Trang chủ » Giải Trí » One Piece: Xếp hạng và tóm tắt 10 Arc được yêu thích nhất (Top 7-8)

One Piece: Xếp hạng và tóm tắt 10 Arc được yêu thích nhất (Top 7-8)

Team XemGame | 24/10/2023 7:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

One Piece đã trải qua 24 năm phát triển kể từ thời điểm ra mắt, hãy cùng mình nhìn lại top 10 những arc được người hâm mộ yêu thích nhất.

One Piece Anime vừa chính thức công chiêu tập phim thứ 1080 và cũng như lễ kỷ niệm 24 năm kể từ thời điểm tác phẩm ra mắt. Tập phim thứ 1080 đồng thời cũng là một trong những tập phim cuối cùng của Arc Wano Country đã bắt đầu từ tập 890 và ra mắt vào khoảng thời gian giữa năm 2019. Tập phim cũng đồng thời xác nhận về thời đại mới, mức tiền truy nã mới là 3 tỷ belly của 3 Siêu tân tinh vừa hạ gục 2 Tứ Hoàng cũng như chào đón Tân Tứ Hoàng Luffy Mũ Rơm và Buggy. Đây cũng là khoảng thời gian thích hợp để chúng ta cùng nhìn lại 24 năm phát triển của One Piece và còn gì bằng việc tìm hiểu top 10 arc được người hâm mộ yêu thích nhất của bộ truyện kể từ khi ra mắt đúng không nào.

8. East Blue (1-61)

 • Cốt truyện: 9/10
 • Tầm quan trọng với nhân vật: 10/10
 • Phản diện/thách thức: 8/10
 • Cảm xúc: 9/10
 • Âm thanh, hình ảnh: 7/10
 • Tổng điểm: 43/50

East Blue không phải là một arc thực sự mà là một saga dù không quá lớn nhưng rất quan trọng trong One Piece. East Blue đánh dấu sự khởi đầu cho hành trình ra khơi của Luffy, nơi thuyền trưởng của Băng hải tặc Mũ Rơm đi chiêu mộ các thuyền viên của mình. Thời điểm bắt đầu, Luffy đã gặp Koby – một anh chàng nhút nhát bị bắt phục vụ trên tàu hải tặc nhưng có ước mơ trở thành một hải quân để giúp đỡ những người dân vô tội.

Trên hành trình đó, Luffy đã gặp kiếm sĩ Zoro và mời Thợ Săn Hải Tặc khét tiếng tại Biển Đông vào băng sau khi giúp đỡ anh chàng trốn thoát khỏi án tử. Luffy gặp Nami khi cô nàng đang cố trộm tiền của các hải tặc cho một mục đích cao cả được tiết lộ tại Arlong Park sau đó. Cả ba cùng tới làng Syrup nhằm tìm kiếm một con tàu đủ lớn để ra khơi, nơi họ đã giúp đỡ cô chủ Kaya thoát khỏi nanh vuốt của Kuro và mời Usopp gia nhập băng với vai trò xạ thủ. Cuối cùng là Sanji – anh chàng đầu bếp tài năng tại nhà hàng Baratie được Luffy thuyết phục gia nhập sau khi hạ gục Don Krieg để tìm kiếm vùng biển huyền thoại All Blue.

Tuy nhiên, mục đích thực sự của Nami khi hợp tác với Luffy là để có thể kiếm đủ tiền để mua lại tự do cho ngôi làng Cocoyasi – đang bị tên người cá Arlong bóc lột. Nami đã trộm tàu Going Merry để tới thương lượng với Arlong khi số tiền tích lũy đã gần đủ khiến các thành viên còn lại của Băng phải đuổi theo. Lúc này, Arlong vì muốn giữ Nami để tiếp tục công việc vẽ bản đồ thế giới cho mục đích của hẳn nên đã lật lọng.

Nami khóc hết nước mắt nhưng lúc này cô đã có những đồng đội đáng tin cậy và Luffy sẵn sàng giúp đỡ. Sau một khoảng thời gian giao chiến, Luffy và các đồng đội dành chiến thắng đồng thời hủy diệt Arlong Park. Nami gia nhập với vai trò Hoa tiêu của băng cùng các đồng đội tiến vào Đại Hải Trình.

Sau đó, họ tới Loguetown để chuẩn bị nhu yếu phẩm cần thiết để chuẩn bị cho chuyến hành trình sắp tới. Tại đây, họ cũng gặp rắc rối với những hải tặc trước đó như Buggy, Alvida hay đại tá hải quân Smoker nhưng cũng thành công trốn thoát và ra khơi hướng tới Đại Hải Trình.

7. Impel Down

 • Cốt truyện: 8/10
 • Tầm quan trọng với nhân vật: 7/10
 • Phản diện/thách thức: 10/10
 • Cảm xúc: 10/10
 • Âm thanh, hình ảnh: 8/10
 • Tổng điểm: 43/50

Impel Down Arc kể về hành trình Luffy xâm nhập nhà tù bất khả xâm phạm Impel Down để giải cứu người anh kết nghĩa Ace trước ngày hành quyết. Được sự giúp đỡ của Nữ Hoàng Hải Tặc – Boa Hancock sau khi chiếm trọn trái tim của cô nàng tại Amazon Lily, Luffy thành công đột nhập Impel Down và bắt đầu công cuộc tìm kiếm Ace đang ở dưới tầng 6 dành cho những tội phạm nguy hiểm nhất.

Trên hành trình di chuyển xuống các tầng, Luffy gặp được những kẻ địch đã từng bị Băng hải tặc Mũ Rơm đánh bại trước đây như chúa hề Buggy, Mr.3 – người sáp, Mr.2 – Bon Clay… Cả 4 người tạm thời liên minh với nhau để trốn thoát khỏi nhà tù nhưng chỉ có Luffy và Bon-chan muốn cùng đi giải cứu Ace. 

Tuy nhiên, mọi việc không hề dễ dàng và Luffy phải đối đầu với những không ít những khó khăn tại các tầng địa ngục của nhà tù, sự truy đuổi từ các cảnh vệ và đặc biệt là cai ngục trưởng Magellan. Sau một hồi chiến đấu với Magellan, Luffy dính một lượng lớn chất độc từ năng lực trái ác quỷ và gần như không thể cứu chữa. Thời khắc sinh tử, Bon-chan đã sử dụng hết khả năng của mình để giúp đỡ Luffy và điều này đã được đến đáp khi cả hai tới được khu vực tầng 5.5 mà nhà cách mạng Ivankov đang ẩn náu.

Sau khoảng thời gian dài chữa trị và hi sinh tuổi thọ, Luffy, Bon Clay và Ivankov cùng các tù nhân đang sinh sống tại đó quyết định vượt ngục lên phía trên. Luffy và các thủ lĩnh tiếp tục công cuộc giải cứu Ace nhưng đã quá muộn khi Ace đã được di chuyển đến Marineford chờ thời điểm xử tử. Luffy buộc phải tìm cách thoát khỏi Impel Down và tới Marineford nhưng gặp không ít khó khăn để trở lại lên tầng trên cùng.

Tại tầng 6, Luffy giải thoát cho cựu thất vũ hải Crocodile – người đã từng bị anh đánh bại trước đó, thất vũ hải Jinbe để gia tăng lực lượng trốn thoát. Trên chặng đường đó, Luffy gặp Râu Đen – người đã hạ gục Ace và giao cho hải quân có được dành hiệu thất vũ hải.

Xem thêm: One Piece: Xếp hạng và tóm tắt 10 Arc được yêu thích nhất (5-6)

Xem thêm: One Piece: Xếp hạng và tóm tắt 10 Arc được yêu thích nhất (9-10)

Cả hai có cuộc chạm trán ngắn trước khi Luffy tiếp tục trốn thoát còn Râu Đen xuống tầng 6 để chiêu mộ các thành viên cho băng của mình. Cuối cùng, Luffy cũng trốn thoát nhưng Bon-chan đã phải hi sinh bản thân để Luffy và những tù nhân khác có thể trốn thoát tới Marineford.

Một hành trình cảm xúc và đây cũng là thất bại lớn đầu tiên của Luffy khi không thể cứu được người anh của mình. Mặc dù không sở hữu những màn combat nảy lửa hay phản diện mạnh nhưng thách thức mà Luffy phải trải quá là cực kỳ gian khổ. Impel Down cũng là một arc mang rất nhiều cảm xúc cho người theo dõi. Vui khi Luffy gặp lại Buggy, Mr.2, Mr.3 với những tình huống tấu hài, buồn khi biết công cuộc cứu Ace đã thất bại nhưng cũng không khỏi hào hứng khi Luffy đã trốn thoát thành công và sẽ tiếp tục chiến đấu để cứu Ace tại Tổng Bộ Hải Quân Marineford cùng Băng hải tặc Râu Trắng.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày