Trang chủ » Công nghệ » Oppo gây ấn tượng khi trình làng công nghệ sạc không dây qua không khí

Oppo gây ấn tượng khi trình làng công nghệ sạc không dây qua không khí

Team XemGame | 26/02/2021 15:48

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Công nghệ sạc không dây của Oppo cho phép điện thoại nạp điện trong một khoảng không gian nhất định thay vì phải đặt trên đế sạc không dây.

Trong buổi giới thiệu công nghệ sạc không dây mới tại triển lãm MWC Thượng Hải, đại diện của Oppo đã gây ấn tượng mạnh khi giới thiệu những ưu điểm mới của công nghệ sạc hiện đại có tên Wireless Air Charging với công suất sạc lên đến 7,5W.

Oppo gây ấn tượng khi trình làng công nghệ sạc không dây qua không khí

Cải tiến mới nhất này sử dụng cộng hưởng từ để loại bỏ những bất tiện của các công nghệ sạc không dây khác. Công nghệ này có thể hoạt động ngay cả khi thiết bị cách thảm sạc trong khoảng cách 10cm.

Video giới thiệu của Oppo cho thấy chiếc concept phone màn hình cuộn Oppo X 2021 vẫn hoàn toàn có thể sạc pin bình thường ngay cả khi được nhấc bổng lên không trung – không còn tiếp xúc vật lý với đế sạc – nhưng đồng thời cũng không gây ra bất cứ tác động nào đến phần tay của người cầm điện thoại. Ngay cả khi được nghiêng nhẹ theo nhiều hướng khác nhau, thiết bị vẫn có thể sạc mà hoàn toàn không bị ngắt quãng.

Có thể bạn muốn xem: Vũ Hán tích hợp bộ sạc điện thoại không dây trên cột đèn đường

Dù vậy, điện thoại vẫn chỉ được nằm trong một khoảng cách nhất định để việc sạc pin vẫn được diễn ra như bình thường. Ngoài ra, Oppo còn giới thiệu bộ sạc nhanh 125WW có thể sạc đầy viên pin 4.000 mAh chỉ trong 20 phút.

Trước đó, Xiaomi cũng giới thiệu công nghệ sạc không dây không tiếp xúc mới với tên gọi Mi Air Charge, cho phép sạc thiết bị mà không cần phải chạm vào bộ sạc. Để có thể sạc được, điện thoại của người dùng cần tích hợp hệ thống phát và nhận tín hiệu. Đồng thời cần có một mạch chỉnh lưu để có thể chuyển đổi sóng nhận được thành năng lượng.

Oppo gây ấn tượng khi trình làng công nghệ sạc không dây qua không khí

Dù đem lại rất nhiều tiện ích, công nghệ này về cơ bản vẫn còn đang trong quá trình thử nghiệm và chắc chắn sẽ còn nhận được nhiều sự cải tiến, bổ sung trong tương lai. Ngoài ra, chặng đường đến với kế hoạch thương mại hóa sẽ vẫn còn rất dài.

Trong quá khứ, Oppo cũng từng tiết lộ một công nghệ sạc không dây truyền qua không khí khác có tên FreeVOOC Air Charge. Tuy vậy, cho đến nay công nghệ này vẫn chưa được thương mại hóa.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày