Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Riot bị chỉ trích vì thuê chuyên cơ 8 tỷ cho LCK nhưng lại không giúp VCS

Riot bị chỉ trích vì thuê chuyên cơ 8 tỷ cho LCK nhưng lại không giúp VCS

Team XemGame | 27/09/2021 16:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cộng đồng quốc tế tiếp tục phàn nàn về những vụ việc có phần thiên vị của Riot đối với các khu vực lớn của LMHT thế giới.

Trong những ngày qua, Riot đã hỗ trợ các đội tuyển LMHT ở LCK và LPL “tận răng” bằng cách thuê chuyên cơ chở thẳng các đội tuyển tham dự CKTG 2021 sang Iceland. Ước tính mỗi giờ bay sẽ tiêu tốn 25 nghìn đô la Mỹ, và một chuyến bay thẳng từ Hàn Quốc tới Iceland mất 15 giờ, tổng cộng Riot phải chi tới 345 nghìn đô la Mỹ (tương đương 7,8 tỷ VND) cho vụ này.

Đây mới chỉ là chi phí vận chuyển, chưa kể đến công tác chỗ ở, ăn uống của các đội sau khi sang châu Âu. Rõ ràng, sự đầu tư của Riot cho các đội LCK khiến nhiều khu vực khác phải ghen tỵ.

Riot chi số tiền khủng để thuê chuyên cơ cho các đội LCK

Trước thông tin trên, cộng đồng trên diễn đàn Reddit đã lên tiếng chỉ trích hành động phung phí của Riot. Nhiều người cho rằng đội ngũ này có thể bỏ ra số tiền lớn đến thế cho LCK nhưng lại không tìm ra một cách nào để giúp VCS sang Iceland dự CKTG.

Bài đăng nói trên cũng nhắc tới CKTG 2020 khi giải được tổ chức ở Trung Quốc, lúc đó các đội tuyển LMHT Việt Nam cũng không thể tham dự cho những quy định về cách ly xuất nhập cảnh. Riot có thể thuê khách sạn cho các tuyển thủ Việt Nam ở sau CKTG 2020 rồi chờ đến khi lệnh nhập cảnh được nới lỏng sẽ cho các đội về nước cũng là một biện pháp được nhắc đến.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Chovy bị fan Trung Quốc “ném đá” vì hiểu lầm kì thị chủng tộc

Sau khi không thể giúp VCS dự CKTG 2021, Riot hứa hẹn là sẽ giúp các đội tuyển LMHT Việt Nam được dự giải đấu quốc tế tiếp theo, MSI 2022. Dù vậy, với tình hình hiện tại thì nhiều fan VCS đã không còn quá nhiều hy vọng từ Riot nữa.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44872 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày