Trang chủ » MOBA » Liên Minh Huyền Thoại » Riot Games bất ngờ bị một cầu thủ bóng đá thưa kiện vì trang phục Lucian Tiền Đạo

Riot Games bất ngờ bị một cầu thủ bóng đá thưa kiện vì trang phục Lucian Tiền Đạo

| 12/08/2017 12:00

Mới đây, một vụ kiện bản quyền hình ảnh đã diễn ra giữa một tuyển thủ bóng đá và Riot Games về trang phục Lucian Tiền Đạo.

Khá là hài hước khi Riot Games nổi tiếng với việc chuyên vác đơn đi kiện người khác thì nay lại bị kiện ngược lại. Theo đó thì cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Hà Lan đã giải nghệ Edgar Davids mới đây đã đâm đơn kiện Riot Games vì cho rằng công ty này lấy hình ảnh của mình và tạo nên trang phục Lucian Tiền Đạo – một trong những skin lấy chủ đề bóng đá khá được yêu thích trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT).

Với những ai là fan của Edgar Davids và cũng chơi LMHT, chắc từ trước giờ vẫn ngờ ngợ khi hình ảnh của skin Lucian Tiền Đạo với anh chàng này quá giống nhau. Từ mái tóc, hình dáng khuôn mặt và nhất là cặp mắt kiếng trứ danh không lẫn vào đâu được.

Tất nhiên Riot Games có thể chối là ý tưởng khi tạo ra skin này hoàn toàn ngẫu nhiên và hoàn toàn không liên quan gì đến Edgar Davids. Tuy nhiên điều bất ngờ đã xảy ra khi anh chàng này lôi qua bằng chứng là một tweet cũ từ năm 2014 (thời điểm skin ra mắt) của cựu nhân viên của Riot thừa nhận skin này được lấy cảm hứng hoàn toàn từ Edgar Davids. Đi kèm với đó một tấm ảnh cắt ngang so sánh sự giống nhau này :

Với bằng chứng rõ ràng, tòa đã phán quyết Riot Games thua cuộc. Và phải cho biết doanh thu của skin Lucian Tiền Đạo tại Hà Lan để chia ra và chuẩn bị tiền bồi thường cho Edgar Davids.

Điều thú vị là vào năm 2014 Edgar từng có một bình luận thích thú về skin này và hoàn toàn không có vẻ gì là khó chịu cả. Và đến nay thì vụ kiện này xảy ra :

Như vậy là sau vụ kiện này thì cầu thủ bóng đá giải nghệ này sẽ kiếm được một món hời kha khá cho mình. Đây cũng là một bài học xương máu cho ông lớn Riot Games.

Riot Games bất ngờ bị một cầu thủ bóng đá thưa kiện vì trang phục Lucian Tiền Đạo

Liên Minh Huyền Thoại

Trang chủ Fanpage
Liên Minh Huyền Thoại
7.9 trên 10 được 30255 bình chọn

Clip hot trong ngày

Mời bạn đón đọc các tin Game Online mới 2017, Webgame hay, Game mobile online mới về Việt Nam tại XemGame