Trang chủ » Chuyện làng game » PUBG và Fortnite bị cấm lưu hành ở Iraq vì “khuyến khích bạo lực và tội phạm”

PUBG và Fortnite bị cấm lưu hành ở Iraq vì “khuyến khích bạo lực và tội phạm”

Team XemGame | 15/11/2019 16:27

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Các quan chức địa phương cho rằng các trò chơi bạo lực như PUBG và Fortnite “ảnh hưởng đến xã hội, tâm lý và giáo dục của tất cả mọi người”.

Iraq đang thông qua các đạo luật cấm lưu hành một số tựa game sinh tồn vì cho rằng các tựa game chiến đấu đang ngầm khuyến khích bạo lực và làm gia tăng tỉ lệ tội phạm ở đất nước này. Các nhà lập pháp đang chuẩn bị những giấy tờ pháp lý liên quan để cấm lưu hành vĩnh viễn các tựa game Fortnite, Apex Legends và (PUBG) vì các lý do “đe dọa hòa bình xã hội và đạo đức” ở Iraq.

Ghulad – một nữ quan chắc ở Sami cho biết: “Ủy ban Văn hóa, Thông Tin, Du Lịch và Khảo cổ quan ngại về sự lan rộng của các hiện tượng trò chơi bạo lực vì ảnh hưởng đến thể chất và tâm lý của trẻ em, cả nam lẫn nữ. Chúng tôi đề xuất cấm vĩnh viễn những trò chơi này vì chúng ảnh hưởng đến xã hội, tâm lý và giáo dục của tất cả mọi người.

Tuy rất dứt khoát về việc ban hành lệnh cấm, thế nhưng những quan chức chủ trì buổi họp vẫn chưa cung cấp được bất cứ bằng chứng nào cho những cáo buộc này cũng chi tiết về quá trình của lệnh cấm.

Các nhà nghiên cứu từ viện Internet Oxford và đại học Oxford đã phủ nhận những quan điểm này qua một nghiên cứu về sự liên kết giữa các trò chơi bạo lực và hành vi trong thế giới thực, khẳng định những cáo buộc về việc game gây ảnh hưởng đến hành vi bạo lực của con người là không đúng khi kết quả nghiên cứu cho thấy thanh thiếu nên không bị ảnh hưởng đáng kể từ những tựa game tương tự.

Giáo sư Andrew Przybylski cho biết: “Suy nghĩ các trò chơi bạo lực thúc đẩy trực tiếp sự bạo lực cho người chơi là một quan niệm phổ biến nhưng thực sự sai lầm, điều này đã được thử nghiệm qua rất nhiều nghiên cứu. Tất cả chỉ là sự thổi phồng. Dù phụ huynh và một vài quan chức tỏ ra quan ngại về vấn đề này, nhưng thực sự chúng không đáng để quan tâm”.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày