Trang chủ » Chuyện làng game » Hứng chịu chỉ trích vì giới hạn Donate, Pokimane hé lộ lý do đầy nhân văn

Hứng chịu chỉ trích vì giới hạn Donate, Pokimane hé lộ lý do đầy nhân văn

Team XemGame | 10/11/2020 14:28

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Từng bị chỉ trích nặng nề, thậm chí đối mặt với tẩy chay vì hành động được cho là “chảnh”, thế nhưng khi Pokimane nhẹ nhàng chia sẻ lý do thực sự, tất cả đều ủng hộ và cho cô cái nhìn thiện cảm hơn cả lúc trước.

Không chỉ là một nữ streamer nổi tiếng với tính cách vui vẻ và thân thiện, Pokimane còn là một cô gái có tấm lòng lương thiện và luôn tâm huyết với các hoạt động cộng đồng. Với tính cách mạnh mẽ của mình, Pokimane luôn có những quyết định đầy táo bạo mà đôi khi đem lại rắc rối cho chính cô.

Sóng gió gần đây lại nổi lên với nữ streamer tài năng khi cô tuyên bố sẽ dùng tool để hạn chế số tiền donate của những người hâm mộ. Pokimane đã việc với Twitch StreamLabs nhằm giới hạn số tiền mà một người có thể donate trong 1 lần stream của cô là 5 USD (tương đương 115.000 đồng). Hành động này đã khiến người hâm mộ cảm thấy vô cùng bất ngờ bởi việc làm này chưa từng có tiền lệ, và việc donate để ủng hộ cũng như thể hiện tình cảm với streamer là một điều vốn dĩ rất bình thường.

Có thể bạn muốn xem: Pokimane lại gây bão khi kêu gọi fan bỏ bớt Follow kênh stream

Một số cá nhân quá khích còn cho rằng Pokimane đang cố tỏ ra “thượng đẳng”, “chê tiền” để thu hút sự chú ý và lên tiếng tẩy chay cô vì thái độ không tôn trọng người xem. Đứng trước những cáo buộc đó, Pokimane đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình:

Đôi khi nhận được những khoản donate lên đến 20 USD khiến tôi cảm thấy có lỗi. Khi các bạn donate nhiều hơn, tôi cảm thấy các bạn đang có những kỳ vọng dành cho tôi. Không ít lần tôi cảm thấy những lần stream hay làm reaction video của mình không đạt được kỳ vọng như mọi người muốn“.

Không dừng lại ở đó, Pokimane còn cho biết cô mong muốn thông qua việc nhận ít tiền donate, người hâm mộ của cô sẽ dùng những khoản tiền còn lại để ủng hộ cho các kênh đang phát triển hoặc quyên góp cho các tổ chức từ thiện, cộng đồng khác trong bối cảnh toàn thế giới đang khó khăn bởi nhiều lý do.

Chia sẻ của Pokimane ngay lập tức nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng và khiến cô trở thành một chuẩn mực đạo đức dành cho các streamer khi không chỉ luôn tôn trọng người xem mà còn tích cực trong các hoạt động xã hội.

Trước đó, Pokiman đã khiến người hâm mộ vỡ oà khi tuyên bố rằng cô đã hợp tác với tổ chức UCI Esports để tạo nên một quỹ học bổng trọn đời dành riêng cho sinh viên mang tên “Quỹ học bổng Poki”. Những học bổng này sẽ được trao mỗi năm cho các sinh viên xuất sắc thuộc chương trình đào tạo của UCI Esports.

Không dừng lại ở đó, Pokimane còn tài trợ học bổng cho giáo dục STEAM – chương trình giáo dục trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật  và toán học. 

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày