Trang chủ » Tin Game » Game Online » Overwatch – Đừng để giá hời làm mờ mắt game thủ

Overwatch – Đừng để giá hời làm mờ mắt game thủ

Team XemGame | 06/06/2016 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những game thủ đang muốn mua Overwatch nhưng còn lăn tăn với cái giá hơn 900 nghìn Đồng, hãy cực kỳ cẩn thận, đừng để cái giá quá rẻ làm mờ mắt mà tiền mất tật mang nhé

Một trong những mối đe dọa lớn nhất của những game thủ Việt mua key game bản quyền hoàn toàn không phải đường truyền internet yếu, hoặc đồng đội phá game, văng tục chửi bậy khiến game thủ quốc tế tẩy chay chúng ta.

Bản thân những game thủ khi đã có tiền mua key game bản quyền đều đã lớn ở một chừng mực nhất định, nên những thói xấu đó gần như xuất hiện rất ít trong những game đòi hỏi chúng ta phải bỏ tiền mới được chơi.

Thay vào đó, như chúng tôi đã từng phân tích trong bài viết trước đây, bên cạnh sức hút vốn có, một nỗi lo mới cũng đã xuất hiện khiến rất nhiều người hâm mộ Overwatch chân chính tại Việt Nam phải đứng ngồi không yên.

Đó chính là tình trạng một số kẻ trục lợi, ham kiếm tiền nhanh bằng những cách sai trái đang cố gắng sử dụng những tài khoản thẻ tín dụng chùa để mua Overwatch bán với giá rẻ cho những game thủ Việt ham rẻ tậu về thưởng thức game.

2game_3_6_Overwatch_1.JPG (660×529)

Điều khiến cho cộng đồng game thủ chúng ta lo lắng nhất chính là việc, Blizzard quản lý rất nghiêm ngặt các tài khoản Battle.Net của họ. Rất nhiều lần game thủ đã bị khóa tài khoản vĩnh viễn vì trót dại hoặc ham rẻ mua game bằng thẻ tín dụng bị ăn cắp thông tin, và đây chắc chắn sẽ không phải ngoại lệ.

Những game thủ Việt đã lên tiếng trong lo lắng, khi nếu quá nhiều người mua Overwatch bằng thẻ tín dụng chùa, Blizzard có thể sẽ cấm tiệt IP đến từ Việt Nam tham gia vào tựa game bom tấn. Theo họ, chỉ vì những kẻ trục lợi và những game thủ ham game giá rẻ, bản thân những người hâm mộ Overwatch chân chính sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. Và đó cũng là điều không ai mong muốn chút nào cả.

2game_3_6_Overwatch_2.JPG (660×495)

Và bản thân chúng tôi, những người cũng đang thưởng thức Overwatch, với hai thái cực cùng song song tồn tại: Vừa tò mò tìm hiểu xem làm cách nào để những kẻ sử dụng thẻ tín dụng chùa, với thông tin đã bị ăn cắp để mua game bản quyền bán cho kẻ khác, cùng lúc muốn đem tới cho các bạn độc giả một cái nhìn toàn cảnh hơn về một trong những góc tối nhất của cộng đồng game bản quyền Việt Nam.

Và thông qua một người bạn, tôi đã hỏi thăm được một game thủ đang rao bán Overwatch trên Facebook, nhưng dĩ nhiên là với cái giá rẻ giật mình!

Câu chuyện không dông dài, tôi liên lạc với người kia với câu nói đầu tiên là có nhu cầu mua Overwatch bản quyền để chơi cùng bạn bè. Dĩ nhiên người này cũng không có bất kỳ sự nghi ngờ nào mà cũng báo luôn cho tôi biết cái giá 300 nghìn Đồng cho một key game bom tấn của Blizzard, “bao test 1 tháng nếu bị ban tài khoản sẽ bồi thường”.

Dĩ nhiên chúng tôi đã ngầm nguồn gốc của những key game này đến từ đâu, đơn giản vì chưa hề có một nơi nào bán key Overwatch rẻ như vậy. Ngay cả những người bạn bán key bản quyền tôi quen cũng báo lại cho tôi mức giá 920 đến 950 nghìn Đồng cho phiên bản gốc, không có những món quà tặng kèm như Origins Edition rồi.

Nhưng dĩ nhiên tôi vẫn phải giả vờ ngạc nhiên hỏi lại: “Tại sao lại rẻ thế? Có sợ key chùa không?” Lúc đó người kia nói lại: “Key có nguồn gốc từ Nga, nên rẻ, bạn thích thì mua, không thì bỏ 900k mà mua hàng xịn trên store”.

OK, bạn đang khó chịu, tôi cũng chiều lòng bạn vậy. Dĩ nhiên tôi đóng vai một game thủ tiền ít nhưng đòi chơi game xịn, nên cũng tự xuống nước: “Kìa bạn mình mua thật mà, cho mình số tài khoản đi, khi nào tiền sang đến nơi thì mình gửi bạn tài khoản Battle.net để bạn mua giúp mình nhé”.

2game_3_6_Overwatch_3.JPG (640×360)

Thế nhưng cũng cần nhắc lại, key game bản quyền của Blizzard rất khó tuồn ra ngoài, không giống như việc Valve bán key mỗi khu vực một giá nên game trên Steam mua region Nga lúc nào cũng rẻ hơn nhiều.

Một điều các bạn game thủ cần nhớ, chỉ có một cách duy nhất để mua key Overwatch bằng thẻ tín dụng ăn cắp, đó là đăng nhập bằng tài khoản Battle.net và mua key bằng tài khoản tín dụng kia. Chính vì thế khi Blizzard tiến hành truy quét, thì chẳng có lý do gì game thủ ham rẻ mua key game chùa kia bị khóa tài khoản cả.

“Thả thính” cho anh chàng bán key game kia như vậy là đủ. Chúng tôi quyết định offline, đăng xuất khỏi tài khoản Facebook clone kia và hẹn một đi không trở lại. Một bài học cho các bạn đọc giả, đặc biệt là những game thủ đang muốn mua Overwatch nhưng còn lăn tăn với cái giá hơn 900 nghìn Đồng mà chúng tôi đề cập ở trên, hãy cực kỳ cẩn thận, đừng để cái giá quá rẻ làm mờ mắt mà tiền mất tật mang nhé.

Tổng hợp

Overwatch

Overwatch

▪ Đánh giá: 8.8 sao (45 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: FPS

▪ Nhà phát hành: Blizzard

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày