu trường diễn ra vô cùng căng thẳng, những bí mật về Dressrosa cũng được hé lộ khi Doflamingo cài Monet làm gián điệp và bắt đầu công cuộc chiếm đoạt và trở thành người hùng của Vương Quốc. Trong trận chiến của Rebecca, chúng ta cũng thấy được nhiều hình ảnh về quá khứ của nữ chiến binh và Ông lính chì sau cuộc chiến đó. Về những con người đã bị biến thành đồ chơi và phải nghe theo mệnh lệnh của Sugar và gia tộc Donquixote, một cuộc sống không còn màu hồng như bề nổi của nó.

Law bị Doflamingo bắt sau đó, nhận những phát đạn nhưng vẫn còn sống. Luffy lúc này cũng hiểu phần nào đó câu chuyện và đồng ý cùng Franky, tộc người tí hon lật đổ Doflamingo. Đúng thời điểm không còn tâm trí thi đấu, Luffy gặp lại người anh kết nghĩa tưởng chừng đã chết là Sabo khi anh đến để lấy trái Mera Mera của người bạn Ace tạo nên một trong những phân cảnh cảm xúc nhất arc.

Mọi thứ đã rõ ràng các đội bắt đầu thực hiện nhiệm vụ của mình. Franky sẽ gây náo loạn tại khu vực trước nhà máy của người đồ chơi, Robin, Usopp và các chiến binh tí hon sẽ làm bất tỉnh Sugar và vô hiệu hóa trái ác quỷ của ả còn Luffy, Zoro và Kin’emon tìm Doflamingo để giao chiến và giải cứu Law.

Trên hành trình đó, chúng ta cũng được tìm hiểu về quá khứ của Ông lính chì là chiến binh với 3000 trận đấu bất bại tại đấu trường – Kyros. Cùng với đó là câu chuyên cảm xúc của Kyros, công chúa Scarlet và con gái Rebecca của họ, những hình ảnh trong quá khứ chợt hiện về. Tuy nhiên chẳng còn ai ghi nhớ điều đó sau ngày mà Doflamingo thống trị vương quốc và những người bị biến thành đồ chơi đã biến mất hoàn toàn khỏi quá khứ của người thân họ. Quá khứ của Law cũng được tiết lộ với người anh mang ơn Rosinante hay Corazon cũng chính là người em bị Doflamingo hạ sát khi cố lấy trái Ope Ope Nomi để cứu Law.

Xem thêm: One Piece: Xếp hạng và tóm tắt 10 Arc được yêu thích nhất (5-6)

Trải qua nhiều khó khăn, các nhiệm vụ dần hoàn thành. Băng Mũ Rơm cũng có thêm nhiều đồng minh tại đấu trường trên hành trình đánh bại Băng Donquixote. Trận chiến căng thẳng nhất chắc chắn là giữa Law – Luffy vs Doflamingo nơi Luffy bật Gear 4 Người Bóng Nảy và tăng cho Doflamingo 1 đấm sau khi cả hai đã giao tranh trong một thời gian dài và lồng chim cũng đạt giới hạn. Cuối arc là thành lập Hạm Đội Mũ Rơm với tổng 5600 thành viên và khiến Hải Quân, Chính Quyền Thế Giới phải đánh giá lại tính cần thiết của hệ thống Thất Vũ Hải.

Một arc thực sự hấp dẫn với câu chuyện đầy cảm xúc phía sau. Màn combat giữa Luffy và Doflamingo cũng được nhiều người hâm mộ đánh giá là hấp dẫn bậc nhất bộ truyện khi cả hai đều thi đấu với những chiêu thức mạnh mẽ và gay cấn.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày