Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Riot tiếp tục đâm đơn kiện Mobile Legends: Bang Bang vì cố ý đạo nhái quá nhiều

Riot tiếp tục đâm đơn kiện Mobile Legends: Bang Bang vì cố ý đạo nhái quá nhiều

Team XemGame | 10/05/2022 12:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hành trình đi kiện của Riot đối với Moontoon, nhà phát hành game Mobile Legends: Bang Bang vẫn chưa dừng lại sau nhiều năm.

Riot một lần nữa chính thức khởi kiện Mobile Legends: Bang Bang của Moonton vì “cố ý đạo nhái” quá nhiều. Lần này, phía Riot đưa ra rất nhiều bằng chứng cho thấy Mobile Legends đã “mượn” từ hình ảnh, âm thanh cho tới kế hoạch PR trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến.

Đơn kiện đã được Riot trình lên Tòa án Quận Trung tâm của California vào hôm qua 9/5. Đây cũng chính là địa điểm mà Tencent (công ty mẹ của Riot) từng kiện Moontoon vào năm 2018 vì lý do tương tự, lúc đó Mobile Legends cũng có khá nhiều điều trùng hợp với tựa game LMHT.

Đơn kiện của Riot

Trải qua 2 năm kiện từ tòa án Mỹ cho đến tòa án Trung Quốc, cuối cùng Tencent đã thắng, Moonton phải bồi thường gần 20 triệu NDT (khoảng 70 tỷ VNĐ) trong vụ kiện này. Tuy nhiên từ đó đến nay, Mobile Legends vẫn không ngừng mượn ý tưởng từ LMHT cho đến mới đây là LMHT: Tốc Chiến.

Đơn kiện mới nhất của Riot Games cho biết sau khi khiếu nại với Google thì Mobile Legends đã bị xóa khỏi cửa hàng Google Play, vậy nhưng Moonton đã lén lút tung ra Mobile Legends: Bang Bang, “một phiên bản tinh chỉnh của Mobile Legends”.

https://www.youtube.com/watch?v=fZlnV73uUrk

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: 5 skin Cao Bồi nữa cho Samira, Tahm Kench, Viktor, Sion và Twitch chuẩn bị ra mắt

Những bằng chứng được Riot đưa ra trong đơn kiện

Dự kiện vụ kiện lần này cũng sẽ phải kéo dài rất lâu như trước đó, nhưng động thái này cũng cho thấy Riot đang rất quyết liệt trong vấn đề bản quyền. Đặc biệt kể từ khi công ty phát triển thêm hàng loạt game trên các nền tảng khác nhau trong suốt những năm vừa qua.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2683 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày