Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Riot Games muốn nerf “hút máu” toàn diện, đến cả điểm ngọc cũng bị thay đổi

LMHT: Riot Games muốn nerf “hút máu” toàn diện, đến cả điểm ngọc cũng bị thay đổi

Team XemGame | 03/03/2022 12:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Một trong những vấn đề lớn nhất tồn tại trong LMHT hiện giờ là có quá nhiều vị tướng sở hữu khả năng hút máu mạnh đến từ trang bị hay kỹ năng.

Vấn đề này trở nên nhức nhối tới nỗi từng có thời điểm các vị tướng bắt buộc phải lên đồ giảm hồi máu như một trang bị lớn thứ 2 để có thể khắc chế những Đấu Sĩ có thể 1 cân 5 chỉ với 1 chấm máu như Yone, Yasuo hay Irelia (rồi hồi lại như chưa hề có cuộc chia ly chỉ với việc đánh quái). Rõ ràng là điều này khiến bản thân game thủ LMHT không hài lòng chút nào và có những phàn nàn đối với Riot

This image has an empty alt attribute; its file name is cac-trang-bi-hoi-mau-bi-nerf-thumb.jpg

Cách đây ít giờ thì các máy chủ LMHT thuộc quyền quản lý của Riot đã được nâng cấp lên phiên bản 12.5. Vì vậy mà máy chủ PBE cũng được đẩy lên bản 12.6 với rất nhiều nội dung mới được thử nghiệm. Bên cạnh những bộ skin mới được ra mắt thì thay đổi về ngọc bổ trợ và hệ thống game cũng nhận được nhiều sự chú ý từ phía game thủ.

Nổi bật nhất trong những thay đổi này chính là việc hàng loạt trang bị hay điểm ngọc cho khả năng hút máu đã bị nerf ít nhiều :

Huyết Trượng : hút máu 10%>8%

Nỏ Tử Thủ : hút máu 10%>8% , máu mỗi trang bị Thần Thoại tăng lên 70 thay vì 50

Gươm Suy Vong : hút máu 10%>8%

Huyết Kiếm : hút máu 20%>`5% , bù lại SMCK tăng lên 60 thay vì 55

Điểm ngọc bổ trợ :

Huyền Thoại – Hút Máu : hút máu mỗi cộng dồn 0.6 >0.4%. Ở cộng dồn tối đa nhận thêm 100 máu

Bước Chân Thần Tốc : tỉ lệ SMCK thành hồi máu giảm xuống

Thợ Săn Tham Lam (xóa bỏ)

thay bằng Thợ Săn Tiền Thưởng : mỗi hạ gục độc nhất cho thêm vàng, tổng vàng tối đa có thể lấy được : 550.

Đây có thể là điểm ngọc mạnh đối với những game thủ yêu thích việc giao tranh sớm và lấy mạng đối thủ. Khoan bàn tới sức mạnh của điểm ngọc mới thì việc Riot loại bỏ Thợ Săn Tham Lam cũng như nerf ít nhiều các trang bị hút máu đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ phía game thủ.

Có thể bạn muốn xem thêm : Ruler dương tính trước trận gặp T1, Gen.G lao đao vì không có Xạ Thủ dự bị

Lý do là thay vì tận dụng các item chống chịu thì rất nhiều tướng lại lạm dụng các trang bị cho khả năng hút máu mạnh để trở nên “trâu bò” hơn nhờ nguồn hồi phục mạnh. Lấy ví dụ đơn giản có một thời gian thì việc lên Nỏ Tử Thủ đã trở thành trào lưu cho mọi nhà, và các Đấu Sĩ mặc kệ các trang bị Thần Thoại dành riêng cho mình thay vào đó cứ chăm chăm lên Nỏ mà thôi.

Bên cạnh đó nó cũng tạo nên lối chơi rất tiêu cực khi nếu không có trang bị giảm hồi máu thì những Irelia với Kiếm Suy Vong hay Yone có Nỏ Tử Thủ sẽ tha hồ tung hoành mà không ai có thể bắt chết được.

Nhìn chung, những thay đổi ở trên sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến meta hiện tại của LMHT, hãy cùng xem những Đấu Sĩ mạnh mẽ hiện nay sẽ chuyển sang lối lên đồ khi lối chơi hút máu đã bị nerf rất thảm hiện tại.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2495 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày