Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: RNG vô địch MSI, suất dự CKTG của các khu vực có gì thay đổi?

LMHT: RNG vô địch MSI, suất dự CKTG của các khu vực có gì thay đổi?

Team XemGame | 24/05/2021 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Với việc Royal Never Give Up lên ngôi ở MSI 2021, khu vực LPL (Trung Quốc) chắc chắn sẽ có 4 đại diện tại CKTG 2021.

Thành tích của các đội tuyển LMHT tại MSI cũng ảnh hưởng lớn đến số suất dự CKTG của các khu vực trên thế giới, trong đó RNG đã mang về suất thứ 4 cho LPL bằng cách giành chức vô địch.

Dù DAMWON KIA thất bại trong trận Chung kết MSI 2021 nhưng khu vực LCK (Hàn Quốc) vẫn có 4 suất dự do điểm thành tích cao thứ hai trong lịch sử. Đây được xem là sự trở lại đáng kể cho LCK bởi ở CKTG 2020, họ đã mất suất 4 vào tay khu vực LEC (châu Âu).

RNG giúp LPL giữ vững 2 suất tham dự CKTG 2021

LEC tất nhiên vẫn chắc chắn có 3 đại diện tham dự CKTG 2021, màn trình diễn của MAD Lions ở MSI lần này rất hứa hẹn và NHM hy vọng họ sẽ tiếp tục thể hiện nó ở giải đấu cuối năm. Ngoài ra, G2 Esports cũng được kỳ vọng sẽ trở lại và gây nhiều khó khăn cho các đội tuyển khác.

Về khu vực cuối cùng có 3 suất thi đấu tại CKTG đang có nhiều tranh cãi khi LCS (Bắc Mỹ) hay PCS (Đài Loan và Đông Nam Á) là khu vực xứng đáng hơn. Xét riêng ở MSI 2021, PSG Talon đã thi đấu thực sự ấn tượng hơn Cloud9 khi vào đến Bán kết. Tuy nhiên thành tích chung của khu vực PCS trong những giải quốc tế gần đây không thực sự nổi trội để chiếm suất từ LCS. Ngoài ra, theo nhiều người đánh giá, chỉ có PSG Talon là đội nổi trội ở PCS trong khi những đội còn lại khá yếu, vì thế 2 suất tham dự cho khu vực này là hợp lý.

Có thể bạn muốn xem thêm: Noway và Celebrity bất ngờ cà khịa “người ghi âm” trong lúc bàn MSI 2021

Khu vực VCS được cho là vẫn có 2 suất tham dự CKTG 2021

Dù đã liên tục lỡ hẹn các giải đấu quốc tế gần nhất vì vấn đề dịch bệnh nhưng khu vực VCS (Việt Nam) vẫn được mong đợi sẽ có 2 suất. Theo đánh giá của Riot trong những năm gần đây hay mới nhất là việc xếp hạt giống ở MSI, VCS vẫn là khu vực top 6 và được tách riêng ra khỏi nhóm Wildcard. Các khu vực còn lại như Nhật Bản, Mỹ La Tinh, Thổ Nhĩ Kỳ, châu Đại Dương… sẽ có 1 suất và nhiều khả năng là ở vòng Khởi động.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1910 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày