Trang chủ » Giải Trí » Review anime cũ mà hay Maquia: Chờ ngày lời hứa nở hoa – một hành trình dài để ngẫm nghĩ

Review anime cũ mà hay Maquia: Chờ ngày lời hứa nở hoa – một hành trình dài để ngẫm nghĩ

Team XemGame | 10/01/2022 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Maquia: Chờ ngày lời hứa nở hoa đánh vào tâm lý người xem, khiến người xem phải suy ngẫm, nhìn lại chính bản thân mình.

Đã rất lâu rồi mình mới có thể khóc nhiều tới như thế, nhớ lại những bộ mà khiến mình rớt nước mắt chỉ có đếm trên đầu ngón tay thôi, nhưng Maquia đặc biệt hơn một số bộ mà mình đã từng xem qua đó là đánh vào tâm lý người xem, khiến người xem phải suy ngẫm, nhìn lại chính bản thân mình. Mỗi giây trong phim chúng ta sẽ phải trầm trồ, thán phục và bị mê hoặc lúc nào không hay. Vậy hãy cùng mình đi qua một số cảm nhận ở phía dưới để giải đáp cho câu hỏi Maquia : Chờ ngày lời hứa nở hoa có đáng xem qua hay không ? Có chứ vì nội dung giàu tính nhân văn, giá trị sâu sắc

Mỗi giây trong phim chúng ta sẽ phải trầm trồ, thán phục và bị mê hoặc lúc nào không hay. Vậy hãy cùng mình đi qua một số cảm nhận ở phía dưới để giải đáp cho câu hỏi Maquia : Chờ ngày lời hứa nở hoa có đáng xem qua hay không ?Nội dung giàu tính nhân văn, giá trị sâu sắc

Tình mẫu tử được nhắc tới rất rất nhiều trong phim, từ ‘’mẹ’’ được nhắc đi nhắc lại trong phim rất nhiều, nhưng đó là chủ ý của nhà làm phim, họ muốn ta thấy rằng tình mẫu tử là sự thiêng liêng, cao cả. Tình mẫu tử, đó là đoạn mà người mẹ dù có chết cũng ôm con, bảo vệ cho con mình không bị sao cả, dù có chết tay vẫn ôm chặt lấy con. Một hình ảnh cực kì đẹp và để lại dấu ấn trong lòng mình khi xem qua.

Bộ phim đã mang lại rất nhiều màu sắc cho mình khi xem qua, từ mở đầu phim cho tới cuối phim không biết bao nhiêu lần mình phải thốt lên rằng : Sao có thể tuyệt vời tới như vậy nhỉ ? Xuyên suốt phim chúng ta nhìn nhận ra rất nhiều thông điệp mà đạo diễn, nhà làm phim muốn gửi gắm cho người xem chúng ta như các vấn nạn, vấn đề trong xã hội loài người đó là sự tham lam, ích kỉ, lợi dụng để rồi lòng tham không đáy đấy cũng phải nhận lại hình phạt thích đáng. Tất cả những vấn đề trên đều mang tính chất xã hội một cách rõ ràng như là : nhân quyền, nữ quyền tới những quyền được yêu thương, được tự do, được hạnh phúc, quyền của những đứa trẻ còn non nớt được phát triển, được hạnh phúc, ấm no mà chẳng phải sống trong sự lo sợ. Những yếu tố đấy đã góp phần không nhỏ cho bộ phim mang lại nội dung chiều sâu lẫn thông điệp được gửi gắm trong đấy.

Có thể bạn muốn xem thêm : Quá trình Manga du nhập vào Việt Nam và sự phổ biến của Anime/manga

Hình ảnh, âm thanh trên cả tuyệt vời

Chỉ mới những giây đầu phim thôi, mình đã phải choáng ngợp trước các hình ảnh vô cùng huyền ảo và thơ mộng đến mức không thể diễn tả bằng lời vậy. Những khung cảnh ở ngôi làng cách biệt của tộc người Iorph, những cánh đồng bát ngát, hay là những thành phố tập nập, mang lại cảm giác vô cùng cổ kính nhưng lại rất tráng lệ, hào nhoáng. Thật không phải biết nói sao nhưng nếu được đánh giá thì mình sẽ đánh giá 10/10.

Âm thanh của bộ phim là thứ mà mình ấn tượng nhất, những bài hát theo từng hoàn cảnh, từng phần chi ra một cách vô cùng chi tiết khiến người xem vô cùng thích thú, mỗi một lần giai điệu vang lên, chúng ta có thể hòa vào trong đó để cảm nhận được nó. Đến cả những con suối cũng nghe rõ tiếng chảy róc rách, quá là đỉnh luôn.

Đánh giá cá nhân

Tuy có rất nhiều điểm mình khá khó hiểu và cũng như không thể giải thích nổi nhưng mình vẫn mong khi mọi người đọc xong qua bài review của mình rồi thì có thể một ngày nào đó chúng ta dư giả thời gian thì chúng ta sẽ tìm đến Maquia như một liều thuốc, một món ăn tinh thần, giải trí sau giờ làm việc hay học hành căng thẳng chăng hạn, bản thân mình đã xem qua và cảm thấy đây là một bộ phim cực kì đáng xem, đây cũng là một bộ phim do Mari Okada nắm vai trò đạo diễn, trước đây nếu đã xem qua các tác phẩm của bà như là The Anthem Of The Heart, A Wisker Away thì chúng ta có thể biết rằng những bộ của bà luôn mang lại cho người xem giá trị nhân văn, thông điệp ý nghĩa khi coi xong. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không đặt lịch lên và coi ngay tác phẩm này nhỉ.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày