Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Optimus xác nhận status của Tinikun, cho biết thêm GAM suýt bị loại khỏi GPL Hè 2017

LMHT: Optimus xác nhận status của Tinikun, cho biết thêm GAM suýt bị loại khỏi GPL Hè 2017

Team XemGame | 18/08/2020 11:28

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Optimus chia sẻ khá nhiều thông tin xoay quanh những sự kiện được Tinikun đề cập trong status gây bão những ngày vừa qua, và ngầm xác nhận những điều cựu HLV này nói là chính xác.

Ngay sau khi Tinikun đưa ra những phản hồi mới nhất về mối xích mích giữa bản thân cựu HLV này và một thành viên trong Ban lãnh đạo hiện tại của GAM Esports, Optimus – Cựu học trò của Tinikun tại Boba Marines và sau này là GAM, cũng bất ngờ lên tiếng về vụ việc.

Cụ thể, trên stream cá nhân, “Chủ tịch” đương nhiệm của OverPower Esports đã reaction về đoạn status của Tinikun và xác nhận một số thông tin trong bài viết là hoàn toàn chính xác.

Optimus hé lộ câu chuyện GAM suýt bị loại khỏi GPL Hè 2017, miêu tả Tinikun bị hại phải trốn chui nhủi như đi đánh trận - Ảnh 1.

Trong bài viết của Tinikun, cựu HLV này có đề cập đến vụ việc diễn ra vào năm 2017, tại giải GPL Mùa Hè. Dưới tư cách là thuyền trưởng số 1 của LMHT Việt Nam thời điểm đó, Tinikun được nhân vật V., lúc này đang giữ cương vị trưởng Ban tổ chức VCS, đề nghị tham mưu cho Young Generation, với lý do “cùng là team Việt Nam nên hỗ trợ nhau”.

Có thể bạn muốn xem thêm : Tinikun: “Zeros xứng đáng với từng đồng nó phải được trả”

Tuy nhiên sau đó, Tinikun phát hiện ra rằng hành động tham gia tư vấn chiến thuật cho YG đã bị đội ngũ trọng tài của phía Thái Lan “thám thính” được, và một số người của Ban tổ chức GPL đã tìm anh để đối chất.

Đoạn trích trong bài viết của Tinikun thuật lại việc GAM suýt “đi” hồi năm 2017

Optimus cũng đề cập đến vụ việc trên khi stream, và xác nhận những lời Tinikun kể đều là thật, thậm chí, “Chủ tịch” của OPG hiện tại còn mô tả rằng khi đó Tinikun phải trốn tránh người của Ban tổ chức để tránh vụ việc bị vỡ lở, khổ sở như đi đánh trận.

Người học trò cũ của Tinikun cũng khẳng định rằng về cơ bản, hành động tham mưu cho YG của Tinikun là hoàn toàn sai, vì trong luật lệ của các giải đấu đã quy định rõ các thành viên đội này không được tham gia vào công tác huấn luyện, chiến thuật của đội khác.

Bản thân Optimus cũng không hài lòng với quyết định của Tinikun, bởi theo quan điểm của anh, vị HLV này làm như vậy xét về lâu dài chính là đã gây hại cho GAM. YG không chỉ cùng tham gia giải đấu GPL Mùa Hè 2017, mà khi đó đội tuyển này thậm chí đã lộ rõ tiềm năng sẽ trở thành đối trọng của GAM tại đấu trường quốc nội trong tương lai. Tinikun tư vấn chiến thuật cho YG sẽ giúp đội tuyển này mạnh lên nhanh chóng và gián tiếp gây khó cho GAM.

Optimus hé lộ câu chuyện GAM suýt bị loại khỏi GPL Hè 2017, miêu tả Tinikun bị hại phải trốn chui nhủi như đi đánh trận - Ảnh 3.
Optimus chia sẻ rằng anh không hài lòng với quyết định giúp đỡ YG của Tinikun thời điểm đó, nhưng cũng ngầm khẳng định những gì vị cựu HLV này chia sẻ là chính xác

Cả Tinikun lẫn Optimus đều hé lộ rằng nếu sự việc trên bị phát giác thì GAM coi như “đi đời”. Bản thân HLV này cũng thừa nhận hành động của mình là không đúng, và nhấn mạnh rằng anh đã quá ngây thơ khi nghe theo lời người anh tên V., để rồi khi nhìn lại sự việc, Tinikun mới phán đoán rằng việc nhờ vả giúp đỡ YG chỉ là một cách để mang GAM ra làm tốt thí, chức không phải vì mục đích “cùng chung khu vực thì giúp đỡ lẫn nhau”.

Sở dĩ Tinikun đưa ra kết luận này là bởi sau đó, nhân vật V. đã “bị yêu cầu rời công ty (đơn vị tổ chức VCS)” vì có ý định thâu tóm YG.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (459 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày