Trang chủ » MOBA » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: VCS Mùa Hè 2020 thay đổi cơ chế đánh Playoffs – Ai cũng có thể vô địch

LMHT: VCS Mùa Hè 2020 thay đổi cơ chế đánh Playoffs – Ai cũng có thể vô địch

Team XemGame | 24/06/2020 11:34

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Thay vì có 4 đội lọt vào Playoffs như mọi năm thì lần này số đội sẽ tăng lên là 6 trong tổng số 8 đội tham dự VCS Mùa Hè 2020.

Mới đây, thể thức thi đấu vòng playoffs VCS mùa Hè 2020 chính thức được công bố. Giống với VCS mùa Hè 2019, BTC quyết định từ bỏ thể thức thi đấu bậc thang và áp dụng nhánh thắng nhánh thua. Đặc biệt nhất, ở mùa giải này, giai đoạn vòng bảng sẽ khép lại với 6 đội đi tiếp tới vòng playoffs. Dù thi đấu không tốt ở vòng bảng, các đội vẫn còn nguyên cơ hội lên ngôi vô địch. Tại đây, tất cả các trận đấu đều thi đấu với thể thức BO5.

Đội hạng 5 và 6 giai đoạn vòng bảng sẽ bắt đầu ở nhánh thua. Trong khi đó, lợi thế duy nhất của đội đầu bảng là được chọn đối thủ đầu tiên tại vòng playoffs là đội hạng 3 hoặc 4. Ngay lập tức, thể thức nhánh thắng nhánh thua gây tranh cãi khi có tới 6/8 đội đi tiếp. Điều này khiến giai đoạn vòng bảng sẽ không còn quá quan trọng và các đội có thiên hướng “giấu bài”.

Thực tế, thể thức nhánh thắng nhánh thua sẽ mang tới kết quả công bằng nhất khi mỗi đội sẽ có thêm một cơ hội. Mùa giải này, 8 đội tuyển VCS được đánh giá có trình độ tương đồng và lối chơi này sẽ giúp tìm ra nhà vô địch xứng đáng nhất. Hãy nhìn lại LEC mùa Xuân 2020, G2 Esports bất ngờ gục ngã trước MAD ở nhánh thắng và rồi trở thành nhà vô địch với những chiến thắng áp đảo.

Có thể bạn muốn xem: LMHT: Đột Kích Nhà Chính lột xác ngoạn mục cho sự xuất hiện của tướng mới

Một tranh cãi khác của người hâm mộ là giai đoạn vòng bảng loại quá ít đội. Rõ ràng, đội top 4 sẽ có lợi thế hơn hẳn khi được phép thua 1 lần. Lối chơi này sẽ tìm ra đội xuất sắc, phong độ ổn định nhất Việt Nam để tham dự CKTG 2020. Thể thức thi đấu này tương đồng với The International 2019 – giải đấu Esports lớn nhất hành tinh. Tại đây, giai đoạn vòng bảng có tới 18 đội nhưng chỉ loại 2 đội mà thôi. Vòng playoffs diễn ra với sự góp mặt của 8 đội nhánh thắng và 8 đội nhánh thua.

Dẫu sao, với thể thức mới thì người hâm mộ có thể thỏa thích tận hưởng LMHT khi có tới 8 trận playoffs. Trong khi đó, ở mùa giải trước chỉ có 3 trận đấu mà thôi.

LMHT: VCS Mùa Hè 2020 thay đổi cơ chế đánh Playoffs – Ai cũng có thể vô địch

Liên Minh Huyền Thoại

Trang chủ Fanpage
Liên Minh Huyền Thoại
8.0 trên 10 được 41121 bình chọn
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày