Trang chủ » Công nghệ » Raspberry Pi 400 – Chiếc bàn phím tích hợp máy tính siêu nhỏ gọn

Raspberry Pi 400 – Chiếc bàn phím tích hợp máy tính siêu nhỏ gọn

Team XemGame | 17/11/2020 10:05

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sở hữu hình dạng của một chiếc bàn phím, Raspberry Pi 400 có thể hoạt động độc lập khi cần hoặc có thể gắn phụ kiện vào bàn phím để sử dụng như một chiếc bàn phím thông thường.

Vốn được biết đến là dòng máy tính mini siêu nhỏ gọn, linh hoạt phù hợp với nhiều tình huống công việc, Raspberry Pi luôn khiến tín đồ công nghệ phải trầm trồ với độ sáng tạo lẫn khả năng tích hợp độc đáo của mình và Raspberry Pi 400 là một sản phẩm không khiến giới mộ điệu thất vọng.

Raspberry Pi 400 là phiên bản kế nhiệm của Raspberry Pi 4 vốn đã ra mắt từ tháng 6 năm ngoái, nhưng có sự khác biệt đáng kể về ngoại hình cũng như cấu hình phần cứng. Nếu Raspberry Pi 4 năm ngoái được bán kèm với bàn phím cơ và chuột riêng biệt, thì Raspberry Pi 400 năm nay lại được tích hợp luôn vào chiếc bàn phím cơ, và người dùng sẽ chỉ cần kết nối thêm chuột mà thôi.

Có thể bạn muốn xem: Razer tung ra bộ thiết bị độc quyền Hello Kitty hường phấn siêu bánh bèo

Pi 400 bao gồm các cổng kết nối bao gồm cổng đa năng (GPIO), đầu đọc thẻ nhớ, 2 cổng micro-HDMI, cổng nguồn USB-C, 3 cổng USB và cổng Ethernet.

Thông thường, Raspberry Pi cần kết nối các thiết bị bên ngoài và chạy một phiên bản Linux chuyên biệt. Công đoạn khó khăn nhất khi chạy Raspberry Pi là cài đặt phần mềm vào thẻ SD, nhưng Pi 400 cũng có tùy chọn mua kèm bộ phụ kiện với thẻ SD đã cài đặt sẵn với giá 100 USD. Lúc này, bạn chỉ cần cắm điện và chạy.

Raspberry Pi 400 về cơ bản vẫn chạy trên kiến trúc ARM 64-bit với trái tim là con chip ARM Cortex-A72 lõi tứ 1,8 GHz kết hợp với RAM 4GB. Các kết nối hỗ trợ bao gồm Gigabit Ethernet, Bluetooth 5.0 và Wi-Fi 802.11ac. Đi kèm với đó là các cổng micro-HDMI hỗ trợ đầu ra lên đến 4K/60Hz, hai cổng USB 3.0 và một cổng USB 2.0 duy nhất. Nguồn điện sẽ được cấp qua cổng USB-C. Và cũng giống như các thiết bị Raspberry Pi khác, chiếc bàn phím này sử dụng thẻ nhớ microSD để chạy hệ điều hành và lưu trữ dữ liệu.

Raspberry Pi 400 vẫn giữ những ưu điểm của dòng máy tính Raspberry Pi là rẻ, mạnh mẽ và hoạt động tương đối hiệu quả. Tất nhiên, máy sẽ không thể chạy thực sự nhanh và mượt mà như một chiếc laptop hay PC thông thường. Bạn không thể chơi các tựa game như Fortnite trên Raspberry Pi nhưng có thể học cách viết mã và khám phá kiến thức. Nếu bạn muốn sử dụng nó như một máy tính để duyệt web, lập trình và chỉnh sửa tài liệu và có sẵn những phụ kiện như bàn phím, chuột, bạn có thể tìm mua mẫu Raspberry Pi 4 với giá chỉ từ 35 USD.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày