Trang chủ » Chuyện làng game » Pokimane lập quỹ học bổng trọn đời cho chương trình giáo dục Esports

Pokimane lập quỹ học bổng trọn đời cho chương trình giáo dục Esports

Team XemGame | 14/02/2020 10:48

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Pokimane bày tỏ mong muốn được đóng góp không chỉ cho nền giáo dục truyền thống mà còn góp phần thúc đẩy nội dung giáo dục Esports đầy mới mẻ.

Người hâm mộ đã vỡ oà với tuyên bố của Pokimane khi streamer tuyên bố chắc nịch rằng cô đã hợp tác với tổ chức UCI Esports để tạo nên một quỹ học bổng trọn đời dành riêng cho sinh viên mang tên “Quỹ học bổng Poki”. Những học bổng này sẽ được trao mỗi năm cho các sinh viên xuất sắc thuộc chương trình đào tạo của UCI Esports.

Pokimane cho biết cô đã ấp ủ dự định này từ lâu, bởi cô mong muốn giúp đỡ những sinh viên có đam mê thể thao điện tử đủ điều kiện để đầu tư cho cả việc học văn hoá lẫn theo đuổi đam mê thể thao điện tử thay vì phải hy sinh đam mê để đi làm thêm trang trải việc học chính quy ở trường. Cô tỏ ra rất phấm khích: “Vậy là họ có thể theo đuổi ước mơ Esports nhưng vẫn có thể lấy được bằng tốt nghiệp chính quy. Việc này khó khăn lắm đấy, tôi hiểu mà”.

Không dừng lại ở đó, Pokimane còn tài trợ học bổng cho giáo dục STEAM – chương trình giáo dục trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật  và toán học. 

“Tôi đã làm việc rất chăm chỉ trong một thời gian dài để có thể cống hiến cho Esports – cộng đồng mà tôi quyết định sẽ gắn bó cả cuộc đời mình. Và nếu như các bạn chưa biết thì tôi cũng từng là một sinh viên chuyên ngành kỹ thuật đấy. Tôi có một mối quan tâm đặc biệt đến giáo dục”. – Pokimane chia sẻ.

Cô còn gây bất ngờ hơn khi tiết lộ mẹ mình là một giáo viên tiểu học, và cô mong rằng những đóng góp của mình sẽ đánh dấu một bước tiến lớn cho sự trỗi dậy và nở rộ của chương trình giáo dục Esports tại các trường đại học trên toàn thế giới.

Theo chia sẻ từ UCI, Pokimane đã quyên góp 50.000 đô la để khởi động chương trình. Sinh viên được lựa chọn sẽ nhận được 2.500 đô la hằng năm bắt đầu từ năm 2022 và không có giới hạn nhận học bổng cho mỗi cá nhân. Miễn là họ có thành tích tốt, họ sẽ luôn nhận được học bổng trong thời gian ở UCI.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày