Trang chủ » Chuyện làng game » Riot Games công bố địa điểm tổ chức giải đấu quốc tế, cơ hội nào cho các đội tuyển esports Việt?

Riot Games công bố địa điểm tổ chức giải đấu quốc tế, cơ hội nào cho các đội tuyển esports Việt?

Team XemGame | 21/02/2022 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mới đây, Riot Games đã chính thức công bố địa điểm tổ chức cho hai sự kiện Esports quốc tế lớn của họ với hai tựa game là Valorant và LMHT. 

Cụ thể, giải đấu quốc tế đầu tiên trong năm 2022 của tựa game Valorant – Valorant Master 1 sẽ tiếp tục được tổ chức tại Iceland sau giải đấu diễn ra tương đối thành công trước đó là Valorant Master: Reykjavík (Master 2).

Riot Games công bố địa điểm tổ chức giải đấu quốc tế, cơ hội nào cho các đội tuyển esports Việt?
Valorant Master sẽ tiếp tục được tổ chức tại Iceland

Trong khi đó, tựa game quốc dân Liên Minh Huyền Thoại với giải đấu Mid Season Invitational (MSI) 2022 sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc. Đây cũng là giải đấu quốc tế đầu tiên MSI được tổ chức tại Hàn Quốc và cũng là lần đầu một giải đấu quốc tế trở lại xứ Hàn sau khi khu vực LCK để mất ngôi vô địch vào tay người Trung tại CKTG 2018, giải đấu mà Invictus Gaming lên ngôi vô địch với lối đánh hủy diệt tất cả.

Riot Games công bố địa điểm tổ chức giải đấu quốc tế, cơ hội nào cho các đội tuyển esports Việt?
MSI 2022 sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc

Địa điểm đã được Riot Games công bố nhưng việc dịch bệnh covid 19 vẫn tiếp tục lan rộng với nhiều biến chủng mới, đặc biệt là tại Hàn Quốc khi thời gian qua có rất nhiều đội tuyển đã phải thi đấu với đội hình chắp vá với phần lớn là các tuyển thủ trẻ vẫn khiến người hâm mộ phần nào đó vẫn chưa thể yên tâm dù MSI hay Valorant Master phải khoảng 3 tháng nữa mới diễn ra. Người hâm mộ Việt Nam cũng chung mối lo ngại khi các đội tuyển Esports của Việt Nam (ngoại trừ PUBG) hai năm vừa rồi đã lỡ hẹn với gần như tất cả các giải đấu quốc tế lớn trong năm, từ MSI đến CKTG… Vậy năm nay, cơ hội nào cho các đội tuyển Esports của Việt Nam tại đấu trường quốc tế?  

Riot Games công bố địa điểm tổ chức giải đấu quốc tế, cơ hội nào cho các đội tuyển esports Việt?
Team Flash dù vô địch nguyên cả năm 2020 nhưng không một lần được ra thế giới

Câu trả lời có lẽ là vẫn sẽ là có nhưng sẽ tương đối khó khăn cho khu vực Việt Nam khi cả Iceland và Hàn Quốc đều chưa được nước ta cấp phép tự do di chuyển mà vẫn phải chịu lệnh cách ly khi xuất nhập cảnh. Cùng với sự lây lan dịch bệnh mạnh mẽ tại Việt Nam sau Tết nguyên đán, Hàn Quốc cũng đang trong thời gian khó khăn khi tính từ ngày 13/2 đến nay đã ghi nhận thêm hơn 360.000 ca mắc mới.

Có thể bạn muốn xem thêm: MaiLinh Zuto phát hờn vì lời giới thiệu “thích ăn chuối” của đội chủ quản

Ngoài ra, một lý do cũng không ủng hộ cho khu vực VCS tại kỳ MSI 2022 sắp tới chính là Sea Games 31 khi cả hai gần như có cùng khoảng thời gian thi đấu. Nếu trùng hợp, đội tuyển đại diện Việt Nam tại Sea Games 31 cũng vô địch VCS Mùa Xuân 2022 thì chắc chắn sẽ phải bỏ lỡ một trong hai giải đấu và khả năng cao xuất thi đấu tại Hàn Quốc sẽ dành cho đội tuyển top 2, nên dù có thể tới Hàn thì cũng không thể trọn vẹn.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày