Trang chủ » Giải Trí » One Piece: Xếp hạng và tóm tắt 10 Arc được yêu thích nhất (5-6)

One Piece: Xếp hạng và tóm tắt 10 Arc được yêu thích nhất (5-6)

Team XemGame | 25/10/2023 8:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

One Piece đã trải qua 24 năm phát triển kể từ thời điểm ra mắt, hãy cùng mình nhìn lại top 10 những arc được người hâm mộ yêu thích nhất.

One Piece Anime vừa chính thức công chiêu tập phim thứ 1080 và cũng như lễ kỷ niệm 24 năm kể từ thời điểm tác phẩm ra mắt. Tập phim thứ 1080 đồng thời cũng là một trong những tập phim cuối cùng của Arc Wano Country đã bắt đầu từ tập 890 và ra mắt vào khoảng thời gian giữa năm 2019. Tập phim cũng đồng thời xác nhận về thời đại mới, mức tiền truy nã mới là 3 tỷ belly của 3 Siêu tân tinh vừa hạ gục 2 Tứ Hoàng cũng như chào đón Tân Tứ Hoàng Luffy Mũ Rơm và Buggy. Đây cũng là khoảng thời gian thích hợp để chúng ta cùng nhìn lại 24 năm phát triển của One Piece và còn gì bằng việc tìm hiểu top 10 arc được người hâm mộ yêu thích nhất của bộ truyện kể từ khi ra mắt đúng không nào.

6. Arabasta (Alabasta) (155-217)

 • Cốt truyện: 9/10
 • Tầm quan trọng với nhân vật: 9/10
 • Phản diện/thách thức: 9/10
 • Cảm xúc: 9/10
 • Âm thanh, hình ảnh: 8/10
 • Tổng điểm: 44/50

Arabasta hay Alabasta là một arc quan trọng trong One Piece đánh dấu thử thách lớn đầu tiên mà Băng hải tặc Mũ Rơm cần phải vượt qua sau khi tiến vào Đại Hải Trình. Sau khi thành công trong việc chiêu mộ bác sĩ Tony Tony Chopper vào băng từ Đảo Mùa Đông, Luffy và các đồng đội quyết định di chuyển thẳng tới Arabasta cùng công chúa Vivi để giải cứu Vương Quốc Cát đang trên bờ vực của chiến tranh khi cuộc nổi dậy của quân kháng chiến đã đến hồi căng thẳng.

Nguyên nhân của cuộc chiến sắp xảy ra đều đến từ toan tính và kế hoạch của Thất Vũ Hải Crocodile và tổ chức Baroque Works mà anh quản lý nhằm chiếm lấy Vương Quốc và một thứ được gọi là Vũ khí cổ đại Pluton. Trên hành trình ngăn chặn cuộc chiến đẫm máu cận kề, Luffy và các đồng đội đã có cơ hội gặp được người anh kết nghĩa của Luffy là Ace khi anh chàng đang truy tìm Râu Đen để trả thù. Tại đây, họ cũng phải đụng độ với Thợ Săn Trắng Smoker và lực lượng hải quân.

Sau khi không thể tìm quân kháng chiến và đã xác định được kẻ chủ mưu đứng đằng sau sự việc, Băng hải tặc Mũ Rơm quyết định tìm đến và hạ gục Crocodile nhưng bất thành. Các thành viên chủ chốt trong băng cùng Smoker bị bắt sau đó nhưng cuối cùng đã trốn thoát bằng sự với sức của Mr.3. Luffy sau đó quyết một trận sống mái với Crocodile trên sa mạc. Trong khi các thành viên còn lại của băng di chuyển tới thủ đô Alubarna nhằm ngăn chặn cuộc chiến đã bắt đầu sau khi thủ lĩnh Koza của quân kháng chiến nhận phát đạn từ đức vua fake – Mr.2 – Bon Clay.

Luffy thất bại hoàn toàn trong cuộc chiến đầu tiên với Crocodile nhưng được Miss All Sunday – Nico Robin giúp đỡ. Sau đó, các thành viên của Băng hải tặc Mũ Rơm chia nhau phòng thủ những vị trí quan trọng của thủ đô và đối đầu với các thành viên chủ chốt của Baroque Works. Luffy sau đó cũng kịp thời trở lại Alubarna để tái đầu với Crocodile một lần nữa nhưng lần này đã sử dụng nước để có thể đánh trúng trái ác quỷ hệ Logia của hắn.

Mặc dù tiếp tục thất bại nhưng Luffy đã tiếp tục đuổi theo Crocodile tới khu vực hầm bí mật của Vương Quốc nơi hắn cùng Nico Robin đang tìm hiểu bí mật về vũ khí cổ đại. Các cuộc chiến tại thủ đô dần ngã ngũ khi phần thắng dành cho các thành viên Băng hải tặc Mũ Rơm. Luffy cũng đánh bại được Crocodile cùng với cơn mưa đầu tiên của Arabasta sau 3 năm và nỗ lực của công chúa Vivi nhằm ngăn chặn cuộc chiến cũng được đền đáp. Thương vong là không nhỏ nhưng sự yên bình đã trở lại với Arabasta. Sau đó, Băng hải tặc Mũ Rơm cũng kết nạp thêm một thành viên là nhà khảo cổ Nico Robin.

Arabasta thực sự là một hành trình dài nhưng cảm xúc khi Băng hải tặc Mũ Rơm gặp phải những thách thức lớn trước một thất vũ hải. Cốt truyện của Arabasta cũng được xây dựng tương đối chỉn chu và cảm xúc. Có lẽ chúng ta vẫn sẽ còn nhớ những tiếng gào khóc của công chúa Vivi, khoảnh khắc Luffy hay Pell tưởng chừng đã ra đi nhưng đều trở lại sau đó cùng những tình huống combat nảy lửa xuyên suốt arc này. Có lẽ Arabasta sẽ là một trong những acr One Piece nhận được nhiều sự yêu thích từ người hâm mộ.

5. Sabaody (385-405+)

 • Cốt truyện: 9/10
 • Tầm quan trọng với nhân vật: 10/10
 • Phản diện/thách thức: 9/10
 • Cảm xúc: 8/10
 • Âm thanh, hình ảnh: 8/10
 • Tổng điểm: 44/50

Sabaody là một arc tương đối nhỏ nhưng lại được nhiều người yêu thích và vô cùng quan trọng đối với cốt truyện tổng thể của One Piece. Hành trình của Băng hải tặc Mũ Rơm tại Sabaody bắt đầu với mục đích tìm kiếm người thợ tráng tàu để họ có thể di chuyển đến Đảo Người Cá trước khi tiến vào Tân Thế Giới. Luffy và những người đồng đội đã gặp không ít khó khăn tại đây khi chạm chán với các Thiên Long Nhân và những Băng hải tặc máu mặt từ khắp các vùng biển cũng chuẩn bị tiến vào Tân Thế Giới.

Bất ngờ đã xảy ra khi người cá Camie, một người bạn mà băng gặp trên biển bị bắt cóc và được bán đấu giá sau đó. Tưởng chừng như với số tiền 200 triệu Belly, Băng hải tặc Mũ Rơm có thể dễ dàng chuộc Camie về nhưng cô nàng đã bị một Thiên Long Nhân nhắm tới. Sau đó, hắn còn bắn một người bạn khác của băng là người cá Hatchan khiến Luffy nổi cơn điên và tặng cho hắn một đấm. Hành động chống đối lại các Thiên Long Nhân được xem là đại tội nên sẽ bị các đô đốc hải quân truy sát và mọi người trong buổi đấu giá chạy toán loạn sau sự việc đó.

Người tráng tàu mà Băng hải tặc Mũ Rơm đang tìm kiếm cũng xuất hiện và đó chính là cánh tay phải của Vua Hải Tặc Gol D. Roger – Silver Rayleigh. Ông giúp đỡ họ giải cứu Camie và tất cả mọi người tại đó quyết định rời khỏi khu vực đấu giá. Tuy nhiên, sau khi Luffy tặng Thiên Long Nhân 1 đấm, khu vực đó đã bị vây kín bởi lực lượng hải quân nhằm giải cứu hậu duệ của các đấng sáng tạo và trừng phạt những hải tặc làm chuyện động trời này.

Luffy “kết hợp” cùng hai thuyền thưởng của băng hải tặc Heart là Trafalgar Law và băng hải tặc Kid là Eustass Kid để chiến đấu với các hải quân nhằm trốn thoát. Mọi chuyện diễn ra khá suôn sẻ cho tới khi Đô Đốc Kizaru và các Pacifista xuất hiện. Các băng hải tặc lần lượt bị áp đảo và may mắn mới có thể trốn thoát. Băng hải tặc Mũ Rơm cũng gặp nhiều khó khăn khi hạ gục các Pacifista và gần như kiệt sức khi đối đầu với Đô Đốc Kizaru.

Xem thêm: One Piece: Xếp hạng và tóm tắt 10 Arc được yêu thích nhất (4): Dressrosa

Xem thêm: One Piece: Xếp hạng và tóm tắt 10 Arc được yêu thích nhất (Top 7-8)

Tuy nhiên, Vua Bóng Tối Rayleigh và Thất Vũ Hải Kuma đã kịp thời xuất hiện và hỗ trợ Băng hải tặc Mũ Rơm trốn thoát. Nhưng bằng cách gửi mỗi người đến một hòn đảo khác nhau trên thế giới để phát triển bản thân, sức mạnh trước khi chinh phục những thử thách tiếp theo. Từ đó, cả hai cũng nhận được nhiều cảm tình và yêu thích từ người hâm mộ One Piece.

Một arc quan trọng giúp chúng ta có thể có cái nhìn khái quát nhất về thời đại hải tặc mới, sức mạnh của những Băng hải tặc khác, Đô Đốc Hải Quân, Vua Bóng Tối với những màn giao tranh nảy lửa. Cú đấm Thiên Long Nhân tại Sabaody cũng là động cơ quan trọng giúp Luffy được Nữ Hoàng Hải Tặc Boa Hancock giúp đỡ trong những sự kiện sau đó tại Impel Down hay Marineford. Xa hơn một chút thì đây cũng là địa điểm đánh dấu sự mở đầu của thời đại mới, sau timeskip, một khởi đầu mới sau thời gian phát triển của Băng hải tặc Mũ Rơm trên con đường chinh phục thế giới.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày