Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Phim eSports của Trung Quốc bị tẩy chay vì xây dựng hình tượng Faker phản diện

Phim eSports của Trung Quốc bị tẩy chay vì xây dựng hình tượng Faker phản diện

Team XemGame | 24/06/2021 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bộ phim mới nhất về đề tài eSports ở Trung Quốc đang hứng chịu khá nhiều sự chỉ trích từ cộng đồng mạng vì nhiều lý do.

Bộ phim truyền hình “Khi mỉm cười em rất xinh đẹp” vừa lên sóng ở Trung Quốc đã ngay lập tức nhận hàng loạt sự phản đối từ cộng đồng mạng khi mang đến những hình ảnh xấu về eSports. Ngay từ tập đầu tiên, đã có những “hạt sạn” khó to khiến nhiều người cảm thấy rất bất bình.

Phim lấy đề tài về eSports nhưng lại lấy đó làm nền để xây dựng tình cảm nam nữ của các nhân vật. Đồng thời, cách phát triển cũng vô cùng tệ. Cụ thể, ngay trong tập đầu tiên, nhân vật nam phụ vì muốn lấy lòng nữ chính nên đã giả vờ chơi kém trong một trận đấu.

Hành vi “bán độ vì gái” rõ ràng đã ảnh hưởng xấu đển eSports đồng thời những lời thoại của nhân vật nam phụ nói trên còn khiến cho các khán giả rất chói tai. Cộng đồng game thủ phẫn nộ khi cho rằng bản thân biên kịch và đạo diễn hoàn toàn không biết gì về eSports đã đành, đằng này lại còn bóp méo hình tượng tuyển thủ, sỉ nhục tinh thần thể thao điện tử chân chính.

Thậm chí, bộ phim này đã từng bị chỉ trích rất gay gắt kể từ khi bắt đầu bấm máy. Bởi kịch bản phim ngay từ đầu đã bị cho là rác rưởi, thậm chí tác giả tiểu thuyết còn bị tố là đạo văn. Trong tiểu thuyết gốc, có một nhân vật lấy hình tượng từ người chơi Đường Giữa Faker ngoài đời, tuy nhiên lạ được xây dựng theo hướng phản diện. Điều này khiến cộng đồng fan T1 từng rất không hài lòng và tạo nên làn sóng phản đối.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Bị bắt bài đổi vị trí, DWG KIA bất ngờ thất bại trước đội nhóm dưới

Cộng đồng mạng khá bất bình về nội dung phim

Phần còn lại của nội dung phim cũng không có gì đặc sắc khi kịch bản được cho là lồng ghép chỗ này một tí, chỗ kia một tí từ nền LMHT Trung Quốc. Tuy nhiên tác giả lại thêm thắt nhiều tình huống drama không có thực, tạo nên tác phẩm khiến nhiều người đánh giá là “rác rưởi”.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44718 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày