Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Riot thay đổi hệ thống MMR trong LMHT, dự kiến đánh giá đúng trình độ game thủ hơn

Riot thay đổi hệ thống MMR trong LMHT, dự kiến đánh giá đúng trình độ game thủ hơn

Team XemGame | 03/01/2024 13:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hệ thống tính điểm mới trong LMHT mùa giải 2024 vừa được Riot hé lộ với rất nhiều thay đổi tích cực cho game thủ.

Riot Iksar, thành viên đội thiết kế LMHT, vừa xác nhận Riot chuẩn bị thay đổi toàn diện hệ thống tính điểm rank ẩn (MMR) kể từ mùa giải 2024. Theo đó, kể từ đầu năm mới, đội ngũ phát triển LMHT sẽ bắt tay vào việc xây dựng hệ thống tính điểm mới độc quyền của Riot với tên gọi là True Skill 2.

“Chúng tôi sẽ chuyển sang một hệ thống tính MMR độc quyền khác (do Riot tạo ra) vào đầu năm mới và sau đó dự kiến ​​lên kế hoạch chuyển sang một hệ thống mới vào cuối năm nay có tên là Trueskill 2. Chúng tôi vẫn đang đánh giá về Trueskill từ bây giờ nhưng nó có vẻ đầy hứa hẹn,” Iksar cho biết.

Chia sẻ từ Riot về hệ thống MMR LMHT

LMHT đã chuẩn bị bước sang mùa giải thứ 14, và hệ thống MMR cũ kĩ đã khiến không ít người chơi gặp nhiều khó khăn. Dù mức rank đều được reset mỗi mùa nhưng chính cái gọi là “elo ẩn” này khiến nhiều tài khoản lâu đời dễ dính “hell elo”, từ đó khó leo rank hơn những tài khoản mới tạo.

Cách tính điểm rank cũ có nhiều bất cập

Do đó, hệ thống MMR của Riot được cho là có cách tính toán khoa học hơn. Đối với trueskill 2, đây là hệ thống xếp hạng kỹ năng do Microsoft và các studio bên thứ nhất tạo ra cho các tựa game Halo và Gears of War.. Cách thức hoạt động của nó hơi quá phức tạp để có thể giải thích trong thời gian ngắn, nhưng chỉ cần biết rằng nó được xây dựng dựa trên khả năng mở rộng cho các game đấu cân bằng hơn dựa trên kỹ năng người chơi trong từng game đấu riêng biệt.

Có thể bạn muốn xem thêm: Ả Rập Xê Út tổ chức World Cup LMHT 2024 với tổng giải thưởng siêu khủng

Hệ thống mới này không chỉ tính điểm dựa trên tỉ lệ thắng thua của người chơi mà còn là KDA, những chỉ số trong game ở từng vai trò, chất tướng khác nhau. Do đó, đây là điều mà cộng đồng game thủ LMHT cực kì mong đợi.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2592 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày