Trang chủ » Giải Trí » One Piece: Xếp hạng và tóm tắt 10 Arc được yêu thích nhất (9-10)

One Piece: Xếp hạng và tóm tắt 10 Arc được yêu thích nhất (9-10)

Team XemGame | 22/10/2023 18:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

One Piece đã trải qua 24 năm phát triển kể từ thời điểm ra mắt, hãy cùng mình nhìn lại top 10 những arc được người hâm mộ yêu thích nhất.

One Piece Anime vừa chính thức công chiêu tập phim thứ 1080 và cũng như lễ kỷ niệm 24 năm kể từ thời điểm tác phẩm ra mắt. Tập phim thứ 1080 đồng thời cũng là một trong những tập phim cuối cùng của Arc Wano Country đã bắt đầu từ tập 890 và ra mắt vào khoảng thời gian giữa năm 2019. Tập phim cũng đồng thời xác nhận về thời đại mới, mức tiền truy nã mới là 3 tỷ belly của 3 Siêu tân tinh vừa hạ gục 2 Tứ Hoàng cũng như chào đón Tân Tứ Hoàng Luffy Mũ Rơm và Buggy. Đây cũng là khoảng thời gian thích hợp để chúng ta cùng nhìn lại 24 năm phát triển của One Piece và còn gì bằng việc tìm hiểu top 10 arc được người hâm mộ yêu thích nhất của bộ truyện kể từ khi ra mắt đúng không nào.

10. Water 7 (229 – 236)

 • Cốt truyện: 8/10
 • Tầm quan trọng với nhân vật: 8/10
 • Phản diện/thách thức: 9/10
 • Cảm xúc: 7/10
 • Âm thanh, hình ảnh: 8/10
 • Tổng điểm: 40/50

Water Seven Arc tập trung hành trình tìm kiếm người người đóng tàu và cũng như sửa chữa lại Going Merry sau chuyến phiêu lưu Đảo Trên Trời của Băng Hải Tặc Mũ Rơm. Water 7 cũng làm rõ quá khứ của một trong những thành viên bí ẩn nhất nhóm là Nhà khảo cổ Nico Robin. Tại đây, các thành viên của Băng hải tặc Mũ Rơm đã có khoảng thời gian khám phá thành phố nước và gặp gỡ thị trưởng, người đã thống nhất 7 xưởng đóng tàu lớn nhất Water 7 – Iceburg để sửa chữa con tàu của mình. Đồng thời họ cũng như chạm chán với Franky và gia đình làm công việc chuyên tháo của anh chàng cyborg này.

Sau khoảng thời gian tìm hiểu, những người đóng tàu xuất sắc từ Water 7 đều lắc đầu với trường hợp của Going Merry khi phần khung tàu đã vô phương cứu chữa. Dù rất buồn, Luffy đành lòng phải ra quyết định sẽ mua một con tàu mới nhưng Usopp không đồng ý vì nó là kỉ vật Kaya và tuyên bố rời băng. Cả hai đã có một trận chiến nhưng Luffy và đồng đội quyết định trả lại Merry cho Usopp và tiếp tục chuyến hành trình.

Cùng thời điểm đó, Nico Robin sau khi tách khỏi các thành viên và xuất hiện trên báo về vụ ám sát thị trưởng của thành phố kéo theo hàng tá rắc rối cho Băng hải tặc Mũ Rơm. Sau một vài sự kiện, chúng ta đã được tiết lộ về những drama của Xưởng đóng tàu Galley-La khi các quản lý ở đây thực chất là những thành viên của CP9 – một tổ chức tình báo của Chính Phủ Thế Giới. Họ đang làm nhiệm vụ tìm kiếm bản thiết kế vũ khí cổ đại Pluton từ thị trưởng Iceburg được truyền lại từ thợ đóng tàu huyền thoại Tom.

Từ đó, lý do cho hành vi của Nico Robin cũng được làm rõ khi cô nàng muốn những đồng đội của mình được an toàn rời khỏi Water 7. Mặc dù Robin rất lạnh lùng và nhất quyết muốn hi sinh bản thân để các đồng đội có thể tiếp tục hành trình nhưng tất cả đều quyết tâm cứu Robin. Tuy nhiên, các thành viên của Băng hải tặc Mũ Rơm không để chống lại sức mạnh từ Lục Thức của các đặc vụ CP9. Sanji cũng đã đuổi tới Tàu hỏa trên biển để cứu Robin nhưng cũng bất lực và cùng hội ngộ với các đồng minh tới Sảnh Enies để quyết đấu.

Mặc dù chỉ kéo dài hơn 30 tập, Water 7 đã khái quát được câu chuyện và hình ảnh của thành phố Nước một cách vô cùng chân thực và cuốn hút. Nhưng thách thức của nhóm cũng là lớn khi kẻ địch là các đặc vụ mạnh mẽ của CP9 đồng thời nội bộ cũng có những xáo trộn. Going Merry cũng chưa biết đi về đâu khiến người hâm mộ không thể thôi suy đoán về kết cục của Băng hải tặc Mũ Rơm sau một kết thúc mơ như vậy.

9. Whole Cake Island (783-889)

 • Cốt truyện: 8/10
 • Tầm quan trọng với nhân vật: 9/10
 • Phản diện/thách thức: 10/10
 • Cảm xúc: 7/10
 • Âm thanh, hình ảnh: 8/10
 • Tổng điểm: 42/50

Whole Cake Island là lấy bối cảnh sau khi các liên minh giải cứu Vương Quốc Wano bao gồm Ninja, Samurai, Hải Tặc và Tộc Mink chia ra để hoàn thành các nhiệm. Các thành viên đã tham gia cuộc chiến tại Dressrosa trước đó bao gồm Nico Robin, Usopp, Franky và Zoro sẽ tới thẳng Wano trong khi Luffy và các đồng đội còn lại sẽ tới Đảo Bánh hay Totto Land để giải cứu Sanji khỏi cuộc kết hôn chính trị.

Trên hành trình đó, chúng ta được tìm hiểu về quá khứ của Sanji trước khởi điểm anh chàng lên tàu hải tặc và nhà hàng Baratie. Sanji là con trai thứ 3 của nhà Vinsmoke tại Biển Bắc với sức mạnh quân sự và công nghệ của vương quốc Germa. Kể từ thời điểm sinh ra, anh 3 được cho là một sản phẩm thất bại của Germa khi không sở hữu sức mạnh sở hữu vượt trội như 3 người anh em của mình mà chỉ là một con người bình thường với đam mê nấu ăn. Từ đó, Sanji sở hữu quá khứ không mấy đẹp đẽ dẫn tới quyết định rời bỏ gia đình.

Quá trình Sanji trở lại Germa cũng tiết lộ đây chỉ là một cuộc kết hôn chính trị với gia tộc Charlotte của tứ hoàng Big Mom để giúp gia tộc tìm lại ánh hào quang tại Biển Bắc. Trong khi đó, các thành viên của Băng hải tặc Mũ Rơm sau khi ghé thăm nhiều hòn đảo ngập tràn đồ ăn cũng gặp được Pudding – hôn phu của Sanji dẫn đường tới Thành phố Ngọt, nơi trung tâm của Đảo Bánh và cũng là địa điểm tổ chức hôn lễ.

Tuy nhiên, tất cả đều là kế hoạch của gia tộc Charlotte và Luffy cùng đồng đội đã mắc bẫy. Họ bị lạc trong Rừng Mê Hoặc và khi đã thoát ra được lại nhận được sự từ chối lạnh lùng của Sanji. Giống với Robin tại Water 7, Sanji đã quyết tâm hi sinh tương lai của mình để các đồng đội tiếp tục chuyến hành trình. Luffy và Nami bị bắt sau đó, Chopper và Carrot bị nhốt trong thế giới gương còn Brook và Pedro cũng gặp không ít khó khăn khi trong quá trình đánh cắp bản sao Poneglyph.

Nhưng đây cũng là thời điểm Sanji biết được toàn bộ màn kịch phía sau hôn lễ này. Luffy và Nami được Thất Vũ Hải Jinbe giải cứu khi đến để gia nhập Băng hải tặc Mũ Rơm. Sau nhiều sóng gió, Luffy gặp được Sanji và cả hai cùng liên minh với Băng hải tặc Fire Tank để giải cứu gia đình Vinsmoke và ám sát Big Mom.

Xem thêm: One Piece: Xếp hạng và tóm tắt 10 Arc được yêu thích nhất (Top 7-8)

Sau khi kế hoạch diễn ra ngoài dự tính và Big Mom cũng hóa điên khi chiếc bánh cưới và buổi tiệc bị phá hỏng. Tất cả đều thực hiện kế hoạch bỏ chạy khỏi Totto Land khi Sanji đã được giải cứu. Sanji cũng phần nào trả hết món nợ với gia đình Vinsmoke và khiến Pudding thực sự phải lòng vì con người thật của Sanji. Sau hàng loạt sự kiện, cuộc chiến cực căng giữa Luffy và Katakuri, cả băng thoát thân thành công và tới hội ngộ với các đồng đội tại Wano.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày