Trang chủ » Chuyện làng game » Pokimane: Vị trí đứng đầu không chỉ phải giỏi mà còn cần rất nhiều tiền

Pokimane: Vị trí đứng đầu không chỉ phải giỏi mà còn cần rất nhiều tiền

Team XemGame | 27/07/2020 15:31

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Để thành công như ngày hôm nay, Pokimane không chỉ luôn nỗ lực không ngừng nghỉ mà còn phải chi ra số tiền khổng lồ để duy trì hằng tháng.

Là một trong những nữ streamer hàng đầu thế giới và trên nền tảng Twitch, Pokimane sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, tính cách hài hước và khả năng chiến game không hề thua kém bất kỳ nam nhân nào. Chính vì thế, tên tuổi của cô đã phủ sóng trên toàn thế giới và thu hút được hàng triệu lượt theo dõi trên nhiều nền tảng khác nhau như YouTube, Twitch, Instagram… 

Nhưng đằng sau ánh hào quang đó, Pokimane cũng phải chi ra một số tiền khổng lồ mỗi tháng để có thể duy trì những hoạt động và danh tiếng của mình một cách độc lập.

Trong cuộc phỏng vấn với Youtuber Graham Stephan, cô đã tiết lộ cơ cấu làm việc của mình cùng số lượng nhân viên. Bên cạnh quản lý chịu trách nhiệm liên hệ công ty, xử lý các việc cô giao… Pokimane còn thuê editor giúp cô dựng video và một vài nhân viên khác.

Ban đầu, Pokimane thuê người hỉnh sửa video kể từ những ngày đầu, họ sẽ nhận tiền hoa hồng đối với mỗi sản phẩm làm ra. Đến giờ, họ đã làm việc toàn thời gian cho Pokimane và cô cần ai đó làm quản lý.

Có thể bạn muốn xem: Bị cáo buộc hạ nhục streamer nữ, Game Girl mới tung trailer đã bị gỡ bỏ toàn bộ

Cô cũng cần một người thay mình làm việc với các công ty, vì vậy cô thuê một người làm Tổng quản lý, làm các công việc được Pokimane giao phó, đồng thời giúp cô giữ liên lạc đối với các công ty bằng cách trả lời email.

Từ đó, Pokimane hé lộ số tiền khổng lồ mà mình cô phải trả để có thể giữ công việc hoạt động một cách trơn tru: “Các chi phí hoạt động là khoản tôi phải chi ra nhiều nhất. Riêng việc trả công cho nhân viên đã mất khoảng 10-20k USD (230 triệu – 400 triệu đồng).

Đó là bề nổi, và thực sự mọi chuyện vẫn còn phức tạp hơn nhiều: “Giờ tôi còn thuê một quản trị viên, tức là người có trách nhiệm quản lý về tài chính của tôi, bao gồm việc trả lương cho tất cả nhân viên tôi nhắc tới trước đó.”

Pokimane thừa nhận rằng cô cảm thấy vô cùng áp lực khi phải làm việc với nhiều người như vậy. Ngoài ra, Pokimane giải thích rằng việc streamer không giống như một công việc văn phòng, mà bạn phải sẵn sàng xử lý cho mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày