Trang chủ » Chuyện làng game » Philippine tổ chức giải Esports trong tù để khích lệ tinh thần… cải tạo

Philippine tổ chức giải Esports trong tù để khích lệ tinh thần… cải tạo

Team XemGame | 31/07/2020 15:29

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Không chỉ phục vụ tinh thần đời sống, các giải đấu DotA còn được tổ chức thường xuyên nhằm khích lệ tinh thần hoàn lương của các phạm nhân.

Là một quốc gia rất coi trọng thể thao điện tử cũng như có bề dày thành tích trong lĩnh vực này, Philippine luôn có những cách thức hay ho trong việc ứng dụng games cũng như Esports vào trong cuộc sống. Và vừa qua, đất nước này cũng đã khiến hội game thủ toàn thế giới ngạc nhiên và xôn xao khi tổ chức một giải đấu DotA trong tù với thành phần tham dự là các phạm nhân.

Có thể bạn muốn xem: Những lỗi bug trị giá hàng chục triệu đô trong lịch sử phát triển game

Giải đấu DotA này được coi như một phần của việc giúp các phạm nhân cải thiện tinh thần, có một sức khỏe cũng như sự thoải mái để có thể yên tâm cải tạo. DotA được chọn là môn thi đấu không chỉ bởi vì đây là tựa game được yêu thích và phổ biến nhất tại đây, mà còn bởi vì không cần đến kết nối Internet và có khả năng chạy mượt mà với các bộ máy tính có cấu hình không cao.

Những hình ảnh sau đó được đăng tải trên mạng xã hội cũng đã gây ra những sự quan tâm và ngạc nhiên tới từ cộng đồng game thủ, bởi đây là trường hợp đầu tiên giải đấu Esports được tổ chức trong trại giam.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày