[Phỏng vấn] Bộ đôi đường dưới kì cựu nhất LMHT thế giới: Khoảng lặng của Bang và Wolf

Team XemGame | 29/11/2018 11:13

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Quay trở lại với hiện tại, bộ đôi đường dưới SKT sẽ tan rã. Khi đưa ra quyết định, hai bạn chắc hẳn phải suy nghĩ rất nhiều về tương lai? Năm 2019 sẽ như thế nào kể từ đây… Các bạn muốn trở thành mẫu tuyển thủ thế nào?

Bang: Điều kiện làm việc của tuyển thủ đang tốt hơn. Nó thật sự là một công việc hấp dẫn và phù hợp với tôi. Tôi nghĩ tôi sẽ tiếp tục là gamer một thời gian nữa. Không điều gì có thể khiến tôi hạnh phúc hơn là được chia sẻ những khoảnh khắc cùng với fan hâm mộ yêu quý của mình. Không gì lớn hơn điều này cả. Bởi tất cả đã đến hồi kết thúc, mục tiêu của tôi là dành thời gian còn lại để sống trọn từng khoảnh khắc và chia sẻ điều đó với fan của tôi. Chắc chắc với tư cách một game thủ chuyên nghiệp, tôi cũng sẽ tập trung vào những màn thể hiện của mình.

Wolf: Câu trả lời của tôi là tiếp tục như câu trả lời của câu hỏi trước. Bởi rất khó khăn, tôi từng nói với mình “Mình sẽ không làm nghề này nữa. Mình chắc chắn sẽ nghỉ thôi.” Nhưng sau đó, một tin tức đã tới: “Hợp đồng của tuyển thủ Wolf đã được kí kết” (cười). Lần này, tôi thật sự rời SKT T1 và bắt đầu một hành trình mới. Tôi nghĩ tôi sẽ tiếp tục làm gamer chuyên nghiệp. Nếu không có gì thay đổi một trong những điều tôi muốn bây giờ là môi trường mới. Nơi nào cũng được gặp ai cũng được, tôi yêu việc được “ném” vào một môi trường mới. Bởi vì tôi tin rằng mỗi trải nghiệm đều là những điều mới mẻ. Tôi hào hứng với điều đó. Nhưng tôi cũng hơi sợ. Đó là một nỗi sợ cố hữu về việc “Tôi sẽ điều chỉnh mình được chứ sau ngần ấy thời gian?” Tôi đã dành 5-6 năm đời mình với SKT. Tôi có thật sự sẵn sàng với cuộc phiêu lưu tiếp theo?

Bang: Tôi thì hiếu kì hơn là sợ hãi. Tôi thấy hào hứng, tò mò và hứng khởi. Bởi vì mỗi khu vực và fan ở đó đều sẽ đem tới những cảm xúc tuyệt vời, tôi không lo lắng về việc mình sẽ tới đâu. Với trò chơi này, chúng tôi là một cộng đồng lớn. Bây giờ có lẽ là lúc để đón nhận một khởi đầu mới, nhưng tôi kiểu như cảm thấy mình vẫn chưa thực sự sẵn sàng.

Các bạn đã đồng hành cùng nhau 5 năm. Điều thay đổi lớn nhất bạn nhận thấy ở chính mình là gì?

Wolf: Ai rồi cũng khác. Tất cả đồng đội mà chúng tôi thi đấu cùng đều góp phần hình thành nên chúng tôi của ngày hôm nay. Với tôi, điều thay đổi lớn nhất là hành động cũng như cách nói chuyện của tôi.Tôi đã luôn mắc lỗi khi nói sai điều gì đó và có thể xúc phạm người khác. Đồng đội và mọi người trong BHL đã giúp tôi khắc phục điều đó. Bây giờ tôi không còn mắc lỗi như vậy nữa. Tôi nghĩ đó là sự khác biệt lớn nhất.

Bang: Cá nhân mình sau khi trở thành pro gamer, phần thay đổi lớn nhất trong tôi chính là cách suy nghĩ. Quá trình suy nghĩ của tôi bây giờ đã hoàn toàn khác. Tôi đoán anh có thể nói rằng tôi đã kìm nén cảm xúc của mình? Bất cứ cái gì được nói ra tôi đều suy nghĩ rất kĩ liệu rằng nó có đúng không. Nếu ai đó nói với tôi rằng món này rất ngon, tôi không tin họ ngay lập tức. Tôi sẽ hỏi bản thân “Nó có ngon thật không?”. Sự nhận thức của chính tôi đã thay đổi. Lí do duy nhất là bởi vì LMHT. Chúng ta cần phân định rõ ràng đúng và sai. Bởi tất cả những điều này, mọi người xung quanh tôi đều có xu hướng hỏi: “Tại sao mặt cậu chẳng có cảm xúc gì vậy?”

Wolf này, theo cậu thì điều gì ở Bang thay đổi lớn nhất?

Wolf: (cười) Là cân nặng của cậu ấy. Lúc đầu bọn tôi giảm cân cùng nhau đấy nhưng được nửa đường thì tôi bỏ cuộc. Bởi vì vậy, tôi đã nghe rất nhiều câu kiểu như: “Cậu ấy đã giảm cân rồi còn cậu thì sao chứ?”. Điều này khiến tôi có chút xì trét. Nhìn chung, tôi tin là cả hai chúng tôi đều đã tiến bộ về mọi mặt.

Bang, còn cậu thì thấy sao về sự thay đổi của Wolf?

Bang: Tất cả những gì tôi có thể nghĩ là sự cải thiện về tâm lí của cậu ấy. Như người lớn hay nói “Thằng này lớn nhanh quá”. Kiểu như là Wolf đã trưởng thành một cách nhanh chóng như một người lớn. Ngoại hình, hiểu biết, sự khôn ngoan và ngôn ngữ của cậu ấy đều đã tốt hơn.

Với khoảng thời gian hai cậu đã dành cho SKT, sẽ không dễ dàng để quên những người các cậu đã tiếp xúc. Vậy có người nào mà các cậu thực sự muốn gửi lời cảm ơn không?

Wolf: Tôi muốn nói lời cảm ơn anh Bengi. Tôi luôn biết ơn về những gì anh ấy đã làm cho chúng tôi. Đặc biệt bởi vì tôi có chơi ở vị trí đi rừng một thời gian. Tôi từng tranh luận cả đêm với anh ấy. Chúng tôi tranh luận về việc liệu tôi có thể đi rừng tốt hơn không. Bởi vì tôi đã rất tự tin với vai trò đi rừng ở thời điểm đó, tôi nói với anh Bengi: “Em biết em có thể làm tốt. Em không cần phải học cách anh chơi đúng không?”. Anh ấy đã trả lời rằng: “Việc này sẽ rất khó đấy…”. Anh ấy luôn đưa cho tôi những chỉ dẫn. Tôi cũng muốn cảm ơn HLV cCarter. Trong khi HLV Kkoma giúp đỡ chúng tôi trong game, HLV cCarter lại giúp tôi với những vấn đề bên ngoài. Tất nhiên ý tôi không phải là HLV Kkoma không giúp tôi đâu nha.

Bang: Mặc dù có rất nhiều tuyển thủ tôi đã cùng thi đấu, tôi sẽ tận dụng cơ hội này và nói… người đầu tiên xuất hiện trong đầu tôi là tất cả tuyển thủ đã giúp tôi cải thiện mình. Trong suốt khoảng thời gian 2017-2018, chúng tôi trở thành anh lớn, chỉ bảo cho các em trong đội, tôi bắt đầu nhận ra: “Ồ việc này quả nhiên không dễ dàng nhỉ?” Tôi có hơi buồn một chút vì mình không thể đáp lại tất cả các anh lớn những người đã giúp đỡ tôi trong khoảng thời gian tôi cần họ. Tôi cũng biết ơn tổ chức. Họ đã cố hết sức để khiến mọi thứ trở nên thoải mái. SKT rất tuyệt và tôi chắc rằng họ sẽ tiếp tục như vậy. BHL đã làm rất tốt. Tôi biết ơn tất cả mọi người.

Đây là câu hỏi cuối cùng. Hai cậu muốn nói gì với fan hâm mộ lâu năm những người luôn cổ vũ mấy đứa và SKT trong suốt thời gian qua?

Bang: Tôi muốn nói điều này tới không chỉ fan của tuyển thủ mà cả fan của SKT nữa, và hơn thế nữa, tới tất cả fan của LCK. Hãy tiếp nhận những năng lượng tốt của LCK! Tôi thật lòng hi vọng rằng nhà thi đấu LCK sẽ trở thành nơi xoa dịu stress và loại bỏ những kí ức không vui vẻ. Đồng đội cũ cũng như BHL đều đang làm việc vất vả. Họ thực sự như vậy! Mặc dù tôi rời đi, làm ơn hãy quan tâm đến đồng đội của tôi. Hãy cho họ thấy sự yêu thương của mọi người. Cảm ơn đã cổ vũ cho tôi. Tôi cũng rất biết ơn tất cả những người đã lo lắng và khóc vì tôi. Hãy tiếp tục theo dõi SKT và dành cho họ sự yêu thương như vậy.

Wolf: Bất cứ khi nào tôi có suy nghĩ tiêu cực, các bạn fan của tôi luôn kéo tôi trở lại với cách nghĩ đúng đắn. Câu nói mà tôi nhớ nhất từ fan của tôi là: “Cảm ơn cậu, mình đã nhận được rất nhiều năng lượng tích cực từ trận đấu ngày hôm nay.” Rất nhiều fan đã nói với tôi rằng cổ vũ tôi, cổ vũ SKT cũng chính là cổ vũ cho chính họ. Tôi đã giữ lại tất cả thư của fan, để mỗi khi cảm thấy cuộc sống khó khăn tôi sẽ lại tìm đến những lời động viên ấy. Đọc những bức thư đó giúp tôi nghĩ: “Mình đã làm tốt, mình có sức ảnh hưởn tích cực tới người khác. Mình không thể lãng phí thời gian.” Sự cổ vũ của các bạn thật sự có ý nghĩa rất lớn với mình. Đó là những gì mình dựa vào. Mình không xứng đáng với tình yêu của các bạn nhưng mình trân trọng và biết ơn điều đó. Tình yêu của các bạn lớn hơn những gì mình có thể nghĩ. Video “The Chase” cũng là một bất ngờ tuyệt vời, nó tiếp cho mình thêm sức mạnh để bước tiếp. Mình nói điều này với tư cách Lee Jae-wan chứ không phải Wolf.

Đây là điều mình luôn muốn nói. Bất cứ đâu bất cứ khi nào mình đều mong được gặp lại các bạn. Mình cũng rất vui nếu các bạn vẫn tiếp tục liên lạc với mình. Theo một cách nào đó, bọn mình đã để lại rất nhiều tuyển thủ trẻ phía sau khi bọn mình rời SKT. Hãy để ý đến họ nhé! Đặc biệt là Effort. Họ giống như những cái cây non vậy đó! Đã có những thí nghiệm khoa học nơi mà một củ hành khi nhận được lời khen và tình yêu nó sẽ cao lớn và đẹp đẽ hơn. Hãy thể hiện tình yêu với họ như những gì các bạn đã dành cho chúng mình nhé.

Câu hỏi cuối này: từ một cặp đường dưới huyền thoại, các cậu sắp trở thành đối thủ của nhau, có điều gì muốn nhắn gửi đến người còn lại không?

Bang: Nếu tôi gặp cậu trên sàn thi đấu, tôi sẽ đánh bại cậu

Wolf: Sẽ thú vị lắm đấy.

Bang: Nói chuyện với nhau nhiều sẽ cho chúng ta điều gì đó để tin tưởng. Tôi đã nhận ra rằng mình đã luôn được phù hộ. Là một pro gamer, tôi được tiếp xúc với nhiều người tuyệt vời, và tôi nghĩ tôi sẽ tiếp tục gặp được những người như vậy. “Mọi người đều rất tuyệt đó ạ. Hi vọng các bạn sẽ luôn như vậy. Nhưng tôi vẫn sẽ đánh bại các người khi chúng ta gặp nhau trong giải đấu đó nhé”

Wolf: Chúng tôi là bạn bè và với bạn bè thì không có cảm xúc nào hơn là đánh bại họ trong LMHT. Gặp một người bạn trong xếp hạng đơn thật sự là cái gì đó…

Bang: Chúng ta quá xa nhau để có thể gặp được nhau trên xếp hạng đơn…

Wolf: Gặp bạn bè trong rank vui lắm. Nhưng đối đầu với họ trên sân khấu thì? Tôi biết cái cậu ta ghét, vì thế tôi sẽ vui lắm nếu khiến cậu ta chật vật. Thật sự thì, gặp lại Duke hay Impact trong game vui lắm.

Bang: Tôi sẽ nói một điều nữa thôi. Các fan và đồng đội mà tôi đã gặp ở SKT, khoảng thời gian tôi đã trải qua cùng các cậu rất quý giá với tôi. Tôi muốn gặp lại mọi người thật sớm. Tạm biệt!

Wolf: Mọi người bảo trọng nhé!

Dịch: L, Anonymous noona 
Source: Inven
Theo Bae “Bang” JunSik Vietfans

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.3 sao (149 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày