Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL mùa 5: Riot đổi tỉ lệ, chiến thuật “khô máu cấp 7” vẫn hữu dụng ở bản 11.11

ĐTCL mùa 5: Riot đổi tỉ lệ, chiến thuật “khô máu cấp 7” vẫn hữu dụng ở bản 11.11

Team XemGame | 24/05/2021 15:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những thay đổi về hệ thống trong phiên bản DTCL 11.11 dự kiến sẽ khiến cho meta sẽ thay đổi đi đôi chút.

Riot mới đây đã tung ra những thông tin chi tiết về bản cập nhật 11.11 của DTCL. Ngoài việc tăng giảm sức mạnh của các Tộc Hệ, Tướng, Trang bị thì những thay đổi hệ thống, đặc biệt là tỉ lệ tướng cũng là điều đáng chú ý.

Trong bản 11.11, Riot tăng mạnh tỉ lệ ra tướng 3 vàng ở cấp 6 và cấp 7. Những thay đổi này nhằm mục đích để đa dạng hóa các chiến thuật hơn. Thay vì sử dụng các đội hình tướng 4 vàng carry, Riot kỳ vọng sẽ có thêm nhiều tướng 3 vàng được sử dụng, và những thay đổi về mặt tỉ lệ này giúp cho các tướng 3 vàng dễ lên 3 sao hơn.

Trong những bản trước đây, các tướng 3 vàng có khả năng làm chủ lực trong đội hình khá hiếm, phần nào đó có Katarina, Yasuo nhưng không thực sự quá vượt trội. Vì thế, trong những bản cập nhật gần đây, những tướng như Lee Sin, Riven, Zyra đều được buff và đến 11.11 thì mọi chuyện cũng tương tự.

Nhiều tướng 3 vàng được buff trong 11.11

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị Hắc Ám siêu phế, có buff cũng chẳng ai thèm dùng

Tuy nhiên, những thay đổi này càng khiến cho chiến thuật “khô máu ở cấp 7” càng trở nên phổ biến. Theo một số thống kê gần đây từ các cao thủ DTCL, tỉ lệ roll ra tướng 4 vàng ở cấp 7 và 8 không chênh lệch nhiều, vì thế để có một đội hình ổn và tránh bị bắt hết những tướng chủ lực, người chơi thường lên cấp 7 nhanh và bắt đầu roll mạnh ở giai đoạn này.

Với những thay đổi hệ thống đã đề cập ở trên, các đội hình tướng 3 vàng chủ lực giờ đây cũng có thể roll ở cấp 7, thậm chí là 6. Vì thế cuộc chiến tranh tướng ở giai đoạn giữa game sẽ ngày càng trở nên căng thẳng hơn.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5119 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày