Trang chủ » Chuyện làng game » Paper Doll 2: Tựa game kinh điển không thể bỏ qua trong tháng cô hồn

Paper Doll 2: Tựa game kinh điển không thể bỏ qua trong tháng cô hồn

Team XemGame | 09/09/2020 14:44

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Với cốt truyện đen tối và phức tạp xoay quanh bi kịch của nhà họ Ân trong bối cảnh đời nhà Thanh của Trung Quốc, Paper Doll 2 là tựa game kinh dị không thể bỏ qua.

Lấy bối cảnh đời nhà Thanh, Paper Doll 2 đậm chất văn hoá phương Đông cùng lối chơi “cương thi” quen thuộc nhưng lại mang hơi hướng hiện đại cuốn hút. Đây được xem là một trong những tựa game kinh dị kinh điển khi học hỏi rất xuất sắc phong cách xây dựng bầu không khí ma quỷ của Resident Evil 7 và Silent Hills đồng thời kết hợp một số yếu tố xuất sắc trong Resident Evil 2 Remake. Tất cả tạo nên một kiểu game kinh dị đặc biệt đáng sợ đối với dân Á đông vốn quen với phong cách ma quỷ tâm linh và dòng phim cương thi hồi cuối thập niên 80 đầu 90.

LỐI CHƠI DOẠ MA, JUMP SCARE ĐẶC SẮC

Bầu không khí trong game luôn u tối cộng thêm cây đèn pin – nguồn ánh sáng duy nhất được treo trên ngực chính là thủ pháp tăng độ sợ hãi bậc nhất trong tựa game này. Không chỉ là ánh đèn leo lắt, cây đèn pin còn ngẫu nhiên xuất hiện những quãng chớp nháy như bị lỏng pin khiến cuộc khám phá càng trở nên cực kỳ căng thẳng.

Các pha jump scare được sắp xếp cực kỳ hợp lý, đến mức người chơi không thể nào đoán trước và chỉ có thể chấp nhận những giây phút thảng thốt không thể kìm chế.

Boss cũng là chi tiết được đánh giá đáng sợ nhất trong tựa game này. Đây là oan hồn của những người đã chết trong Ân Phủ không được siêu thoát nên đi lòng vòng tìm nhân vật chính mời uống trà. Đáng sợ nhất chắc chẳng ai khác ngoài lão gia nhà họ Ân với hình dạng một zombie mặc áo nhà Thanh kiểu cương thi với con dao lăm lăm trên tay. Tiếng bước chân tiếng chân xen lẽn tiếng mở cửa cót két càng lúc càng gần sẽ khiến những game thủ yếu tim phải bó tay xin hàng.

Có thể bạn muốn xem: Trải nghiệm trọn vẹn tháng Cô Hồn với top 5 game kinh dị đậm chất phương Đông

CƠ CHẾ “PHÒNG SAVE” VÀ GAMEPLAY GIẢI ĐỐ

Toàn bộ tiến trình game chỉ tóm gọn trong 3 yếu tố: giải đố, chạy trốn và đấu trùm. Phần giải đố gần như bao trùm toàn thời lượng chơi khi bạn liên tục phải tìm manh mối, thu thập các chìa khóa, mở khóa, giải câu đố mở tủ lấy đồ… Mỗi căn phòng lại có một câu đố hoặc cách thức mở khác nhau.

Trốn chạy là một yếu tố không thể thiếu khi các hồn ma luôn xuất hiện và không thể bị diệt tận gốc. Chính vì vậy đừng dại mà đối đầu. Nếu chưa bị phát hiện bạn có thể nấp vào tủ chờ hồn ma đi qua, còn nếu bị phát hiện thì chỉ còn cách tiêu tốn tài nguyên để chống trả hoặc chạy vào phòng save.

Phòng save hay phòng an toàn được trang trí là phòng thờ Phật và người chơi sẽ save game bằng cách… thắp hương. Một khi bạn chạy vào trong phòng save, kẻ địch sẽ tự biến mất không truy đuổi nữa.

CỐT TRUYỆN U TỐI, ĐẬM CHẤT VĂN HOÁ PHƯƠNG ĐÔNG

*Nội dung có tiết lộ cốt truyện

Không lâu sau khi lão gia Ân tướng quân quy ẩn, phu nhân đã có thai (nhưng phu nhân lại không có bất cứ phản ứng khi mang thai gì ngoại trừ việc bắt đầu trở nên sầu não nên không ai biết). Để giải buồn cho phu nhân, lão gia mời họa sĩ họ Triệu cùng một vị tiên sinh họ Liễu (thanh niên bị đĩa nhạc lia đứt đầu ở phần 1). Sau khi họa sĩ họ Triệu tới không lâu thì phu nhân mới bắt đầu nôn nghén, trong phủ liền có lời đồn, cho rằng hoạ sĩ và phu nhân có gian tình, nhưng lão gia lại không hề nghi ngờ. Mà người tung ra lời đồn đại chính là bà vú Trần cùng Liễu tiên sinh. Đinh Hương nghe được lời đồn đại liền lập tức báo cho phu nhân, nhưng phu nhân chẳng những không để ý, còn mắng Đinh Hương một trận.

Bà vú Trần vốn là bà vú của lão gia, coi lão gia như con đẻ. Nhưng từ sau khi cưới phu nhân về, bà ta lại biến thành một nô bộc bình thường, chuyện này khiến bà ta không chịu nổi, cho nên bà ta rất căm hận phu nhận. Chính vì thế bà vú luôn chắc chắn là phu nhân cùng họa sĩ có gian tình, đứa bé trong bụng phu nhân không phải con của lão gia. Bà ta hợp tác với Liễu tiên sinh, bỏ thêm chu sa và những vị thuốc có tính ‘hàn’ vào thuốc an thần của phu nhân, mục đích khiến phu nhân xảy thai. Phương thuốc ấy vốn do Liễu tiên sinh kê để chữa bệnh u uất của phu nhân, mỗi ngày phải uống trước bữa ăn. Phu nhân uống theo phương thuốc này đã lâu nhưng hiệu quả an thần chẳng thấy, còn càng thêm đau đầu mất ngủ.

Thoáng chốc, cái thai trong bụng phu nhân đã được tám tháng, lời đồn đại trong phủ không chỉ không giảm mà còn tăng lên, ngay cả lão gia cũng đã có chút nghi ngờ, nhưng dù ghét họa sĩ, nhưng trong lòng ông vẫn cực kỳ thương yêu phu nhân.

Để chúc mừng sinh nhật phu nhân, lão gia vốn nuôi trong nhà một gánh hát, mà gánh hát này lại do họa sĩ chiêu mộ đến, dẫn đến việc lão gia cũng không thích người của gánh hát. Sau khi biết trong gánh hát có một con hát hay qua lại với thư đồng của mình thì cực kỳ tức giận.

Vào ngày sinh nhật phu nhân, bà vú đổ thêm chu sa vào bình sắc thuốc, đúng lúc ấy bị Đinh Hương bắt gặp. Đinh Hương hỏi bà ta có phải bỏ hơi nhiều chu sa không thì lại bị mắng cho một trận, đành ngậm bồ hòn đi ra. Bà vú đưa cho phu nhân bát thuốc đã bị thêm chu sa, bởi vì đã quen uống thuốc nên phu nhân không hỏi nhiều liền uống hết. Phu nhân uống xong lập tức cảm thấy khó chịu, nôn ra máu hôn mê bất tỉnh. Sau khi phu nhân tỉnh lại mới biết mình đã sảy thai.

Trong lúc phu nhân hôn mê đã có dấu hiệu sảy thai, lão gia cho rằng đã không giữ nổi đứa bé, lại sợ đứa bé liên lụy phu nhân một xác hai mạng, cho nên đã hạ lệnh bỏ đứa bé, cứu phu nhân.

Sau khi phu nhân sảy thai, họa sĩ luôn ở bên an ủi phu nhân, thậm chí còn kê cho phu nhân một đơn thuốc. Mà đơn thuốc của hắn cũng thực sự có tác dụng, phu nhân dần khỏe lại, chỉ thỉnh thoảng sẽ nhìn thấy hoặc nghe thấy giọng của con trai Ân Lăng chưa ra đời của mình.

Họa sĩ nói với phu nhân rằng trong lúc đi vân du tứ phương hắn ngẫu nhiên biết được có một loại phép thuật đổi hồn, có lẽ phu nhân có thể sử dụng phép thuật này gom đủ hồn Ngũ Hành, giúp hồi sinh đứa bé.

Phu nhân làm theo hướng dẫn trong sách, thêu túi thơm nhuốm máu, chia cho những người bà cần mượn hồn (Chính là đoạn phu nhân tự nhủ đây không phải là giết người, ta chỉ mượn linh hồn bọn họ mà thôi).

Sau khi mượn đủ hồn Ngũ Hành, phu nhân bắt đầu chắp vá hồn cho con. Nhưng đến bước cuối cùng lại thất bại. Lúc ấy họa sĩ liền xúi giục, có thể chỉ dùng túi thơm mượn hồn là không đủ. Phu nhân đã tuyệt vọng, nên liền nghe theo lời họa sĩ, cùng hắn ta sát hại những người có mệnh Ngũ Hành trong phủ, lấy cơ thể của bọn họ chắp vá ra Lăng Nhi.

Chỉ tiếc giấy không thể gói được lửa, việc này bị lão gia phát hiện, nhưng lão gia cảm thấy mình nợ vợ con, cho nên im lặng, thậm chí còn tự mình ra tay chặt đầu Trân Châu (em trong tủ).

Có lão gia âm thầm trợ giúp, phu nhân nhanh chóng tập hợp đủ các bộ phận, chỉ thiếu một trái tim mệnh hỏa. Mà phu nhân khi ấy cũng đã sắp không sống nổi.

Biết mệnh số phu nhân đã hết, lão gia hạ lệnh cho Liễu tiên sinh và họa sĩ tạo ra Thất Tinh Trận kéo dài sự sống. Nhưng họa sĩ lại cố ý xếp sai mắt trận khiến Thất Tinh Trận mất hiệu lực. Hắn còn lén đưa cho Đinh Hương một bức thư, bảo Đinh Hương đưa gấm đỏ tới cứu phu nhân. Đinh Hương vì thích họa sĩ, lại nóng lòng cứu phu nhân nên không hề nghi ngờ. Vương Dũng (aka Triển Chiêu) và quản gia cảm thấy họa sĩ đáng nghi, cho nên nhốt hắn lại, nhưng Đinh Hương lại sai Mính Nhi đi trộm chìa khoá cứu hắn. Mính Nhi lại báo chuyện này cho bà vú, bà ta vốn đã sợ phu nhân chết là do mình, lại thêm Đinh Hương từng thấy bà ta cho chu sa vào thuốc nên muốn giết người diệt khẩu. Bà ta đi theo Đinh Hương vào phòng, treo cổ cô lên xà nhà, ngụy trang thành tự sát.

Nhưng phu nhân trước khi chết vốn có oán hận, lại phủ thêm gấm đỏ Đinh Hương đưa tới, nên đã hóa thành ác quỷ quay lại giết hết mọi người, cứu họa sĩ để hắn giúp mình hoàn thành một bước cuối cùng. Dưới sự xúi giục của họa sĩ lão gia vốn mệnh hỏa, lại còn là cha ruột của đứa bé, điều kiện thích hợp, phu nhân liền móc tim lão gia.

Sau khi có đủ mọi thứ, phu nhân bắt đầu đúc hồn, nhưng cuối cùng lại chỉ đúc ra một quái vật người không giống người quỷ không giống quỷ (chính là bóng đen 2 đầu). Phu nhân lúc này mới phát hiện họa sĩ lừa mình, nhưng lại không làm gì được hắn, đành phải ngưng tụ oán khí trong phủ, không cho họa sĩ rời khỏi Ân phủ.

Họa sĩ ở lại Ân phủ nhiều năm đã phát hiện rất nhiều bí mật, bao gồm nguyên nhân vì sao Ân lão gia tàn sát toàn bộ thôn dân và cha hắn. Hóa ra, cha của hắn vì sai lầm lúc làm phép đã khiến bản thân và dân làng sắp biến thành ác quỷ, chính ông đã viết thư cầu xin Ân lão gia giết mình.

Sau khi biết được sự thật, họa sĩ vô cùng hối hận, nhưng đã đến nước này, hối hận cũng vô dụng. Sau khi chết họa sĩ vẫn không thể rời khỏi Ân phủ, mà hắn cũng phát hiện ba hồn của phu nhân mất một. Mà một hồn này chính là nhân vật chính của trò chơi. Họa sĩ liền dùng ảo giác để dẫn dắt nhân vật chính vào Ân phủ.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày